Để có thể cảm nhận trọn vẹn cuộc sống, văn hóa người dân bản địa, bất cứ du khách hay du học sinh Úc nào cũng nên thử trải nghiệm những điều thú vị dưới đây để không cảm thấy nuối tiếc khi trở về nhà:

Tham gia lễ hội Sydney

Vào tháng Giêng hằng năm, lễ hội Sydney được tổ chức vô cùng hoành tráng với nhiều hoạt động đặc sắc: bắn pháo hoa, biểu diễn âm nhạc, ca múa trên đường phố. Đặc biệt là vào những ngày thứ bảy, dọc theo công viên Hyde, khán giả sẽ được nhảy múa vui chơi suốt đêm và còn có cơ hội thưởng thức những buổi hòa nhạc miễn phí với sự tham gia của nhiều ban nhạc và DJ nổi tiếng như: Bijork, Sir Ian McKellen, Ralph Fiennes hay Cate Blancket. Và đến Sydney rồi thì bạn đừng quên ghé thăm Nhà hát con sò – biểu tượng của nước Úc xinh đẹp. Đây cũng chính là một trong những điểm tập trung nhiều chương trình, hoạt động biểu diễn nhất.

>> Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Úc

7 ngày vòng quanh nước Úc - những điều nên và phải làm

Xem giải bóng bầu dục

Được xem một trận đấu giải bóng bầu dục nhà nghề Úc (AFL) chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, thú vị đối với bất cứ một du khách nước ngoài nào, nhất là với những tín đồ yêu thể thao. Không khí của từng trận bóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng đặc biệt. Và nếu có cơ hội, bạn hãy thử chơi một trận bóng bầu dục để thực sự hòa mình vào bộ môn thể thao đặc biệt này.

Mua sắm tại Brisbane

Nếu cuồng shopping thì chắc hẳn Brisbane sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của bất cứ du khách nào khi đến với xứ sở chuột túi. Brisbane là nơi tập trung hơn 1000 thương hiệu và danh sách dài dằng dặc những cửa hàng hấp dẫn nhất Úc. Từ Queen Street Mall – khu mua sắm đi bộ lớn nhất nước Úc – cho tới Fortitude Valley – nơi tập trung nhiều sản phẩm của các nhà thiết kế địa phương – hay phố James Streets và Emporium – địa điểm tập trung những cửa hàng xa hoa cho đến khu Paddington – điểm đến thân thiện của sinh viên quốc tế, nơi bày bán sách, thời trang vintage, đồ gia dụng,… Bất cứ chỗ nào cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những món đồ đầy hấp dẫn.

Thư giãn ở Perth

Chính bởi vì sự cô lập về địa lý mà Perth trở thành một lựa chọn rất thích hợp khi bạn muốn “đi trốn” cùng ai đó. Sẽ thật lãng mạn khi bạn dậy thật sớm, thư thái đi dạo quanh những con đường dọc theo bờ sông Swan. Bạn cũng có thể đi một chuyến tàu từ Perth xuống Fremantle để có cơ hội ngắm nhìn những chiếc thuyển buồm trên sông và tận hưởng bầu không khí Địa Trung Hải. Chiều tà, bạn có thể ghé thăm các bảo tàng, lang thang trên những bãi biển thoai thoải cát trắng như Cottesloe, ngắm hoàng hôn và thử chút rượu vang. Thi thoảng cho phép bản thân mình sống chậm một chút, thật thú vị phải không nào?

>> Ẩm thực Úc – Chưa ăn là chưa đến Úc

7 ngày vòng quanh nước Úc - những điều nên và phải làm 2

Thưởng rượu ở Adelaide

Nói đến rượu Úc thì người ta sẽ lập tức nghĩ ngay đến cái tên Penfolds. Rượu vang huyền thoại này góp phần quan trong trong cuộc cách mạng sản xuất rượu vang từ năm 1844. Có cơ hội đến thành phố Adelaide, bạn đừng quên đến vườn nho Penfolds và hầm rượu Magill Estate – biểu tượng của rượu vang Penfolds. Bạn sẽ được nhâm nhi, trò chuyện cùng các chuyên gia về rượu, xem cách làm cũng như cách người ta trữ rượu vang và chọn một vài chai mang về làm quà.

Tham quan Công Viên Hoang Dã Darwin – Berry Springs

Chắc chắn 1 ngày là không đủ để có thể tham quan hết công viên Darwin – xứ sở của những công viên kỳ vĩ như Mary River, Litchfield hay Kakadu…Đến đây, bạn được ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã đặc trưng và nền văn hóa thổ dân Úc. Đây cũng chính là nhà của những chú wallabies phương bắc, koala, cá sấu, bồ nông, và rồng Komodo,… Nếu thật sự muốn chạm tay hay ôm những chú koala đáng yêu thì bạn hãy ghé thăm Khu bảo tồn Koala tại thành phố Brisbane bởi việc ôm koala chỉ được cho phép ở Queensland, Nam Úc và Tây Úc thôi nhé.

Ghé thăm bảo tàng ở Canberra

Thủ đô Canberra tập trung rất nhiều bảo tàng và các tòa nhà chính phủ. Du khách đến với Bảo tàng Quốc gia Australia sẽ có những trải nghiệm không bao giờ quên bởi ở đây sử dụng công nghệ kể chuyện hiện đại, tái hiện lại mọi thứ sống động hơn bao giờ hết. Hơn thế, có vô vàn câu chuyện chờ bạn khám phá, trầm trồ: Bộ sưu tập nghệ thuật bản địa Úc lớn nhất, bộ sưu tập tranh Ned Kelly của Sidney Nolan – một trong những chuỗi trưng bày và sưu tầm tranh của Úc trong thế kỷ hai mươi lớn nhất, Blue Poles bởi Jackson Pollock. Vào những ngày đẹp trời, bạn nên dành thời gian dạo qua khu vườn trưng bày ngoài trời bên cạnh hồ để thưởng thức các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.

7 ngày vòng quanh nước Úc - những điều nên và phải làm 3

Những ngày tại Úc, bạn đừng quên tổ chức tiệc thịt nướng theo kiểu Úc với bạn bè mới quen, bởi tiệc nướng là một “cái hẹn” tuyệt vời để gặp gỡ và gắn kết mọi người trong văn hóa con người Úc.

>> Adelaide – Điểm đến của du học sinh quốc tế tại Úc

– Hoàng Anh –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP