1. Nhìn nhận lại quan niệm về du học

Du học không phải là tìm chỗ học cho sang hay là cơ hội đi du lịch miễn phí. Nếu đến Pháp bạn sẽ có cơ hội đến thăm tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Notre Dam, sông Seine,.. Nếu đến nước Ý bạn sẽ được ghé qua đấu trường La Mã, đài phun nước Trevi, quảng trường Tây Ban Nha,… Rồi sẽ thoải mái khoe với bạn bè, người thân những bức ảnh tuyệt đẹp về những nơi bạn đi qua trên Facebook, Instagram.

Mong muốn đi du lịch là chính đáng. Song đừng bắt đầu kế hoạch du học của bạn bằng những chuyến du lịch nhé. Những chuyến du lịch bạn tưởng như miễn phí đó thực ra rất đắt đỏ.

Ch%E1%BB%8Dn tr%C6%B0%E1%BB%9Dng ch%E1%BB%8Dn ng%C3%A0nh ph%C3%B9 h%E1%BB%A3p khi du h%E1%BB%8Dc

Du học không phải là tìm nơi định cư cho tương lai. Thực tế là, các nước phát triển có chất lượng cuộc sống vượt trội, thu nhập cao, môi trường sống tốt, quyền con người được tôn trọng và đảm bảo, mọi chế độ phúc lợi xã hội lấy con người làm trung tâm,… Ai cũng mong ước tìm được cơ hội có thẻ cư trú ở những đất nước như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức.
Vì thế mà một số phụ huynh và học sinh có tâm lý là: đi đâu cũng được, miễn là ra nước ngoài và tìm cơ hội. Nếu bắt đầu hành trình du học như thế, bạn không thể chuyên tâm vào việc học, hơn nữa, môi trường sống tốt đó đòi hỏi cạnh tranh cao, chịu được nhiều áp lực, không ngừng phát triển bản thân.

Du học không phải là tìm chỗ học dễ dàng thoải mái hơn. Ai cũng biết nền giáo dục của chúng ta còn nặng về lý thuyết trong khi giáo dục nước ngoài lại rất cởi mở, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh. Nhưng bạn đừng nghĩ đi du học là bạn được thoải mái muốn học gì thì học, muốn học thế nào thì học. Sang nước ngoài, bạn phải thay đổi phương pháp học tập từ thụ động sang chủ động.

Nhà trường không ép sinh viên học nhưng đòi hỏi sự tự học, sự năng động để có thể tự nghiên cứu, tự thực hành và làm việc nhóm. Họ để bạn tự do sáng tạo nhưng sự sáng tạo phải có kết quả, đáp ứng yêu cầu cao. Nếu bạn mắc lỗi, thì họ sẽ xử lý theo quy định và không bao giờ có chuyện “giơ cao đánh khẽ”.

Du học không phải là chạy theo đám đông. Nếu bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, sẽ rất khó làm chủ định hướng cho mình. Bạn đừng chọn một ngành nghề nào đó bởi vì ai cũng học, đừng chọn một trường vì có quá nhiều người giới thiệu, và đừng đi du học vì tất cả bạn bè đã đi du học hết rồi. Hãy viết ra những thế mạnh, đam mê và khả năng của bạn.
Bạn có thực sự muốn học ngành đó không? Bạn thực sự muốn được học tập ở nước ngoài không? Tương lai là của bạn, do bạn quyết định, chứ không phải do đám đông quyết định đâu nhé.

Du học không phải cứ chọn trường top, nằm ở trung tâm là tốt nhất. Trường xếp thứ hạng cao, ngành học tốt chưa chắc đã phù hợp với bạn. Thay vì chọn theo bảng xếp hạng, bạn hãy tìm hiểu xem trường nào có phương pháp hay nội dung phù hợp với mong muốn và khả năng của mình.

Có một điểm khác biệt nữa, các bạn cần lưu ý, là ở nước ngoài các trường tốt chưa hẳn chỉ tập trung ở trung tâm, có thể phân bố rải rác khắp đất nước họ. Nếu chọn một trường phù hợp nằm vùng ngoại ô, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí học tập và sinh hoạt.

2. Chọn “thời điểm vàng” để đi du học

Du học ở bậc PTTH hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi đây là phương án hợp lý để học sinh tăng cường khả năng ngôn ngữ, rèn luyện tính tự lực, thích nghi môi trường sớm, đặc biệt hơn nữa là tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu. Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ bậc học phổ thông tại Mỹ, Anh, Úc các bạn trẻ đã chọn được cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân.

Họ có chiến lược giáo dục định hướng để học sinh hoạch định tương lai của mình. Ngoài ra, học sinh phổ thông còn được trang bị đầy đủ kiến nền tảng cơ bản để thích ứng với mọi sự chuyển dịch trong ngành học và nghề nghiệp.

Ch%E1%BB%8Dn tr%C6%B0%E1%BB%9Dng ch%E1%BB%8Dn ng%C3%A0nh ph%C3%B9 h%E1%BB%A3p khi du h%E1%BB%8Dc%20(2)

Bạn đang học trung học, đã tốt nghiệp trung hoặc hoặc đang là sinh viên đều có thể đi du học. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu nền giáo dục tiên tiến, các bạn học sinh cần phải được trang bị đẩy đủ kiến thức phổ thông, trình độ ngoại ngữ và vốn sống. Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện này nghĩa là bạn đang ở “thời điểm vàng” để đi du học rồi đó.

Ngoại ngữ là điều kiện quan trọng để các bạn nộp hồ sơ du học. Bạn phải có IELTS, TOEFL hay SAT. IELTS 6.0 là yêu cầu khối ngành kỹ thuật như điện tử, cơ điện, kỹ thuật; IELTS 6.5 là yêu cầu đối với khối ngành kinh doanh như quản trị, kinh tế, ngân hàng.

Hãy tưởng tượng xem, toàn bộ sách vở, giáo trình bằng tiếng Anh, thầy cô giảng bằng tiếng Anh, ăn ngủ bằng tiếng Anh. Những bạn đã đi du học còn truyền tai nhau về những tháng đầu tiên mới sang học ở nước ngoài, nghe thầy cô giảng bài như “như vịt nghe sấm”, và bị các bạn bản xứ cười rầm rộ khi nghe mình đọc bài.

Hiện nay, có rất nhiều trường tạo điều kiện cho các bạn chưa đạt đến trình độ tiếng Anh cần thiết vẫn có thể hoàn thành giấc mơ du học. Hoặc là các bạn chỉ cần hoàn thành một kỳ thi tiếng Anh hoặc là bạn sẽ học lớp dự bị để trả đủ điều kiện đầu vào.

Hầu hết các trường sẽ xem học bạ cấp 3 của thí sinh ứng tuyển, điều kiện tiên quyết này rất quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ. GPA (Grade Point Average) được tính bằng cách cộng điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA ở Mỹ tính theo thang điểm 4, ở Việt Nam tính theo thang điểm 10.
Nếu học lực trung bình các năm phổ thông của bạn tốt thì cơ hội để bạn được nhận là rất cao. Khi bạn có kiến thức nền tảng vững chắc thì việc học tập ở nước ngoài sẽ bớt khó khắn hơn, bạn có thời gian để làm quen với mọi thứ hoàn toàn mới lạ từ phương pháp học đến môi trường học mới. Các bạn có thể đối mặt với khủng hoảng do không theo kịp bài giảng, vì vậy hãy lên kế hoạch học tập thật chăm chỉ, chuyên cần nhé.

Tuy nhiên, bên cạnh điểm GPA, các trường ở nước ngoài rất chú trọng đến vốn sống mà bạn tích lũy được thông qua các hoạt động ở trường. Khá nhiều bạn trẻ chỉ đầu tư vào học ngoại ngữ và nâng cao học lực ở trường mà quên đi rằng hoạt động ngoại khóa là một điều kiện dễ dàng thuyết phục được các trường. Nếu bạn tham gia nhiều hoạt động, phong trào ở những năm phổ thông bạn sẽ có nhiều kỹ năng phản xạ linh hoạt, làm việc nhóm. Khi chuyển đến ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, với kinh nghiệm của mình bạn sẽ thích nghi nhanh hơn.

“Thời điểm vàng” để đi du học chính là lúc bạn đạt được các yêu cầu về ngoại ngữ, học lực và vốn sống phong phú. Quyết định đi du học từ bậc học phổ thông hay đại học thì tùy thuộc vào việc bạn sẽ thuyết phục gia đình ra sao với những điều kiện của mình.

3. Làm thế nào để chọn được trường và ngành phù hợp?

Tiêu chí vừa túi tiền

Chi phí du học chính là yếu tố quan tâm hàng đầu của các gia đình muốn cho con ra nước ngoài học tập. Hãy xem một năm gia đình có thể dành ra bao nhiêu tiền để cung cấp cho con cái, từ đó hãy chọn một ngành học thích hợp. Trên các trang web của các trường đều có các thông tin rõ ràng về ngành học, học phí và thời gian khóa học.

Bạn hãy tìm các thông tin về sinh hoạt phí ở khu vực trường và lên một bảng chi phí cụ thể, hãy xem xét tất cả các khoản phát sinh. Đừng mơ hồ đặt ra các khả năng như bạn sẽ kiếm được học bổng bao nhiêu, sẽ làm thêm được bao nhiêu, sẽ tiết kiệm được bao nhiêu.

Có rất nhiều bạn khi du học Úc vẽ ra một hành trình du học đẹp đẽ như gia đình chỉ phải chu cấp cho thời gian đầu, rồi các bạn sẽ đi làm thêm, rồi sẽ tự lo cho được cuộc sống, rồi có thể gửi tiền về cho cha mẹ vì đồng đô la Úc có giá trị cao hơn đồng Việt Nam. Nhưng để trang trải tiền nhà, tiền ăn ở, tiền chi phí sinh hoạt thì bên cạnh chu cấp của cha mẹ, du học sinh phải làm thêm cật lực để kiếm tiền.

Môi trường làm việc ở Úc cạnh tranh rất cao. Bạn sẽ không còn thời gian để chuyên tâm học tập nữa. Một số bạn khác còn bỏ học để chạy ra ngoài kiếm tiền và cư trú bất hợp pháp. Vậy, trước hết, hãy chắc chắn, gia đình bạn có nguồn tài chính ổn định đảm bảo cung cấp cho bạn trong 2 năm đầu.

Nếu có ý định du học Mỹ, bạn hãy tìm đọc các bài viết trên những tờ báo hàng đầu như The New York Times, Forbes, Time,.. Những tờ báo này đăng tải nhiều thông tin về chi phí sinh hoạt, dịch vụ, giao thông, bảo hiểm, giải trí, ăn uống, nhà ở do chính người dân sống tại các thành phố cung cấp. Bạn có thể tin tưởng những thông tin này.

Chọn ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của bạn

Đừng chọn ngành bố mẹ bạn thích, hãy chọn ngành mà bạn mong muốn học. Đôi khi phải chịu sự áp lực từ gia đình, nhưng hãy nói rõ cho cha mẹ hiểu về suy nghĩ của bạn. Vì bạn sẽ chỉ nỗ lực hết mình khi bạn thực sự yêu thích. Đặc biệt là đối với những ngành liên quan đến nghệ thuật như hội họa, mỹ thuật, âm nhạc,.. nếu tâm hồn bạn bị bức bách làm điều không muốn thì bạn không thể đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn thích làm cô giáo nhưng phải học y, nếu bạn muốn làm luật sư nhưng phải học kỹ thuật, liệu bạn có hứng thú để học không? Liệu mỗi ngày bạn đến trường có phải là niềm vui không? Bạn vừa phải học ngôn ngữ mới, làm quen môi trường mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, nếu phải học ngành mình không thích thì những năm du học của bạn sẽ rất mệt mỏi.

Đừng chọn một ngành chỉ vì nó đang “hot”. Tâm lý số đông là chọn những ngành đang được ưa chuộng nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi nhanh chóng. Hãy chắc chắc rằng bạn chọn ngành mình thích chứ không phải vì quá nhiều người thích. Bạn quá lo lắng khi mình không nằm trong số đông, bởi nếu bạn đam mê nó thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt. Bạn còn nhớ rằng khi ngành sư phạm “hot”, tất cả các bạn đổ xô đi học và kết quả là, vài năm sau, có tới hàng nghìn sinh viên sư phạm thất nghiệp mỗi năm.

Ch%E1%BB%8Dn tr%C6%B0%E1%BB%9Dng ch%E1%BB%8Dn ng%C3%A0nh ph%C3%B9 h%E1%BB%A3p khi du h%E1%BB%8Dc%20(3)

Vậy bạn thích học ngành nào, hãy liệt kê danh sách cho mình. Tìm đọc thật nhiều các thông tin về các ngành đó, tìm ra các nghề phù hợp ngành học. Tuy nhiên, thích và làm được là hai việc khác nhau. Hãy xem học lực của bạn có thể đáp ứng những ngành nào. Khi bạn tự tin vào khả năng của mình, cộng với thái độ ham học hỏi thì nhất định bạn sẽ học tốt. Nền giáo dục ở các nước tiên tiến luôn khuyến khích học sinh phát huy năng lực cá nhân, tự tin thể hiện bản thân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chọn ngành có xu hướng đón đầu

Bạn muốn theo đuổi ngành nghề gì? Bạn dự định làm ở đâu sau khi đi du học? Trả lời được các câu hỏi này sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng cho ngành nghề tương lai. Dù bạn trở về Việt Nam hay tiếp tục sinh sống ở đất nước bạn du học thì cũng nên tìm hiểu ở đó đang có ngành nghề nào, sẽ chuộng những ngành nghề nào trong vài năm tới. Đây chính là cách chọn ngành theo mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Những ngành có xu hướng đón đầu là những ngành tạo ra lực lượng lao động có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai. Nếu chọn đến Úc, hãy tham khảo danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên của chính phủ Úc bao gồm: ngành y, kế toán, kiểm toán, kỹ sư, giáo viên mầm non, chuyên gia tâm lý, giáo dục đặc biệt, luật sư, cố vấn pháp luật,..
Nếu sẽ trở về Việt Nam làm việc, bạn nên biết xu hướng thị trường trong 5-10 năm tới là các ngành marketing/quảng cáo/truyền thông, quản trị du lịch/nhà hàng/khách sạn, quản lý chuỗi cung ứng/hậu cần, công nghệ thông tin, kiến trúc/xây dựng, công nghiệp năng lượng,…

Những năm gần đây, với xu thế hợp tác hóa – quốc tế hóa, nhóm ngành ngôn ngữ đang được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi chắc chắn trong tương lai nhóm nghề như biên dịch, phiên dịch, thông dịch viên sẽ cần nhiều nhân lực. Các bạn có thể lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn,… để theo học.

Chọn ngành là điểm mạnh đào tạo của quốc gia du học

Việc chọn ngành nên tận dụng thế mạnh đào tạo của từng nước. Hãy liệt kê các quốc gia có mã ngành mà bạn muốn theo đuổi, sau đó tìm hiểu chi tiết xem quốc gia nào có thế mạnh hơn.

Ví dụ, nếu bạn muốn học kinh tế tài chính thì Mỹ và Úc là hai quốc gia đứng đầu, hãy tìm hiểu khóa học của một số trường đại học nổi tiếng để so sánh về chương trình học và học phí. Phương pháp loại trừ sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng ngành học phù hợp với tiêu chí của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thế mạnh đào tạo của một số quốc gia Châu Âu trong danh sách sau:

Quốc gia

Trường đại học (ĐH)

Thế mạnh đào tào

Vương quốc Anh

ĐH Oxford

Văn học Anh

Marketing

ĐH Brighton

Thiết kế

Kiến trúc

ĐH London

Tài chính ngân hàng

New Zealand

Canada

ĐH Wellington

Nhiếp ảnh

ĐH Toronto

ĐH Waterloo

ĐH Mc Gill

Khoa học máy tính

ĐH British Columbia

ĐH Toronto

Kiến trúc, xây dựng

Úc

ĐH Melbourne

Truyền thông và báo chí

ĐH Sudney

ĐH RMIT

Kỹ thuật công nghệ

Mỹ

Đại học Northwood

Tài chính – Kinh doanh

ĐH Kanass

ĐH Louisiana

ĐH Auburn

Khối ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học)

Phần Lan

ĐH Arcada

Kinh doanh

ĐH Centria Ostrobotnia

Khoa học ứng dụng

ĐH Hamk

Kỹ sư xây dựng

Chọn trường phù hợp

Thực tế, trong quá trình chọn ngành học bạn cũng đã tiến gần đến việc chọn được một trường phù hợp. Tất cả những thống kê so sánh về học phí, chương trình đào tạo, sinh hoạt phí ở khu vực sống cũng là các tiêu chí để chọn trường. Bạn có thể lên trang Bachelor’s Portal để tìm thông tin về 17.000 chương trình bậc cử nhân của hầu hết các trường thuộc 56 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn quá mông lung vì số lượng trường quá lớn, hãy khoanh vùng quốc gia bạn ưu tiên rồi tìm ra lựa chọn thích hợp. Đừng nhầm lẫn, trường top thì sẽ có ngành tốt.

Ch%E1%BB%8Dn tr%C6%B0%E1%BB%9Dng ch%E1%BB%8Dn ng%C3%A0nh ph%C3%B9 h%E1%BB%A3p khi du h%E1%BB%8Dc%20(4)

Khi tìm trường, bên cạnh học phí bạn sẽ quan tâm đến cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, hoạt động ngoại khóa và học bổng. Có rất nhiều trường dành những phần học bổng có giá trị cho sinh viên năm nhất, bạn hãy đánh dấu lại nhé. Ví dụ như Southern Cross đang có tới 6 chương trình học bổng, trị giá mỗi phần từ 4.000 USD với chính sách ứng dụng linh hoạt, học bổng không phải chỉ dành riêng cho sinh viên có thành tích học xuất sắc mà còn dành cho các sinh viên có thành công trong các nghiên cứu khoa học và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà vẫn quyết tâm theo học.Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh thêm rằng, bạn phải đặt điều kiện chọn trường phù hợp với ngành lên trên hết.

Nếu bạn muốn đến Mỹ học ngành điện ảnh, bạn có 7 trường để lựa chọn, đó là New York Film Academy, University of California Los Angeles, University of Southern California, American Film Institute, New York University, California Institute of the Arts.

Mỗi trường có một thế mạnh riêng. Full Sail University có chương trình được thiết kế đặc biệt, đạt chất lượng giảng dạy cao. New York Film Academy có nhiều hoạt động ngoại khóa. University of California Los Angeles đặc biệt mạnh về viết kịch bản. New York University là trường có phương tiện hiện đại nhất phục vụ dạy và học, ngoài ra trường có nhiều mối liên hệ để sinh viên có thể liên hệ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thêm một lưu ý nữa là khi học ngành điện ảnh bạn phải chú ý đến địa điểm học, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp tương lai. University of Southern California nằm trong trung tâm của kỹ nghệ điện ảnh Hollywood, có liên hệ nhiều với việc sản xuất, hậu sản xuất và các phim trường.

Trong khi New York University ở New York lại có mối quan hệ với nhiều nhà đạo diễn thương mại và những người tốt nghiệp nơi đây thường là các nhà làm phim có khuynh hướng “độc lập” hay “nghệ thuật” so sánh với loại phim “thương mạị”.

4. Nhận hỗ trợ từ một công ty du học uy tín

Khi đã sẵn sàng đi du học, bạn hãy chọn một công ty du học uy tín để được hỗ trợ về quy trình du học từ việc kiểm tra trình độ tiếng Anh, chuẩn bị hồ sơ, đăng ký trường,… Lựa chọn chính xác thì bạn sẽ sớm lên máy bay và bắt đầu cuộc đời du học sinh.

Theo dữ liệu từ Cục đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến tháng 3/2016, Hồ Chí Minh có 94 đơn vị, Hà Nội có 301 đơn vị được cấp giấy phép chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Số lượng đơn vị tư vấn du học khá lớn và có có dấu hiệu gia tăng không ngừng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có uy tín.
Một công ty uy tín được đánh giá theo các tiêu chí sau: có giấy phép kinh doanh, có thâm niên hoạt động, cơ sở vật chất ổn định và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có hệ thống trường đối tác phong phú.

Công ty Cổ phần Liên hiệp Giáo dục (United Education), viết tắt là UE, được thành lập từ năm 2006, là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam đã hoạt động hiệu quả, uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học và các dịch vụ hỗ trợ khác.

UE tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học, nhiều năm liền được công nhận là “Thương hiệu uy tín”, nằm trong top 20 doanh nghiệp có “thương hiệu sản phẩm phát triển bền vững”…

Ch%E1%BB%8Dn tr%C6%B0%E1%BB%9Dng ch%E1%BB%8Dn ng%C3%A0nh ph%C3%B9 h%E1%BB%A3p khi du h%E1%BB%8Dc%20(5)

Với 11 năm hoạt động, UE đã tạo lập được sự tín nhiệm cao của các bậc phụ huynh, học sinh/sinh viên và khách hàng. UE có mối quan hệ với hơn 500 tổ chức giáo dục, học viện, trường trung học, cao đẳng, đại học có chất lượng đào tạo tốt trên thế giới. UE luôn đặt ra nhiệm vụ hàng đầu là hỗ trợ tối đa cho các bạn học viên/sinh viên có được cơ hội học tập tốt nhất./.

— TỐ AN —


– Tư vấn du học miễn phí:
0906 921 539 (Ms. Phương)
– Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính
Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3911 0102
Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi) – 20 lines
Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3911 0234
Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3655 121
Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi) – 10 lines

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *