Nhiều sinh viên tới Nhật bản sẽ khám phá nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, cùng bao cảnh đẹp tự nhiên làm say đắm lòng người. Mặc dù, nền văn hóa Nhật bị ảnh hưởng sâu sắc từ các nước châu Âu và Mỹ, nhưng nơi đây vẫn mang trong mình những nét văn hóa không thể nhầm lẫn được. Nếu bạn lần đầu tới đây, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu thật kỹ những điều nên và không nên trong văn hóa ứng xử tại Nhật bản dưới đây:

haimuoihaithangmuoi

Không nên:

• Đi giầy vào trong nhà, tốt nhất hãy để chúng ở cửa ra vào
• Tự ý ngồi, người Nhật Bản vô cùng trọng quy tắc, họ sẽ xếp chỗ thật cẩn thận trước khi mời bất cứ ai. Cũng không nên đứng lên trong các hội nghị, họp báo khi người điều hành chưa đề cập tới.
• Ăn uống trên đường phố
• Boa tiền cho bồi bàn, điều này khác hẳn một số quốc gia tại châu Âu hay châu Mỹ
• Chụp ảnh mà chưa có sự xin phép của người khác

Nên:

• Cúi đầu khi chào hỏi người khác, bắt tay thường chỉ phổ biến trong kinh doanh.
• Tự nhiên ăn uống nhưng đừng nhanh quá, bạn nên thưởng thức từng miếng một
• Khi tới chơi nhà một người bạn nên mang theo một món quà lưu niệm. Lưu ý bạn hay tránh xa tặng những thứ liên quan đến số bốn.

Báo du học