1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Những lưu ý khi xin tị nạn ở Mỹ

Theo thông tin gần đây của Sở Di trú Mỹ, nhiều người Việt Nam vượt biên vào Mỹ theo con đường từ Mexico và cố ý để lực lượng biên phòng Mỹ bắt giữ , sau đó xin hưởng quy chế tỵ nạn tại quốc gia này. Tuy nhiên, hầu hết những người tị nạn ở Mỹ theo con đường này đều không được cấp quy chế tị nạn hoặc nếu đã được cấp thì sẽ bị từ chối cấp thẻ xanh.

SAT là gì? Tại sao du học Mỹ cần SAT?

Ở Việt Nam, thông thường nói đến chứng chỉ tiếng Anh, mọi người hay nghĩ đến TOEFT hoặc IELTS. Còn SAT gần như vẫn xa lạ với các bạn trẻ. Vậy SAT là gì? Và tại sao khi muốn đi du học Mỹ hoặc xin học bổng Mỹ đều cần phải có nó.

Làm sao để ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp?

Mong muốn được ở lại Mỹ làm việc cũng như định cư là mong muốn chính đáng của hầu hết các du học sinh. Nhận biết được điều đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp những cách thức hợp pháp để bạn có thể ở lại Mỹ sau khi đã kết thúc khóa học của mình.

Nét đẹp trong văn hóa con người Mỹ

Xét về phương diện kinh tế và cả nhận thức con người, nước Mỹ quả không hổ danh là “cường quốc” của thế giới. Bởi Mỹ luôn đi đầu trên con đường chinh phục sự văn minh loài người.

Ở Mỹ người ta thường ăn gì?

Là hợp chủng quốc đa văn hóa, đa sắc tộc, không có gì ngạc nhiên khi ẩm Mỹ có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Đến nơi đậy, bạn có thể tìm thấy tất tần tật các món ăn Á, Âu,... được chế biến đặc sắc từ các đầu bếp đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

Du học Mỹ - Nên chọn bang nào?

Nền giáo dục đẳng cấp, năng động của Mỹ với hệ thống hơn 3500 trường đại học lớn nhỏ cùng hơn 500 ngành học khác nhau mở ra một bầu trời cơ hội khiến bao bạn trẻ phải băn khoăn lựa chọn.

Hệ thống giáo dục Mỹ và Anh khác nhau như thế nào?

Từ trước đến nay, Mỹ và Anh luôn là 2 điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước nhất. Theo danh sách các bảng xếp hạng uy tín (như QS World University Rankings hay Times Higher Education), hơn một nửa trong tổng số 200 trường đại học hàng đầu thế giới đều nằm ở Mỹ và vương quốc Anh.

Du học Mỹ - Hướng dẫn thủ tục tại sân bay

Nước Mỹ có thể là vùng đất của cơ hội, nhưng nó cũng có thể là một nơi đáng sợ; đặc biệt là nếu bạn đã tự mình đến. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để cho chuyến đi tới Hoa Kỳ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay và qua cửa hải quan tại Mỹ.

1234|>Trang cuối