Phong t%E1%BB%A5c u%E1%BB%91ng tr%C3%A0 c%E1%BB%A7a ng%C6%B0%E1%BB%9Di Anh (3)

>> Du học Anh cùng học viện quản lý Greenwich danh tiếng tại London

Nghi thức xã hội thú vị

Tục lệ uống trà của người Anh nổi tiếng thế giới nhưng trà lại xuất hiện ở đây khá muộn, vào khoảng thế kỷ XVII. Bước sang thế kỷ XVIII, các loại trà mới bắt đầu được tiêu thụ mạnh. Nữ Công tước Anna Maria Russell – đời thứ bảy của Bedford là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong việc ghi dấu ấn của trà vào lịch sử Anh quốc. Hồi đó ở Anh chỉ ăn hai bữa chính, khiến Nữ Công tước cảm thấy đói bụng và buồn chán và khoảng 4h chiều. Bà nghĩ ra việc nên uống một ấm trà và ăn kèm bánh ngọt trong phòng mình, sau đó bà mời bạn bè đến tham dự cùng. Kể từ đó, phong trào trà chiều lan rộng trong giới thượng lưu (low tea, afternoon tea) và dần trở thành một nghi thức xã hội thú vị. Khi thuật ngữ “high tea” xuất hiện đồng nghĩa với việc rằng tiệc trà đã lan rộng đến giới trung lưu và bình dân, họ uống trà vào lúc 5h chiều để phân biệt với bữa tiệc 4h chiều của giới quý tộc.

>> Trường đại học nào ở Anh được tuyển dụng nhiều nhất sau tốt nghiệp?

Cuộc sống tiến dần đến sự tiến bộ, bình đẳng, người Anh cũng dần xóa nhòa ranh giới phân biệt giai cấp trong việc uống trà. Hiện tại, hầu hết người Anh uống trà vào lúc sáng sớm, lúc 11h và trong khoảng từ 3-4h. Nếu bạn gặp họ, họ sẽ nói rằng: “at haft past three, everything stops for tea” – mọi thứ đều dừng lại vào lúc ba giờ rưỡi chiều để dành thời gian cho việc thưởng trà. Trong gia đình hay cơ quan, đều có những giờ uống trà nhất định mà người ta gọi là “tea breaks giờ trà.

Phong t%E1%BB%A5c u%E1%BB%91ng tr%C3%A0 c%E1%BB%A7a ng%C6%B0%E1%BB%9Di Anh (2)

>> 6 lời khuyên trước khi quyết định du học Anh

Công thức trà và bánh ngọt

Người Anh chú trọng sự tinh tế. Họ sử dựng những chiếc ấm sứ có hoa văn cổ điển. Chén và đĩa lót được làm từ gốm sứ trắng và phải đi theo bộ. Họ chú trọng độ tinh khiết của nước và độ tươi của lá trà. Những lá trà thường được sử dụng là lá Assam, Darjeeling hay Earl Grey. Kỹ thuật pha trà thể hiện ở màu nước và mùi vị trà. Sau khi pha trà, họ cho thêm 1 lượng sữa hoặc đường theo khẩu vị và sở thích.

>> Những điều thú vị về học bổng du học Anh

Dù là uống trà đơn thuần hay tiệc trà, đều phải có bánh ngọt. Những chiếc bánh nướng xinh xắn được phết kem, phết bơ hoặc phủ socola. Ngoài ra còn có trái cây hoặc bánh sandwich. Có thể kể tên một số loại bánh ngọt thường được sử dụng trong các tiệc trà như bánh Crumpets, Eccles, Scones, Finger Sandwich, Sticky Toffe Pudding,…

Phong t%E1%BB%A5c u%E1%BB%91ng tr%C3%A0 c%E1%BB%A7a ng%C6%B0%E1%BB%9Di Anh (1)

>> Tình hình du học Anh trong giai đoạn hiện nay

Giới trẻ Việt thưởng thức trà Anh

Trong khoảng hai năm trờ lại đây, trào lưu uống trà kiểu Anh được các bạn trẻ Việt Nam rất yêu thích. Tiệc trà ban đầu xuất hiện ở các khách sạn năm sao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trà và bánh ngọt được chế biến theo hương vị truyền thống của châu Âu, phục vụ đối tượng chủ yếu là các doanh nhân trao đổi công việc. Dần dần, tiệc trà kiểu Anh được phục vụ rộng rãi cho mọi người vào dịp cuối tuần hoặc gặp gỡ đặc biệt.

Có ba yếu tố quan trọng để tạo nên một bữa tiệc trà chiều: trà ngon, bánh ngon và không gian đẹp. Để biến tấu phù hợp với giới trẻ Việt, còn có thực đơn bánh cho tiệc trà cơ bản bao gồm bánh mì nướng (ăn kèm mứt và kem), scone, éclair, macaroon…

– Hương Thảo –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:
Đăng kí Test IELTS Miễn Phí:

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Tel: 090 247 0101
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Tel: 090 666 1276
Chi nhánh Huế
Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *