Ăn sáng rồi mới đánh răng!

baythangmuoi11

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng người nước ngoài thường có xu hướng ăn sáng ngay khi thức dậy, ăn sáng rồi mới đánh răng trước khi ra đường. Lý giải của họ dựa hoàn toàn trên ý nghĩa của việc đánh răng, nhằm “đánh bật” những vết bẩn, vi khuẩn bám lại sau khi ăn một bữa nào đó. Nếu làm theo đúng lời nha sĩ thì xin thưa là bạn được yêu cầu đánh răng sau tất cả những bữa ăn trong ngày: điểm tâm, ăn trưa, ăn tối. Nếu răm rắp tuân theo, ngay khi ăn xong một cái kẹo bạn cũng phải đánh răng.

Với họ, đánh răng không phải là một “nghĩa vụ” đã thành thói quen, tức là sáng phải đánh một lần trước khi ra đường hay tối phải đánh một lần trước khi đi ngủ “vì nha sĩ bảo thế”. Và cũng vì thế nên việc đánh răng sạch sẽ rồi sau đó mới ra đường ăn một tô bún mắm trong mắt người nước ngoài là vô cùng thiếu vệ sinh.

Tranh cãi với giáo viên

Một lớp học nước ngoài chỉ tuyệt đối im lặng khi giáo viên giảng bài, còn sau đó sẽ ồn ào như một cái chợ vì những tranh cãi khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể không đồng ý với giáo viên (hoặc với nhau) và thoải mái trình bày quan điểm của mình.

Nếu bạn lạc vào một lớp học im lặng như tờ, sinh viên ngán ngẩm “không có gì hỏi thêm” thì có nghĩa hoặc là thầy giáo dạy quá chán, hoặc đó là lớp học đầu tiên trong ngày và mọi người còn đang ngái ngủ!

Điều hay nhất là sau khi rời khỏi lớp học, mọi người sẽ lại vui vẻ với nhau chứ không hề có cảnh hậm hực, tức tối .

Hôn nơi đông người

Ở các hành lang, thư viện, canteen tại nước ngoài, bạn sẽ không hiếm gặp những cảnh các cặp đôi ôm hôn thắm thiết dẫu cho hàng trăm người qua lại (và mặc kệ trong số đó có cả giáo viên). Khi đó, cách tốt nhất là đừng nhìn họ quá chăm chú vì nếu không thì bạn mới là kẻ đáng xấu hổ.

Ở một số nước, việc hôn chào nhau cũng là một thói quen hết sức bình thường nên không việc gì bạn phải thẹn thùng đỏ mặt. Hãy làm quen với thói quen đó, nó sẽ làm cho bạn trở nên rất dễ gần với bạn bè thế giới!

Phong cách tự do khi đến trường

baythangmuoi12

Sinh viên nước ngoài không biết đến đồng phục, kể cả đồng phục thể thao. Mỗi người có một phong cách ăn mặc riêng và nhà trường cũng tôn trọng điều đó. Những tín đồ phong cách gothic có thể đến lớp với một “cây” đen xì từ trên xuống dưới, áo khoác cũng một màu đen tối dài tới tận mắt cá chân, khuyên tai đeo ở mũi… mà không ngại che giấu.
Thế nên, đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy họ thể hiện phong cách của mình. Và tại sao chính bạn không thử tận hưởng sự tự do này bằng việc khoác lên người những thứ mình từng muốn mặc (nhưng lại không dám) ở Việt Nam?

Phương Hồ – UE (Tổng Hợp)