(UE) – Anh quốc không quá xa lạ với mỗi chúng ta, nhưng có những điều về Anh quốc chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Chúng ta biết đến Anh quốc với lịch sử phát triển vô cùng ấn tượng, những công trình kiến trúc quy mô sống cùng với thời gian, những trường đại học đi vào huyền thoại của nền giáo dục quốc tế, những lể hội văn hóa có tầm ảnh hưởng thế giới,…Tuy nhiên, trong lòng Anh quốc còn là vô số những điều thú vị mà bạn có thể lần đầu nghe thấy.

>> Học bổng du học Anh tại London South Bank University

Những sự thật thú vị về nước Anh

1. Không người dân nào tại Anh dám vô ý dán ngược con tem bưu chính khi muốn gửi một bức thư. Đây được xem là hành động phản nghịch khi bạn dám trút vương miện của Nữ hoàng Anh ngược xuống phía dưới như thế.

2. Người Anh ăn 11,5 tỷ sandwich mỗi năm.

3. Người Anh uống trà nhiều hơn bất kì một quốc gia nào trên thế giới.

4. Danh bạ điện thoại đầu tiên của Anh được xuất bản vào năm 1880 và chỉ có 248 tên và địa chỉ.

5. Nếu đến London trong quá khứ, bạn sẽ biết thành phố này còn có những tên gọi khác là Londinium, Lundenwic, và Ludenberg!

6. Năm 1945, một đàn chim hạ cánh trên kim phút của Big Ben và đặt thời gian trễ lại 5 phút.

>> Du học Anh tại Durham University

Những sự thật thú vị về nước Anh (2)

7. Big Ben không phải là thực sự là tên của đồng hồ, nó là tên của chiếc chuông bên trong đồng hồ.

8. Số lượng gà ở nước Anh còn nhiều hơn cả dân số tại đây.

9. Tài xế taxi ở London phải thuộc lòng tất cả các đường phố và tòa nhà ở London trong vòng 6 dặm. Trước khi hành nghề, họ phải vượt qua một kì sát hạch về những kiến thức này.

10. Lâu đài Windsor là nơi ở của hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới. Hiện nay, lâu đài này vẫn đang được sử dụng bởi các gia đình hoàng gia Anh.

11. Anh từng trải qua cuộc chiến tranh ngắn nhất trong lịch sử. Họ đã chiến đấu với quân đội Zanzibar vào năm 1896 và Zanzibar đầu hàng chỉ sau 38 phút!

12. Tiếng Pháp từng là ngôn ngữ chính thức của Anh trong vòng 300 năm.

13. Các cửa hàng sô cô la nóng đầu tiên được mở ra ở Anh.

14. Có hơn 300 ngôn ngữ được nói ở Anh.

15. “The Star Spangled Banner” (quốc ca Mỹ) đã được sáng tác bởi một người Anh.

16. Buckingham Palace có đồn cảnh sát riêng cho mình.

17. London Eye là bánh xe đu quay cao nhất châu Âu.

>> Những yếu tố giúp bạn giành được một suất học bổng du học Anh

Những sự thật thú vị về nước Anh (3)

18. Mọi người gọi nó Tháp London (Tower of London), nhưng đầy đủ tên chính thức của tòa nhà là His Majesty’s Royal Palace and Fortress the Tower of London.

19. London là thành phố đầu tiên trên thế giới để có một hệ thống tàu điện ngầm dưới lòng đất.

20. Nếu London là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ 8 ở châu Âu về diện tích rộng lớn.

Bạn có thấy bất ngờ về những sự thật thú vị này không. Nếu bạn còn khám phá ra những bí mật hấp dẫn khác của Anh quốc, đừng ngại chia sẻ nhé.

>> Tư vấn du học Anh – Để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học

[Tôn Hưng]