T%E1%BA%A1i sao b%E1%BA%A1n n%C3%AAn ch%E1%BB%8Dn h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh b%C3%A1c s%C4%A9 th%C3%BA y t%E1%BA%A1i %C3%9Ac (6)

1. Đôi nét về nghề bác sĩ thú y

Đây cũng là một ngành nghề không quá lạ lẫm đâu nhỉ? Là một bác sĩ thú y nghĩa là công việc hằng ngày của bạn luôn gắn liền với các loài động vật. Nhiệm vụ của các bác sĩ thú y là chăm sóc sức khoẻ của động vật thông qua việc chẩn đoán, điều trị bệnh, kiểm tra dịch bệnh và giúp ngăn ngừa bệnh tật ở động vật.

Riêng với nước Úc, đây là quốc gia nổi tiếng với tinh thần yêu mến và trân trọng các loài động vật. Không chỉ là những loài thú cưng, người dân Úc còn vô cùng có ý thức bảo vệ các loài động động hoang dã. Đó cũng là lý do Úc có sự đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực khoa học thú y. Việc học chuyên ngành đào tạo bác sĩ thú y tại Úc sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

2. Những lợi thế mà bạn có được khi học bác sĩ thú y tại Úc?

Chắc chắn chương trình bác sĩ thú y không chỉ được đào tạo riêng tại nước Úc. Đây không  phải là một chuyên ngành quá đặc biệt và các bạn sinh viên hoàn toàn có thể theo học tại nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, với những ưu điểm riêng về chất lượng giáo dục của mình, Úc mang lại cho các bạn những lợi thế cơ bản khi theo học chương trình đào tạo này.

>> Canberra, Úc – Một trong 10 thủ đô trong lành nhất trên thế giới

T%E1%BA%A1i sao b%E1%BA%A1n n%C3%AAn ch%E1%BB%8Dn h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh b%C3%A1c s%C4%A9 th%C3%BA y t%E1%BA%A1i %C3%9Ac (7)

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Úc đã được kiểm định về chất lượng và được công nhận trên toàn thế giới. Do vậy, nếu tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ thú y tại Úc, bạn không chỉ có thể đăng kí hành nghề tại Úc, New Zealand mà còn có thể làm việc tại các quốc gia Âu Mỹ và nhiều nơi khác nữa.

Giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn

Đến với các chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Úc, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hoặc áp lực với những trang giáo trình trên lớp. Các trường tại Úc rất chú trọng đến vấn đề thực hành và bám sát vào nhu cầu của thực tiễn. Sinh viên của các chương trình đào tạo bác sĩ thú y ngoài giờ học lý thuyết trên lớp còn được thường xuyên tham gia thực hành tại các nông trại chăn nuôi, trung tâm thú y ở nhiều địa phương khác nhau. Ngoài ra, Úc có rất nhiều loài động vật đặc trưng mà không nơi nào có được, học bác sĩ thú y tại đây sẽ là trải nghiệm độc đáo dành cho bạn.

Mức lương hấp dẫn

Theo khảo sát của Payscale, một bác sĩ thú y tại Úc kiếm được mức lương trung bình là 64,600 AUD/năm. Riêng đối với những bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 96,000 AUD/năm.

Cơ hội việc làm phong phú

Sở hữu kinh nghiệm chuyên môn vững vàng sau thời gian đào tạo tại các trường uy tín của Úc, bạn có thể bắt đầu công việc chăm sóc sức sức khỏe các loài động vật tại một phòng khám đa khoa, bệnh viện dành riêng cho thú cưng. Bạn cũng dễ dàng tìm việc trong những trang trại lớn, vườn thú hoặc các khu bảo tồn động vật hoang dã, thậm chí là các viện nghiên cứu về động vật.

>> Du học Úc tiết kiệm hơn với chương trình miễn phí học IELTS cùng UE

T%E1%BA%A1i sao b%E1%BA%A1n n%C3%AAn ch%E1%BB%8Dn h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh b%C3%A1c s%C4%A9 th%C3%BA y t%E1%BA%A1i %C3%9Ac (9)

3. Trường đại nào của Úc nổi tiếng với các chương trình đào tạo bác sĩ thú y?

Với các chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Úc, bạn có thể mất khoảng 5 hay 6 năm học để hoàn thành chương trình cử nhân, mất 1 hay 2 năm cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ thì cần được đào tạo trong 3 – 4 năm.

Khi tham gia vào chuyên ngành này, các bạn có thể tập trung vào ít nhất một chủng loại như động vật hoặc tập trung vào các lợi ích đặc biệt, chẳng hạn như phẫu thuật, y khoa hay nha khoa.

Úc có 7 trường đại học nổi tiếng cung cấp các khoá học về thú y. Bao gồm:

• Đại học Charles Sturt
  • Đại học James Cook
  • Đại học Murdoch
  • Đại học Adelaide
  • Đại học Melbourne
  • Đại học Queensland
  • Đại học Sydney

Với những thông tin gợi ý trên đây, hy vọng ước mơ du học Úc với chuyên ngành bác sĩ thú y của các bạn sẽ sớm được thực hiện nhé.

>> Có nên du học Úc từ bậc Trung học phổ thông?

– Hoàng Anh –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí:

Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM