Tại đất nước này, có nhiều hình thức tổ chức giáo dục đại học, trong đó có hai hình thức chính là đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng. Các trường đại học nghiên cứu chịu trách nhiệm cung cấp các chương trình hướng nghiên cứu theo lý thuyết. Các trường đại học khoa học ứng dụng có các chương trình tập trung vào ứng dụng khoa học nghệ thuật vào thực tiễn. Các trường đại học thường có hai đợt nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9.

3 Ng%C3%A0nh h%E1%BB%8Dc hot khi du h%E1%BB%8Dc H%C3%A0 Lan

Một số trường đại học tiêu biểu của Hà Lan có thể kể tên như: HU University of Applied Sciences Utrecht, Inholland University of Applied Sciences, Wageningen University, Erasmus University Rotterdam , Eindhoven University of Technology, University of Groningen, Leiden University, Utrecht University, Delft University of Technology, University of Amsterdam,…

Các ngành đào tạo nổi bật của Hà Lan là Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Điện/ điện tử, công nghệ sinh học, Môi trường, Quy hoạch đô thị, Du Lịch khách sạn, Khoa học đời sống… Trong đó có ba ngành đang “hot” nhất hiện nay là Kỹ sư, Khoa học Xã hội và Khoa học môi trường và Nông nghiệp.

Kỹ sư

Trong các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới, nhiều trường của Hà Lan dẫn đầu về đào tạo kỹ sư. Ngôi trường được vinh danh nhiều nhát chính là Delft University of Technology với khi xếp hạn 19 toàn cầu về các ngành Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Chế tạo; xếp 14 toàn cầu về ngành Kỹ sư xây dựng và hạ tầng.

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ sư xây dựng) là ngành công nghiệp được phát triển nhằm hỗ trợ công việc thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình cho cả hai lĩnh vực công và tư. Bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau từ Kỹ thuật cấu trúc, Kỹ thuật môi trường cho đến Công nghệ nano. Sự đa này càng khiến sinh viên có thể lựa chọn được ngành học mình yêu thích.

>> Cơ hội học ngành kinh doanh hấp dẫn tại Hà Lan

3 Ng%C3%A0nh h%E1%BB%8Dc hot khi du h%E1%BB%8Dc H%C3%A0 Lan 2

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành Kỹ sư, từ Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những Kỹ sư đã đi làm rồi.

 Đặc thù của ngành học là có phạm vi chuyên ngành rất rộng, cho phép lựa chọn việc làm liên quan với chương trình mà bạn đã học ở trường đại học. Tuy nhiên có thể kể ra các lĩnh vực như Xây dựng, Chế tạo và Kỹ thuật kết cấu hoặc làm việc cho các dự án bảo tồn các công trình kiến trúc…

Ngoài ra, việc vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng ở trong nước cũng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập cao, với cơ hội đi du lịch khi làm việc cho các công ty quy mô quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể lựa chọn học tiếp chương trình sau đại học các ngành như kinh doanh, luật, báo chí, thậm chí là giảng dạy bộ môn chuyên ngành này.

Khoa học Xã hội

Đến Hà Lan, bạn sẽ hiểu thế nào là một xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, quốc gia này đã được xếp hạng 4 trên Chỉ số tiến bộ Xã hội (Social Progress Index). Người Hà Lan rất thẳng thắn và cởi mở. Chủ nghĩa quân bình là tư tưởng tồn tại ở khắp nơi. Đây cũng là lý do vì sao Hà Lan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Học ngành khoa học xã hội ở Hà Lan chính là cách tốt nhất để bạn được tiếp cận các vấn đề xã hội từ một hướng nhìn toàn cảnh, tập trung vào sử dụng nhiều dẫn chứng, sự việc thực tế và được dạy để lập ra nhiều phương án khác nhau trước khi tìm ra đáp án cuối cùng.

>> Tìm hiểu về việc làm thêm khi du học Hà Lan

3 Ng%C3%A0nh h%E1%BB%8Dc hot khi du h%E1%BB%8Dc H%C3%A0 Lan 3

Hà Lan có sự liên kết chặt chẽ với các nước châu Âu và những nền kinh tế lớn như Mỹ và Úc, các sinh viên học Chính trị, Quan hệ quốc tế và Xã hội học sẽ được tìm hiểu rất nhiều về các vấn đề toàn cầu cũng như những tư tưởng Xã hội mới nổi.

Những trường đào tạo ngành Khoa học Xã hội có tiếng là Leiden University và University of Amsterdam. Trong bảng xếp hạng toàn cầu, Leiden University  xếp thứ 34 và University of Amsterdam xếp thứ 44 về ngành Chính trị và Quốc tế học. Ngoài ra University of Amsterdam còn xếp thứ 18 về ngành Xã hội học.

Khoa học môi trường và Nông nghiệp

Xứ sở này nổi tiếng với những chiếc cối xay gió khổng lồ. Khắp nơi nơi, nhìn thấy cối xay gió là người ta nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nhưng đằng sau chiếc cối xay gió là gì?

Là 2.8% đóng góp vào GDP toàn quốc của ngành nông nghiệp.

Là thứ hạng 11 toàn cầu về quốc gia có các hoạt động về môi trường.

Là thứ hạng 2 về nguồn nước

Là số 1 về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe.

>> Du học Hà Lan, tại sao không?

3 Ng%C3%A0nh h%E1%BB%8Dc hot khi du h%E1%BB%8Dc H%C3%A0 Lan 4

Mục tiêu của chính phủ Hà Lan cho đến năm 2050 là tạo ra 40% sản lượng điện bằng các nguồn bền vững với môi trường, như là gió, biển và sinh khối. Cũng trong khoảng thời gian này, lượng khí thải CO2 cũng được lên kế hoạch giảm xuống còn ½. Vốn là một trong những trung tâm lọc dầu lớn của toàn châu lục, Hà Lan hiện đang định hướng trở thành một trung tâm hàng đầu về công nghệ “xăng xanh”.

Để theo học ngành Nông nghiệp và Khoa học Môi trường, các bạn có thể chọn học trường Wageningen University và Delft University of Technology. Hai trường này lần lượt xếp thứ hạnh 8 và 19 trong bảng xếp hạnh toàn cầu về ngành Nông nghiệp và khoa học môi trường.

Tố An

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *