Đông đảo các bạn trẻ thường sang Canada nhập học vào học kì mùa xuân, nghĩa là rơi vào tháng 1 tại Canada. Một thông tin không vui mấy với các bạn là tháng 1 và tháng 2 lại là thời gian lạnh nhất trong năm, do vậy các bạn sẽ có khá nhiều thứ để chuẩn bị.

Chu%E1%BA%A9n%20b%E1%BB%8B%20cho%20m%C3%B9a%20%C4%91%C3%B4ng%20%E1%BB%9F%20Canada

>> 6 điều ngạc nhiên khi lần đầu tới Canada

Chuẩn bị trang phục cho mùa đông

Nếu bạn là những người đến từ miền Bắc Việt Nam thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Các bạn ắt hẳn đã có kha khá đồ len, áo khoác dày, áo giữ nhiệt, khăn choàng, mũ tất,…và các bạn chỉ việc mang sang Canada. Bấy nhiêu đồ ấy có thể không đủ ấm so với mùa đông tại đây, nhưng nó cũng giúp bạn dễ thích nghi hơn trong giai đoạn đầu.

Còn đối với những bạn đến từ miền Nam, có lẽ bạn sẽ ít đồ ấm mùa đông hơn, nếu có sẵn thì các bạn có thể mang đi, nhưng khuyến khích các bạn nên sang Canada rồi hẳn mua sắm khoản trang phục này. Bởi vì bạn khó có thể tìm mua được những trang phục mùa đông vừa đủ ấm vừa đủ bền cho mùa đông ở Canada. Chẳng hạn, giày đi tuyết chắc chắn ở Việt Nam không có. Không có đôi giày nào ở Việt Nam có thể đủ ấm. Giày đi tuyết ở Canada là dạng cao cổ, vải rất dày, đế chống trơn và không thấm nước. Yên tâm là giá cả của các trang phục này tại Canada cũng rẻ thôi.

Những trang phục mà bạn trang bị cho mùa đông cần có: áo len, áo giữ nhiệt (dạng áo bó sát người), quần giữ nhiệt, hai cái áo khoác đi tuyết, găng tay, mũ, bịt tay, khăn choàng, giày đi tuyết. Các bạn mới qua cũng đừng quá lo lắng về vấn đề quần áo, chủ yếu các bạn cứ trang bị sao cho đủ ấm đủ thoải mái cho cơ thể và vừa túi tiền là được.

Chu%E1%BA%A9n%20b%E1%BB%8B%20cho%20m%C3%B9a%20%C4%91%C3%B4ng%20%E1%BB%9F%20Canada%20(1)

>> Du học sinh và việc làm part time

Những lưu ý đối với việc lái xe khi trời tuyết

Nếu bạn đã có xe và chủ động cho việc di chuyển của mình trong quãng thời gian du học tại Canada thì bạn lại cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho việc lái xe xuyên suốt mùa đông. Trước hết là bạn cần thay bánh xe mùa đông, chuẩn bị nước rửa kính xe cho mùa đông. Ở Canada, nước rửa kính xe vào mùa đông sẽ không đóng băng dù nhiệt độ có xuống -35 độ C, trong khi nước rửa kính mùa hè thì có thể đóng băng rất nhanh. Đấy là lý do vì sao chúng ta cần thay nước rửa kính cho phù hợp. Đặc biệt, khi lái xe trong mùa đông, trong xe của bạn lúc nào cũng phải có cây gạt tuyết và một bịch muối (muối dùng để rải đường làm tuyết được tan nhanh hơn). Những vật dụng này đều được sale rất nhiều trước mùa đông các bạn nhé.

Chu%E1%BA%A9n%20b%E1%BB%8B%20cho%20m%C3%B9a%20%C4%91%C3%B4ng%20%E1%BB%9F%20Canada%20(2)

Một lưu ý khác là những con đường tại Canada vào mùa đông thường rất trơn, các bạn khi lái xe nên đi chậm hơn, tập trung quan sát trong quá trình lưu thông và hạn chế tăng tốc hoặc thắng xe một cách đột ngột vì có thể gây ra nguy hiểm.

Mùa đông ở Canada không quá đáng ngại nếu như các bạn có sự chuẩn bị chu đáo.

>> Những lí do nên chọn Canada nên chọn Canada để du học

Các bạn có thể xem thêm những chia sẻ chân thật về trải nghiệm mùa đông tại Canada qua video clip của bạn Mạnh Dâu Tằm nhé.

HOÀNG MINH

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *