1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Học dự bị trước khi vào Đại học Mỹ

Pathway program là các khóa học dự bị được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế xây dựng các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp mà họ sẽ cần để vào chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ.

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Sinh viên quốc tế thường đánh giá thấp lượng thời gian cần thiết để đăng ký vào trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ. Bạn có thể tránh sai lầm này bằng cách đặt lịch trình cho bản thân bắt đầu tốt trước thời gian bạn dự định bắt đầu học.

Những lưu ý khi xin tị nạn ở Mỹ

Theo thông tin gần đây của Sở Di trú Mỹ, nhiều người Việt Nam vượt biên vào Mỹ theo con đường từ Mexico và cố ý để lực lượng biên phòng Mỹ bắt giữ , sau đó xin hưởng quy chế tỵ nạn tại quốc gia này. Tuy nhiên, hầu hết những người tị nạn ở Mỹ theo con đường này đều không được cấp quy chế tị nạn hoặc nếu đã được cấp thì sẽ bị từ chối cấp thẻ xanh.

SAT là gì? Tại sao du học Mỹ cần SAT?

Ở Việt Nam, thông thường nói đến chứng chỉ tiếng Anh, mọi người hay nghĩ đến TOEFT hoặc IELTS. Còn SAT gần như vẫn xa lạ với các bạn trẻ. Vậy SAT là gì? Và tại sao khi muốn đi du học Mỹ hoặc xin học bổng Mỹ đều cần phải có nó.

Làm sao để ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp?

Mong muốn được ở lại Mỹ làm việc cũng như định cư là mong muốn chính đáng của hầu hết các du học sinh. Nhận biết được điều đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp những cách thức hợp pháp để bạn có thể ở lại Mỹ sau khi đã kết thúc khóa học của mình.

Nét đẹp trong văn hóa con người Mỹ

Xét về phương diện kinh tế và cả nhận thức con người, nước Mỹ quả không hổ danh là “cường quốc” của thế giới. Bởi Mỹ luôn đi đầu trên con đường chinh phục sự văn minh loài người.

1234|>Trang cuối