(UE) Người Nhật nổi tiếng thế giới về tính kỷ luật. Không chỉ vậy, phong cách làm việc và lối sống của họ còn nhiều ưu điểm đáng được mọi người học tập.

>> Tìm hiểu về Con người, Văn hóa, Phong Tục Nhật Bản

10 quy tắc làm việc của người Nhật

Bạn đã từng nghe về Dentsu, công ty quảng cáo hàng đầu tại Nhật chưa? Ở Dentsu có 10 điều quy tắc khi làm việc rất nổi tiếng được gọi là oni-juusoku. Có một số cá nhân đánh giá những quy tắc trên đây khá hà khắc và đậm chất Nhật. Tuy được xây dựng từ năm 1951 nhưng tôi nghĩ rằng các quy tắc này vẫn đúng với môi trường kinh doanh hiện tại. Sau đây chúng ta cùng học hỏi 10 quy tắc này nhé:

10 quy tắc làm việc của người Nhật (2)

10 quy tắc làm việc của người Nhật (3)

10 quy tắc làm việc của người Nhật (4)

10 quy tắc làm việc của người Nhật (5)

10 quy tắc làm việc của người Nhật (6)

Tôi sẽ chọn quy tắc số 3 và số 4 để giới thiệu cho người Việt Nam vì tôi cảm thấy người Việt Nam thường muốn làm những điều trong khả năng của mình. Tuy nhiên, chính nhờ thử thách bản thân với những việc mới nhìn qua tưởng như không thể hoặc yêu cầu cao,chúng ta sẽ nhận lại những bài học lớn có thể góp phần vào thành công cho bản thân mỗi người.

Theo tôi, điều quan trọng là bạn cần xác định thành quả lớn nhất mà công việc có thể mang lại và cách thực hiện điều đó để có thể giải quyết công việc một cách dễ dàng.

>> Văn hóa nhật bản, hình tượng một một dân tộc vĩ đại

Morio Nakatsuka


8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *