Vị trí đặc biệt

Không cần phải nói, có rất nhiều Điểm tham quan và Hoạt động của Alabama sinh viên quốc tế ở Alabama có thể tìm thấy để nâng cao kinh nghiệm du lịch nước ngoài của họ. Sinh viên quốc tế ở Alabama dành thời gian để trải nghiệm các lễ hội nghệ thuật và âm nhạc, thưởng thức các môn thể thao (như lái xe đua, chơi gôn, leo núi, đi xe đạp, đi bộ đường dài, đeo ba lô, săn bắn, câu cá và các môn thể thao dưới nước khác) vườn, bãi biển, công viên tiểu bang, vườn thú, thủy cung, công viên giải trí và tái hiện lịch sử). Không thiếu các lựa chọn khi đi du ngoạn cuối tuần tuyệt vời ngoài trường, tất cả các tiểu bang.

>> Học dự bị trước khi vào đại học Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Tìm hiểu về bang Alabama

Khí hậu

Alabama là một trong những bang của Hoa Kỳ có khí hậu ôn hòa, thời tiết quanh năm đều dễ chịu và ấm áp. Điểm đặc biệt đó là mùa đông tại đây không hề có tuyết rơi và mùa hè có rất nhiều ánh nắng. Chính vì thời tiết thuận lợi như vậy đã tạo điều kiện cho cư dân địa phương và sinh viên quốc tế có dịp tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như câu cá, đi săn, leo núi và cắm trại.

Địa hình bang Albama có sự thay đổi từ Bắc xuống Nam và khá đa dạng. Ở phía Bắc của bang có khá nhiều núi trong khi ở phía Nam lại có nhiều bãi biển xinh đẹp. Nằm giữa bang là vùng đồng bằng, có khá nhiều hồ nước và trong đó có các con sông nổi tiếng như Tennessee và Guntersville.

>> Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019

Du học Mỹ 2019 - Tìm hiểu về bang Alabama 2

Văn hóa, chính trị và tôn giáo

Sinh viên quốc tế học tại Alabama sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức cũng như tìm hiều về văn hóa, chính trị và các vấn đề xã hội đương đại của Mỹ.

Nằm ở khu vực phía đông nam của Hoa Kỳ, các sinh viên quốc tế đi du học ở Alabama đang sống ở trung tâm dọc theo một khu vực của đất nước thường được gọi là 'Vành đai Kinh thánh', cái tên này nhằm mô tả một phần của đất nước (phần lớn trên toàn miền nam Hoa Kỳ và chạy xa về phía tây như Texas và Oklahoma) trong đó một lượng đáng kể dân số bị ảnh hưởng bởi Kito hữu tôn giáo về mặt văn hóa, chính trị và xã hội.

Các sinh viên quốc tế đi du học ở Alabama sẽ thực sự thấy mình ở trung tâm của Vành đai Kinh thánh bởi chỉ có khoảng 10% công dân Alabama được xác định là 'người không theo tôn giáo'. Sinh viên quốc tế ở Alabama có thể được chứng kiến cách mà người Mỹ hiểu và khẳng định bản sắc tôn giáo của họ bằng sự tách bạch giữa đơn vị chủ quản các nhà thờ và chính quyền nhà nước liên bang Hoa Kỳ.

Sinh viên quốc tế tại Alabama cũng đang sống trong một tiểu bang giàu ý nghĩa lịch sử-chính trị của người Mỹ gốc Phi. Alabama đã đóng một vai trò trung tâm trong cả Nội chiến Hoa Kỳ và Phong trào Dân quyền Hoa Kỳ.

Dòng thời gian lịch sử này có thể là một nguồn tài nguyên đáng giá và hữu ích cho sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu thêm về lịch sử độc đáo của tiểu bang này (và nguồn gốc của văn hóa miền Nam nước Mỹ) trước (và trong) thời gian du học Mỹ tại Alabama.

>> Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Tìm hiểu về bang Alabama 3

Các thành phố lớn nhất của Alabama tính theo dân số (và theo thứ tự giảm dần) bao gồm Birmingham, Huntsville, Mobile, Montgomery (thủ phủ của tiểu bang) và Tuscaloosa. Có hơn 50 trường cao đẳng và đại học trên khắp tiểu bang Alabama và trong số đó, nhiều trường có nhiều cơ hội học tập thực sự ở Alabama. Hiện tại, phần lớn sinh viên quốc tế ở Alabama đang đến từ các quốc gia Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Các tổ chức học thuật hiện đang dẫn đầu trong tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Alabama bao gồm Đại học Auburn , Đại học Alabama tại Birmingham INTO Pathway , Đại học Bắc Alabama và Đại học Nam Alabama.

– Hoàng Anh –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS