Nước Anh được ghép lại từ 4 vùng đất là England, Northern Ireland, Scotland và xứ Wales được gọi chung là United Kingdom hay còn gọi là Britain hoặc UK. Mỗi vùng miền lại mang một đặc trưng thời tiết riêng vậy nên thời tiết ở Anh cũng khá “đỏng đảnh”. Người ta ví thời tiết ở Anh giống như một người con gái , khi thì ẩm ướt, khi thì nắng ấm, khi thì tuyết rơi, vậy thì chắc người con gái ấy cũng mang đến cho con người ta nhiều cảm xúc vì cái kiểu dễ thay đổi của nó lắm đây.

>> Trường đại học danh tiếng của thành phố Bristol, Vương quốc Anh

   Nếu như ở Việt Nam thời tiết thay đổi theo sự trải dài của lãnh thổ từ Bắc xuống Nam thì nước Anh cũng có những nét tương đồng đặc trưng: Dọc từ giữa nước Anh trở xuống như thì sẽ ấm dần lên còn các vùng trên phía Bắc như Scotland sẽ lạnh hơn rất nhiều và khí hậu thay đổi nhanh đến không ngờ.

haimuoithangtam2

   Và có thể bạn cũng đã từng nghe nhiều người nói rằng ở Anh trời mưa suốt thôi, bởi đơn giản trời có thể mưa bất cứ lúc nào trong năm và bất cứ ngày nào. Bạn có thể thức giấc và thấy bầu trời cao xanh thật đẹp và chỉ vài tiếng sau thì ướt như chuột lột vì mưa. Những ảnh hưởng lớn nhất với thời tiết Anh là từ sự gần gũi địa lý với Đại Tây Dương, vĩ độ bắc của nước Anh và các vùng nước ấm bao quanh Gulf Stream. Anh nhận được lượng mưa khá lớn trong năm, với mùa thu và mùa đông là những khoảng thời gian ẩm thấp nhất – về mặt địa lý Quận Hồ có lượng mưa nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trong nước

>> Bristol – Thành phố yên bình của Vương quốc Anh

   Anh có khí hậu biển ôn hoà có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 °C vào mùa đông và không cao hơn 32 °C vào mùa hè. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình vào khoảng 2-7 độ C (36-45 độ F) nhưng nhiệt độ thường giảm xuống dưới 0 độ C (36 độ F). Rất may mắn là phần lớn nhà cửa, các tòa nhà, tàu và xe buýt đều được trang bị hệ thống sưởi ấm tốt. Mặc dù thời tiết ở Vương quốc Anh khó đoán, nhưng hiếm khi nào bạn gặp hình thái thời tiết cực đoan ở đây. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình vào khoảng 9-18 độ C (48-64 độ F). Vào dịp này, nhiệt độ có thể đạt mức 30 độ C (86 độ F) trong những đợt nóng nhưng cũng hiếm khi xảy ra.

haimuoithangtam3

 

>> Những yếu tố giúp bạn giành được một suất học bổng du học Anh

Các mùa trong năm:

  • Mùa Xuân (tháng Ba, tháng Tư và tháng Năm): đây là mùa của những cơn mưa rào bất chợt, cây cối đâm chồi và cây cỏ ra hoa.
  • Mùa Hạ (tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám): đây là mùa ấm nhất của Vương quốc Anh với những ngày nắng dài, thi thoảng có mưa giông và vào một số năm thì cũng có những đợt nắng nóng.
  • Mùa Thu (tháng Chín, tháng Mười và tháng Mười Một): thời tiết ôn hòa, có thể khô hoặc ẩm, nhiều gió. Đây là mùa cây rụng lá và nhiệt độ giảm thấp.
  • Mùa Đông (tháng Mười Hai, tháng Một, tháng Hai): mùa lạnh nhất với nhiệt độ xuống thấp, lạnh và đôi khi có tuyết.

   Có sự khác biệt rõ rệt về khoảng thời gian ban ngày giữa các mùa trong năm tại Vương quốc Anh

  • 21 tháng Sáu là ngày có khoảng thời gian ban ngày dài nhất trong năm. Vào ngày này, mặt trời mọc trước năm giờ sáng và lặn chỉ sau 21 giờ.
  • 21 tháng Mười Hai là ngày có khoảng thời gian ban ngày ít nhất. Vào ngày này, mặt trời mọc lúc tám giờ sáng giờ sáng và lặn sau 16 giờ.

>> Tư vấn du học Anh – Để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học

Du học Anh là cả một hành trình dài, do đó hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du học Anh dày dặn cùng với tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này để có cho mình chuyến du học thành công mỹ mãn nhất. Liên hệ với trung tâm tư vấn du học – Công ty du học UE để được tư vấn giải đáp các thắc mắc về du học.

Phương Hồ – UE


8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *