Đặc biệt trong số 8 tỉnh bang tại Canada thì Québec – tỉnh bang với hơn 80% dân số sử dụng tiếng Pháp – là nơi mà du học sinh có cơ hội dễ xin định cư nhất.

Québec là tỉnh bang dùng song song hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Đặc biệt hơn 80% dân số nơi đây sử dụng tiếng Pháp do đó không có gì là bất ngờ khi hầu hết các tổ chức giáo dục dạy bằng tiếng Pháp tập trung rất nhiều tại Québec.

>> Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi du học Canada năm 2019?

Du học Canada hệ tiếng Pháp tại bang Québec

Chi phí sinh hoạt hợp lý tại Québec

Các bạn du học sinh tại bang Québec có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí bởi mức sinh hoạt ở đây thấp hơn so với hầu hết các tỉnh bang khác tại Canada.

Thành phố/Bang

Chi phí thuê căn hộ 1 phòng ngủ/tháng (CAD)

Chi phí internet/tháng (CAD)

Chi phí phương tiện công cộng/tháng (CAD)

1

843

67

70

Chi phí điện nước, thực phẩm, phương tiện công cộng,…đều có giá tương đương nhau giữa các thành phố, tỉnh bang tại Canada. Đa số có sự chênh lệch khá cao và chiếm phần lớn trong chi phí sinh hoạt đó là tiền thuê nhà. Chi phí thuê nhà tương đối rẻ chính là lợi thế giúp cho Québec có thể thu hút du học sinh quốc tế khi cân nhắc về vấn đề chi phí.

Học phí hệ tiếng Pháp thấp hơn hệ tiếng Anh tại Canada

Với hệ Đại học tại Canada, mức học phí hệ tiếng Pháp trung bình chỉ ở mức 15,000 CAD – 18,000 CAD trong khi hệ tiếng Anh là 15,000 CAD – 25,000 CAD. Đáng ngạc nhiên hơn, các trường hệ tiếng Pháp lọt top hàng đầu thế giới tại Canada lại có học phí rẻ hơn tiếng Anh, điển hình là:

• Đại học Montréal – UdeM: Thuộc top 1% những trường đại học xuất sắc nhất thế giới, Đại học Montréal – UdeM  là trường đào tạo danh giá hàng đầu không chỉ ở Canada mà còn trên thế giới với các ngành nổi bật: môi trường, y dược,  khoa học và đào tạo bằng 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Tây Ban Nha.
  • Đại học Laval: Là một trong những trường đại học lâu đời đầu tiên của Canada và giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp, đại học Laval hiện đang đào tạo khoảng 400 chương trình khác nhau với đầy đủ các lĩnh vực từ khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, thiết kế, luật, kiến trúc, kỹ sư, tin học, triết học,…

>> Triển vọng mới cho tương lai ngành kiến trúc tại Canada

Du học Canada hệ tiếng Pháp tại bang Québec 2

Cơ hội du học và định cư dễ dàng tại Québec

Hiện nay, với chính sách miễn chứng minh tài chính SDS, cơ hội được học tập tại đất nước Canada xinh đẹp là điều hoàn toàn có thể đối với các bạn trẻ.

Nhằm mục đích thu hút cư dân quốc tế, bang Québec đã đưa ra chính sách định cư cấp tốc có tên là PEQ – Québec Experience Program. Trước khi tốt nghiệp 06 tháng, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin định cư tại bang Québec, Canada. Chỉ cần đáp ứng được 02 điều kiện, hồ sơ của các bạn sẽ được xét duyệt từ 1-3 tháng:

• Học tập ít nhất 2 năm tại trường đại học của bang Québec và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.
  • Đạt trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên. Nếu du học sinh tốt nghiệp tại một trường thuộc hệ thống tiếng Pháp thì không cần phải thi bằng ngôn ngữ nữa.

Nếu bạn đang phân vân có nên du học tiếng Pháp tại Canada hay không thì chắc hẳn bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay nộp hồ sơ và giành cho mình cơ hội du học và định cư tại Canada ngay nào!.

>> Những phương án chổ ở dành cho du học sinh Canada

Du học Canada hệ tiếng Pháp tại bang Québec 3

– Hương Thảo –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)