Tất nhiên không đơn thuần là một quốc gia phát triển, thịnh vượng trên thế giới, Vương quốc Anh là một đất nước có một nền giáo dục truyền thống lâu đời và được xem là chuẩn mực mà nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phấn đấu với nhiều tên tuổi lớn như Cambridge, Oxford, London,… Nhưng bên cạnh những yếu tố trên vẫn còn nhiều điểm khiến du học Anh trở thành mơ ước với nhiều sinh viên quốc tế ở khắp nơi trên thế giới. Sau đây là những điểm mạnh của nền giáo dục Anh.

duhocanh(London Thủ đô của nước anh)

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng giáo dục của các trường học tại Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Nếu bạn sở hữu một tấm bằng tại Vương quốc Anh thì đó chính là một nền tảng quan trọng cho việc xây dựng tương lại, phát triển sự nghiệp và điểm cộng cho một mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Các trường đại học tại Vương quốc Anh được chính phủ Anh tài trợ rất nhiều và luôn được đánh giá bởi các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Vương quốc Anh đánh giá về giảng dạy và nghiên cứu

2. Kinh nghiệm

Khi du học ở bất cứ đâu tại Vương quốc Anh, chắc chắn bạn sẽ có cho mình nhiều trải nghiệm thú vị, một điều sẽ luôn được lưu giữ trong tâm trí bạn và giúp bạn có cái nhìn bao quat hơn về cuộc sống, văn hóa,… Vương quốc Anh là một trong những quốc gia thu hút du học sinh nhiều nhất trên thế giới, vì vậy học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào một môi trường đa văn hóa với nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Môi trường học tốt

Khi mà nền kinh tế thế giới đang trong dòng chảy hội nhập thì con người cần tới nhiều các kĩ năng và phẩm chất để thành công hơn bao giờ hết.

hoc-bong-du-hoc-anh

4. Các khóa học

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh cung cấp hơn 1000 khóa học ở nhiều trình độ khác nhau tạo sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Một trong những lợi thế lớn nhất của du học tại Anh quốc là bạn có cơ hội lựa chọn kết hợp học và hành người ta còn gọi đó là các khóa học hỗn hợp ở hệ đại học và thực tập sinh ở hệ sau đại học.

5. Một nơi lý tưởng để du lịch

Vương quốc Anh bao gồm 3 phần và một tỉnh trực thuộc: nước Anh, Scotland, xứ Wales và bắc Ireland. Mỗi một vùng lại có một lịch sử, phong cảnh, phong tục tập quán riêng biệt và đều thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Vì vậy, tại đây bạn có cơ hội được khám phá nước Anh – phần còn lại của châu Âu – một trung tâm tài chính lớn của châu Âu.

6. Đánh giá

Thời gian du học tại Vương quốc Anh tương đối ngắn: khóa học Thạc sĩ thường chỉ kéo dài 1 năm
Chi phí học tập tương đối rẻ: một chương trình học Thạc sĩ tốn khoảng 4.000 – 15.000 bảng/ 1 năm
Sau khi kết thúc khóa học sinh viên được làm thêm 2 năm tại đây nếu được NPBS (New Point Based System) cho phép.
Trong quá trình học sinh viên được làm thêm 20 tiếng/ 1 tuần nhờ vậy sinh viên có thể kiếm được ít nhất 500 bảng/ 1 tuần.

7. Một vài học bổng tại các trường tại Anh

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC
Anglia Ruskin University £500- £1,000 mỗi năm Học bổng dựa trên kết quả học tập
Aston University 50% – 75% học phí Dành cho sinh viên của International Buusiness dựa trên kết quả học tập