Điều gì làm cho một thành phố trở nên tuyệt vời đối với các bạn sinh viên?

Bạn biết không, ngoài chất lượng giáo dục tốt, một thành phố tuyệt vời dành cho sinh viên cần đảm bảo cho các bạn cuộc sống học tập, sinh hoạt thuận lợi cũng như có được nhiều cơ hội phát triển bản thân. Dưới đây là 6 tiêu chí cơ bản được sử dụng để tìm ra các thành phố tốt nhất ở Bắc Mỹ dành cho sinh viên:

  • Nhiều hoạt động sinh viên tuyệt vời
  • Sinh viên quốc tế lớn
  • Môi trường văn hoá đặc sắc
  • Là nơi tuyệt vời để sống sau tốt nghiệp
  • Cơ hội việc làm phong phú
  • Tỉ lệ phạm tội thấp

Top 10 th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 ho%C3%A0n h%E1%BA%A3o c%E1%BB%A7a B%E1%BA%AFc M%E1%BB%B9 d%C3%A0nh cho sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (3)

Montreal, Canada

>> Homestay – một cách làm vơi nỗi nhớ nhà khi du học Canada

Các thành phố sinh viên tốt nhất ở Bắc Mỹ theo bảng xếp hạng QS

Đây là danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất dành cho sinh viên trong khu bực Bắc Mỹ theo đánh giá của QS Rankings cũng như Forbes.

1. Montreal, Canada (xếp hạng 1 trên toàn thế giới)

Montreal tạo nên danh tiếng trên thế giới về chất lượng giáo dục, chất lượng sống nổi bật, môi trường đa văn hóa. Đó cũng là lý do mà Montreal có sức thu hút mạnh mẽ sinh viên quốc tế đến đây học tập. Hàng năm, tổng số sinh viên trong và ngoài nước đến Montreal học tập lên đến con số 350.000 bạn.

Không dừng lại ở đó, Montreal còn trung tâm quan trọng của các lĩnh vực thương mại, du lịch và các thành phần kinh tế khác, đem đến cho sinh viên cơ hội làm việc vô cùng dồi dào.

>> Vì sao bạn nhất định phải chọn ngay một khóa học tại tỉnh bang Ontario của Canada?

2. Boston, Mỹ (xếp hạng thứ 2 trên thế giới)

Từ lâu, Boston vẫn luôn được biết đến là một trong những thủ đô học thuật của thế giới. Vì thế bạn đừng bất ngờ nếu ai gọi Boston là "Athens of America" nhé. Boston luôn đặt trọng tâm vào việc giáo dục chất lượng và sự nghiệp thành công của sinh viên. Theo Viện Giáo dục Quốc tế, vào năm 2015, Boston đã tổ chức 47.895 sinh viên quốc tế.

Ngoài chất lượng giáo dục, Boston có nhiều di tích lịch sử cũng như là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hoá và thể thao, đặc trưng cho lối sống của người Mỹ. Đến với Boston, các bạn còn có thể cảm nhận sự trong lành, sạch sẽ và an ninh. Boston còn là một trong 30 nền kinh tế mạnh mẽ nhất trên thế giới.

3. Vancouver, Canada (xếp hạng 10 trên toàn thế giới)

Theo thống kê, có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia đang học tập tại Vancouver. Đây là một trong những thành phố có nhiều sắc tộc và ngôn ngữ đa dạng nhất trên thế giới.

Ngoài sở hữu các trường đại học/cao đẳng tốt nhất, Vancouver là nơi tập trung của các ngành công nghiệp, nổi bật là công nghệ phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển trò chơi điện tử, phim hoạt hình và ngành sản xuất phim truyền hình sôi động…

Vancouver cũng có khá nhiều hoạt động giải trí thú vị, bao gồm các các festival âm nhạc, các môn thể thao trên tuyết,…

>> Tăng cường khả năng định cư tại Canada thông qua việc chọn lựa các khối ngành đang thiếu hụt nhân lực

4. Toronto, Canada (xếp hạng 11 trên toàn thế giới)

Sinh viên trong và ngoài nước yêu chuộng cuộc sống tại Toronto bởi lối sống hấp dẫn, đa dạng văn hóa, môi trường sống trong lành, an toàn cùng chất lượng giáo dục nổi bật. Toronto đã được xếp hạng là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, vì gần một nửa dân số của Toronto là công dân quốc tế nhập cư đến đây.

Toronto là thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và cơ hội việc làm dồi dào, chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là thành phố của nhiều viện bảo tàng, lễ hội quốc tế, khu vui chơi giải trí, các di tích lịch sử quốc gia và các hoạt động thể thao.

Top 10 th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 ho%C3%A0n h%E1%BA%A3o c%E1%BB%A7a B%E1%BA%AFc M%E1%BB%B9 d%C3%A0nh cho sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (2)

5. New York, Mỹ (xếp hạng 19 trên toàn thế giới)

Các trường đại học ở New York nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, đặt sinh viên vào vị trí trung tâm của các hoạt động giáo dục. Lựa chọn học tập tại New York, các bạn sinh viên sẽ được cảm nhận cuộc sống sôi động với quy mô nhất trên thế giới, đó là lý do New York còn được biết đến với biệt dnah "Thành phố không bao giờ ngủ". Hơn 20% dân số của thành phố là dân nhập cư đến từ hơn 150 quốc gia.

>> Du học Canada – Tiềm năng và phát triển

6. Ottawa, Canada (xếp hạng 26 trên toàn thế giới)

Là trung tâm chính trị và công nghệ của Canada, với mức sống cao, Ottawa thu hút được một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế, cũng như khách du lịch và doanh nhân nước ngoài. Ottawa cũng là nơi có nhiều đại sứ quán, lãnh sự quán và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

7. San Francisco, Mỹ (xếp hạng 28 trên toàn thế giới)

San Francisco có các trường đại học danh tiếng trên thế giới, nơi sản sinh ra những cá nhân đoạt giải Nobel và giải Pulitzer. San Francisco còn là quê hương của thung lũng Silicon – cái nôi của các hoạt động nghiên cứu và công nghệ – gần với trụ sở chính của Google hay Facebook. 

Top 10 th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 ho%C3%A0n h%E1%BA%A3o c%E1%BB%A7a B%E1%BA%AFc M%E1%BB%B9 d%C3%A0nh cho sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (1)

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

8. Washington DC, Mỹ (xếp hạng 37 trên toàn thế giới)

Washington D.C. là thủ đô của nước Mỹ, nơi tọa lạc của các đại sứ quán và nhiều tổ chức quốc tế đang hoạt động. Washington D.C. rất phong phú với các công ty luật, các tổ chức phi lợi nhuận…Du lịch là ngành công nghiệp lớn thứ hai của Washington, tiếp theo là giáo dục, tài chính, chính sách công và nghiên cứu khoa học. Washington là một thành phố có môi trường giáo dục đáng để trải nghiệm.

9. Chicago, Mỹ (xếp hạng 46 trên toàn thế giới)

Chicago được sinh viên quốc tế ưa chuộng bởi tập trung được nhiều cơ sở giáo dục có chất lượng giáo dục tốt, chi phí sinh hoạt phải chăng so với các thành phố khác của Mỹ, cư dân thân thiện, cảnh quan tươi đẹp cùng đời sống văn hoá phong phú.

10. Los Angeles, Mỹ (xếp hạng 47 trên toàn thế giới)

Los Angeles, còn được biết đến với biệt danh Thành phố Thiên thần, có thể được coi là thủ đô sáng tạo của thế giới, là nơi đặt trụ sở chính ở Hollywood Studios. Los Angeles còn là nơi dừng chân của rất nhiều cư dân quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia với 224 ngôn ngữ khác nhau.

– HOÀNG ANH –

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *