Gi%C3%A1o vi%C3%AAn n%C6%B0%E1%BB%9Bc ngo%C3%A0i k%E1%BB%B3 l%E1%BA%A1 th%E1%BA%BF n%C3%A0o

Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn du học sinh, các bạn sẽ hiểu tại sao họ ngạc nhiên nhé!

Phổ biến văn hóa đọc

Tất cả các ngành từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đến ngành chăm sóc sức khỏe đều coi trọng việc đọc. Vào đầu năm học, sinh viên được giới thiệu một loạt sách, đánh dấu những cuốn nào cần đọc và phải đọc. Các thầy cô luôn nhấn mạnh rằng: học ở trên lớp chưa đủ, kiến thức thầy cô truyền đến chưa thấm vào đâu, muốn học giỏi phải tự mình đọc không ngừng.

Buổi sáng, khi học sinh còn lơ mơ ngái ngủ, thầy lên lớp và luôn hỏi “Các bạn đã đọc báo sáng nay chưa?”. Rồi thầy nói về những tin tức nóng hổi nhất mà thầy vừa đọc được trên bản tin sáng. Có khi sẽ có những cuộc trao đồi nhanh và thú vị nếu như tin tức đó liên quan đến môn học.

Sách đọc không chỉ giới hạn là sách chuyên ngành cần thiết cho các bài thi, thầy khuyến khích học sinh đọc tất cả các loại. Bởi thông tin đa dạng làm cho phông văn hóa xã hội được mở rộng, điều đó được đánh giá cao trong mỗi hồ sơ tuyển dụng.

>> Lạm bàn một chút về giảng viên Đại học tại Việt Nam

Gi%C3%A1o vi%C3%AAn n%C6%B0%E1%BB%9Bc ngo%C3%A0i k%E1%BB%B3 l%E1%BA%A1 th%E1%BA%BF n%C3%A0o 2

Luôn dành lời khen cho sinh viên

Sinh viên được khuyến khích nói lên suy nghĩ và quan điểm của mình. Các thầy cô luôn đánh giá cao quan điểm của mỗi sinh viên mặc dù là quan điểm khác biệt với số đông. Bạn không bao giờ cảm thấy xấu hổ vì khác biệt hay bị đánh giá thấp khi nói lên suy nghĩ của mình. Đối với sinh viên nước ngoài, các thầy cô càng dành nhiều lời động viên hơn để có thể dễ dàng hòa nhập cùng các bạn.

Khi bạn đứng lên nói trước lớp với vốn tiếng Anh ỡm ờ, các bạn có khúc khích cười nhưng giáo viên thì luôn nghiêm túc. Bạn sẽ nhận được lời động viên như “Tiếng Anh của em đã khá lên rồi đó, cố gắng chút xíu nữa thôi… Em cứ thoải mái đi”.

Nếu chẳng may bạn có trượt một số môn và bị triệu tập lên phòng của thầy trưởng khoa, đừng quá lo lắng. Sau khi rời khỏi đó bạn sẽ có nhiều động lực để cố gắng hơn nữa bởi các thầy không gọi bạn tới để rầy la. Họ sẽ nói rằng bạn đã làm rất tốt, vấn đề là bạn cần thay đổi phương pháp chút xíu hoặc cần thêm sự hỗ trợ từ thầy cô hoặc bạn bè.

Mọi chuyện đều có thể thành bài học

Hồi còn học ở Việt Nam, các thầy cô lên lớp là để dạy học, không nói những chuyện cá nhân hoặc ngoài lề lớp học. Tôi sợ nhất là học môn lịch sử, dài lê thê mà đến tiết 5 bụng đã đói meo, làm sao học nổi.

Nhưng bên này lại khác, tôi biết con chó của thầy tên là gì, thầy đã rớt bao nhiêu lần phỏng vấn trước khi có một công việc tốt,… Thầy cô khéo léo lồng vào trong bài giảng, lấy ví dụ thực tế để chúng tôi hình dung nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Sau giờ học các thầy cô nán lại chút để giải đáp thắc mắc của một số bạn nhưng họ không ở lại lâu. Họ luôn giữ đúng vai trò của một người thầy. Họ khiến chúng tôi cảm thấy gần gũi nhưng nể phục.

>> Các trường Đại học hàng đầu thế giới theo ngành học năm 2018

Gi%C3%A1o vi%C3%AAn n%C6%B0%E1%BB%9Bc ngo%C3%A0i k%E1%BB%B3 l%E1%BA%A1 th%E1%BA%BF n%C3%A0o 3

Điều mà chúng tôi cảm thấy tuyệt nhất, là chúng tôi luôn có mong muốn được học hỏi nhiều hơn. Dù cuộc sống xa nhà có vất vả, phải tiết kiệm từng chút, ngôn ngữ mới khá khó khăn nhưng có sự động viên của thầy cô nên tất cả đều có thể giải quyết được. Bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì, dù là nhỏ nhất, hãy mạnh dạn chia sẻ cho thầy cô của bạn, họ sẽ hướng dẫn bạn tận tâm!

>> Trải nghiệm những chương trình độc đáo tại Hà Lan

– Hoàng Anh –

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: 
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *