Vương quốc Anh (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, tên gọi ngắn là United Kingdom, viết tắt là UK) là một quốc gia nằm ở phía tây bắc châu Âu, sau quá trình lịch sử hình thành và phát triển của mình tới nay là sự tập hợp của 4 vùng lãnh thổ: nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ailen. Mỗi vùng đều có một vị thánh bảo trợ riêng cùng với một loài hoa đặc trưng.

>> Đôi nét về thời tiết nước Anh

hoa vuong quoc anh

England được Thánh George bảo trợ và sở hữu biểu tượng hoa là hoa hồng

Đây là loài hoa được xem là biểu tượng của nước Anh từ thời kỳ Chiến tranh Hoa hồng – Chiến tranh nhân dân (1455-1485) giữa hai gia đình dòng dõi Hoàng gia lớn của Anh là Lancaster (biểu tượng gia tộc là hồng đỏ) và York (biểu tượng gia tộc là hồng trắng). Sau khi dòng họ Lancaster thắng trận và đứng lên nắm quyền lực, hồng đỏ chính thức trở thành biểu tượng của England.

>> Trường đại học danh tiếng của thành phố Bristol, Vương quốc Anh

hoa vuong quoc anh

Scotland được Thánh Andrew bảo trợ, và cây kế và cây hoa chuông lá tròn là loài hoa biểu tượng

Cây kế (một loại cây thuộc họ cúc) – một loại hoa màu tím lá có gai – là biểu tượng của Scotland từ thế kỷ 15. Theo truyền thuyết, một thời quân đội Nauy đưa quân sang toan chiếm lấy Scotland. Họ tấn công Scotland vào ban đêm và tất cả quân đội đều được lệnh phải đi chân đất để không gây ra tiếng động. Đáng tiếc cho quân Nauy, họ đã dẫm phải những cây kế dại và bắt đầu kêu la ầm ĩ vì đau đớn khiến quân lính Scotland tỉnh giấc. Từ đó, cây kế được chọn là biểu trưng cho Scotland, những chiếc gai nhọn của nó tượng trưng cho sức mạnh của người dân vùng núi xứ này.

>> Những yếu tố giúp bạn giành được một suất học bổng du học Anh

hoa vuong quoc anh 1

Wales được bảo trợ bởi Thánh David, cây thủy tiên hoa vàng là biểu tượng của vùng này.

Hoa biểu trưng cho xứ Wales là hoa thủy tiên. Vào ngày lễ tôn vinh vị thánh bảo trợ cho xứ Wales – thánh David, người dân thường cắm thủy tiên trong nhà hoặc cầm một nhành hoa thủy tiên đi lễ. Việc xứ Wales tôn vinh hoa thủy tiên cũng liên quan tới việc giữ gìn bờ cõi. Khi người dân xứ này chuẩn bị bước vào cuộc chiến với bộ tộc Saxon, thánh David khuyên họ hãy buộc gốc thủy tiên lên mũ để dễ phân biệt bạn thù trong trận chiến hỗn loạn, chính nhờ chi tiết nhỏ này mà người xứ Wales đã giành chiến thắng.

hoa vuong quoc anh 2

Bắc Ireland được bảo trợ bởi Thánh Patrick và cây chua me đất là biểu tượng cho vùng này

Cây chua me đất hay cây cỏ ba lá là biểu tượng của Bắc Ireland. Theo truyền thuyết của người Ai-len rằng Thánh Patrick đã sử dụng loại cây này để giải thích học thuyết Ba ngôi (The Trinity) trong Thiên chúa giáo. Đây là hình ảnh minh họa trong các bài giảng đạo của mình để diễn tả tại sao Cha, Con và Thánh Thần lại có thể tồn tại như những thành phần riêng biệt, ngang nhau về đặc tính và quyền năng của một thực thể giống nhau. Và đây là biểu tượng trong trang phục thường mặc của các học trò Thánh Patrick.

>> Tư vấn du học Anh – Để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học

hoa vuong quoc anh 3

Sưu tầm

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *