UE – Trong những ngày đầu thành lập, Đại Bàng Đầu Trắng đã được nhà lập quốc của Mỹ chọn làm biểu tượng cho nước mình. Sự kiện diễn ra vào ngày 20 tháng 6 năm 1782 này có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân của nước này. Với biểu tượng này, chúng ta dễ dàng nhìn thấy trong Quốc huy, con dấu của Tổng thống và đồng đô la của Mỹ.

>> Một số tính cách đặc trưng của người Mỹ

Ý nghĩa của biểu tượng Đại Bàng Đầu Trắng

Biểu tượng Đại Bàng Đầu Trắng của Mỹ

Trước hết, Đại Bàng Đầu Trắng là niềm tự hào của nước Mỹ bởi loài này chỉ có ở vùng Bắc Mỹ. Chúng thường sống ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào như rừng rậm bang Alaska, khu vực gần biên giới với Mexico và Canada.

Thứ hai, Đại Bàng Đầu Trắng khoác lên mình vẻ ngoài dũng mãnh, toàn thân bao phủ lớp lông màu nâu, riêng phần đầu và đuôi lại phủ lớp lông màu trắng. Chúng sở hữu cặp mắt nhanh nhạy, sắc lẻm, sải cánh dài, bộ vuốt nhọn và cực khỏe. Đây có thể xem là vị chúa tể của bầu trời bao la, không loài nào có thể địch lại với nó hay cản trở hướng đi của nó. Do vậy, Đại Bàng Đầu Trắng chính là biểu tượng lớn cho sự thống trị, sức mạnh và sự tự do tuyệt đối của nước Mỹ.

Giai thoại về Đại Bàng Đầu Trắng

Chuyện kể rằng, trong những ngày đầu tiên của cách mạng Mỹ (1775-1783), khi những trận chiến nổ ra vào buổi sáng sớm, âm thanh dữ dội của cuộc chiến đã đánh thức những con đại bàng đang ngủ ở trên cao và chúng đã bay ra khỏi tổ và lượn quanh trên đầu các quân lính, thể hiện tâm trạng bằng những tiếng kêu khóc đinh tai. Những người yêu nước đã nói rằng chúng đang gào lên cho tự do.

>> Mỹ sẽ cấp Thẻ xanh cho du học sinh

Biểu tượng Đại Bàng Đầu Trắng của Mỹ2

Để có quyết định chính thức chọn Đại Bàng Đầu Trắng trở thành biểu tượng của quốc gia, đã có nhiều buổi thảo luận quan trọng. Benjamin Franklin thích hình ảnh con gà tây bản địa, ông ca ngợi sự gan dạ của nó và từng muốn nó trở thành biểu tượng của quốc gia. Tuy nhiên, trước việc đa số các phái đoàn lại ưng ý hình tượng Đại Bàng Đầu Trắng hơn, thế là Đại Bàng Đầu Trắng đã thắng con gà tây bản địa.

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

Biểu tượng Đại Bàng Đầu Trắng của Mỹ3

Nói về bản vẽ sơ mẫu Đại Bàng Đầu Trắng trên quốc huy, Charles Thomson – thư ký của Quốc hội lục địa là người đã có mẫu vẽ được chọn. Trên quốc huy của Mỹ, chân phải con đại bàng gắp nhành ô liu, chân trái ngậm một nắm 13 mũi tên (tượng trưng cho 13 tiểu bang khởi thủy). Mỏ nó ngậm bảng khẩu hiệu với dòng chữ Latin ‘E Pluribus Unum’, tiếng Anh là ‘Out of many, One’ – hàm ý từ nhiều tiểu bang thuộc địa, từ đa dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc… người ta đồng tâm tạo nên một quốc gia mới, mang tên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Về hình ảnh này cũng đã có lời truyền miệng thú vị, đại bàng sẽ xoay mặt về hướng nhành ô liu khi hòa bình và sẽ hướng mặt về chùm mũi tên khi có chiến tranh.

>> Tư vấn du học Mỹ – Đâu là chất lượng thật sự

Đinh Hùng tổng hợp

 

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *