1. Học viện Công nghệ Massachusetts

Trường nằm tại thành phố Cambridge, Massachusetts của Hoa Kỳ, là học viện nổi tiếng trong các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ… đặc biệt là khoa học công nghệ. Học viện có 6 trường ĐH thành viên, như Đại học Kỹ thuật gồm các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học, Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân…

top10truongnoitiengvecntttrenthegioi

Một điều đặc biệt so với các trường ĐH khác trên thế giới, số sinh viên học sau ĐH ở Massachusetts nhiều hơn N lần so với số sinh viên ĐH. Các chương trình đào tạo sau ĐH ở đây cũng được xếp vào 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

>> Việt Nam tăng hạng trong top các nước có du học sinh nhiều nhất tại Mỹ

2. Đại học Standford

Là trường ĐH tư thục nằm ở thung lũng Silicon – đại bản doanh nhiều công ty lớn: Yahoo, Google… Ngôi trường này cũnng “bị liệt” vào top các trường có cảnh đẹp nhất thế giới. Diện tích rộng thứ hai thế giới, và nằm trong top 4 trường đỉnh về chất lượng ĐH của Mỹ.

Những khảo sát gần đây nhất cho thấy, Standford đứng thứ 3 trong top các trường được sv khắp thế giới mơ ước. Ngoài vị trí “đắc địa”, CSVC của trường gồm 14 thư viện chuyên ngành, 1 thư viện Xanh và 1 thư viện kỹ thuật số. Giáo sư giảng dạy trong trường hầu như đều đạt giải thưởng Nobel cao quý.

top10truongnoitiengvecntttrenthegioi2

3. Đại học California, Berkeley

Trường có khá nhiều cái tên, như: Cal, UCB, UC Berkeley, hoặc Berkeley. Trường có hệ thống giáo dục rất đa dạng, các ngành được xem là mũi nhọn của trường: vật lý, hóa học, sinh học, trong đó vật lý là ngành dẫn đầu.

Nhiều phát minh khoa học ở ngôi trường này đã có ảnh hưởng đến toàn thế giới, như dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, cũng là bom khinh khí đầu tiên trên thế giới.

4. Đại học Harvard

Tại ngôi trường của những giấc mơ này, người ta vẫn thường đồn thổi về một câu chuyện như sau: Con trai vị đại sứ Trung Quốc trong buổi phỏng vấn với quý trường chia sẻ: “Những năm phổ thông tôi không phải người học xuất sắc, nhưng tôi vẫn được nhận vào học. Vì sao: Vì họ chỉ quan tâm đến tương lai của tôi, chứ không quan tâm đến những việc của quá khứ.” Và đẳng cấp của ngôi trường này thể hiện ở việc, không tạo ra con người chỉ biết có bằng cấp.

Được biết đến là ngôi trường dành riêng cho con cái giới quý tộc. Học phí tại Harvard luôn ở hàng “ngất ngưởng”. Thế nhưng, những suất học bổng vào học ngôi trường này có cảm giác ở khắp mọi nơi, chỉ đợi bạn tìm kiếm. Thư viện, canteen và tất cả mọi nơi ở Harvard đều đẹp, lộng lẫy. Sự nổi tiếng của nó có lẽ, chẳng bút giấy nào nói hết nổi.

>> Top 10 trường đao tạo kỹ thuật tốt nhất tại Hoa Kỳ

5. Đại học Caltech (Học viện kỹ thuật California)

Trường gồm các phân ngành: Sinh Học, Hóa Học và Kỹ Sư Hóa, Kiến Tạo và Khoa Học Ứng Dụng, Địa Chất và Hành Tinh Học, Nhân Văn và Xã Hội Học; Vật Lý, Toán và Thiên Văn.

6. Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Nằm trong hệ thống Viện Đại học California, trường có chương trình đào tạo vào loại chuẩn trên thế giới. Các ngành học về công nghệ của trường: Kỹ sư khoa học ứng dụng, truyền thông phim và truyền hình, quan hệ kinh tế quốc tế.

top10truongnoitiengvecntttrenthegioi3

7. Đại Học Carnegie Mellon

Ngôi trường thành lập từ năm 1967 tại Mỹ. Điều đặc biệt Mellon luôn được xếp hạng là ngôi trường danh tiếng nhất ở Mỹ, cũng là đại học số 1 về Công nghệ thông tin với chuyên ngành Khoa học máy tính và hệ thống thông tin.

Các nhà khoa học làm việc tại trường, cũng đồng thời làm việc tại các tổ chức thông tin của Bộ Quốc phòng Mỹ. Tại Việt Nam, có không ít người từng được vinh danh đã từng được đào tạo tại trường, như Giáo sư John Vũ -Tổng kỹ sư trưởng của Boeing, trưởng phần mềm cho dự án Boeing 777, Vũ Duy Thức – sinh viên Đại học số một Bắc Mỹ về Tin học năm 2004.

KÊNH TUYỂN SINH

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh