Một vài con số nổi bật về bang Alaska

 • Thành phố lớn nhất của bang là Anchorage, nhưng thủ phủ là thành phố Juneau.
 • Bạn không thể di chuyển đến thủ phủ của bang bằng đường bộ mà chỉ có thể đi bằng thuyền hoặc máy bay.
 • Alaska sở hữu 3 triệu hồ (tất cả đều có diện tích hơn 20 mẫu Anh).
 • Vào năm 1971, nhiệt độ kỷ lục thấp nhất được ghi lại tại bang là -62°C.
 • Máy bay nhỏ là phương tiện di chuyển của phần lớn cư dân tại đây.
 • Bạn có thể tìm thấy 3 loài gấu Bắc Mỹ tại Alaska : Polar, Black và Grizzly.

>> Du học Mỹ với chuyên ngành phát thanh truyền hình 2019

Du học Mỹ tại Bang Alaska: Vùng đất diệu kỳ

Đặc điểm địa lý của bang Alaska

Bang Alaska là tiểu bang lớn nhất của Mỹ tính theo diện tích đất liền và nằm ở cực tây bắc của lục địa Mỹ. Mặc dù có diện tích khá ấn tượng, nhưng tiểu bang Alaska thực sự là nơi ít dân nhất trong tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ, với gần một nửa dân số sống ở và xung quanh thành phố lớn của thành phố Neo (thành phố Alaska duy nhất tự hào với dân số hơn 100.000 người).

Ngoài ra, Alaska có năm thành phố khá lớn, với dân số từ 10.000-100.000 người (đó là Fairbanks, Badger, Knik-Fairview, College, và thành phố thủ đô Juneau của Alaska), cũng như hơn 50 thành phố và thị trấn nhỏ hơn nằm rải rác trên toàn bộ lãnh thổ.

Quyết định học tập tại Alaska, đặc biệt là một phần của trải nghiệm du học Mỹ, chắc chắn không phải là một quyết định nhỏ, hay là một điều nên xem nhẹ. Sinh viên quốc tế ở Alaska phải đối mặt với một số thách thức khá độc đáo, bao gồm cả việc thích nghi với khí hậu khá khắc nghiệt, ngân sách cho chi phí sinh hoạt cũng phải đứng ở mức trên trung bình và quyết định khó khăn hơn nữa là chọn một trong các trường đại học và sau đại học tại bang này sao cho đúng đắn nhất.

Lựa chọn du học tại bang Alaska

Tuy nhiên, đối với những người có tầm nhìn rõ ràng về loại kinh nghiệm du học mà họ muốn có, lựa chọn học tập ở Alaska có thể dễ dàng chứng minh đây là quyết định tốt nhất mà một sinh viên quốc tế có thể đưa ra!

Có khá nhiều sinh viên quốc tế ở Alaska chọn học ở Alaska vì họ coi trọng vẻ đẹp và sự thanh thản đi kèm với thiên nhiên hoang dã chưa được khai thác, thị trấn ít dân cư và lối sống thoải mái hơn. Có lẽ, họ đánh giá cao cơ hội học và thành thạo tiếng Anh Mỹ cho các mục tiêu liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai, và không để đắm mình trong sự hối hả và nhộn nhịp của các nền văn hóa thành phố lớn của Mỹ nằm ở khu vực tiếp giáp, đông dân hơn của Hoa Kỳ.

Nhiều sinh viên quốc tế ở Alaska đánh giá cao cơ hội một lần trong đời để thực sự khám phá bản sắc và giới hạn cá nhân của chính họ (loại bỏ khỏi các ràng buộc xã hội của gia đình, văn hóa và xã hội công nghệ) trong một môi trường giàu không gian hoang dã, vẻ đẹp và không gian riêng tư.Khi quyết định về học tập tại Alaska, sinh viên quốc tế cũng dành thời gian cho bản thân để trải nghiệm một số công viên Alaska tuyệt đẹp và kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục.

>> Du học Mỹ với chuyên ngành thời trang 2019

Du học Mỹ tại Bang Alaska: Vùng đất diệu kỳ 2

Các trường đại học và cao đẳng tại bang Alaska

Số lượng trường cao đẳng và đại học ở bang Alaska khá nhiều, một số trường nổi bật của Hoa Kỳ trong khu vực này gồm:

 • Alaska Pacific University
 • Matanuska-Susitna College, University of Alaska-Anchorage
 • Charter College
 • Kenai Peninsula College
 • University of Alaska Southeast
 • Prince William Sound Community College
 • University of Alaska Anchorage
 • Kodiak College, University of Alaska-Anchorage
 • University of Alaska Fairbanks

Với đặc điểm khí hậu và dân cư của bang, đây thực sự là nơi phù hợp với các sinh viên thích cuộc sống không quá ồn ào, vội vã như ở các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ. Đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành môi trường và văn học, Alaska là nơi truyền cảm hứng cho các bạn trong quá trình học và chứa vô vàn dự án nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

>> Câu chuyện về mặc đồng phục tại Mỹ

Du học Mỹ tại Bang Alaska: Vùng đất diệu kỳ 3

– Hương Thảo –

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: 
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *