Ph%E1%BA%A3i l%C3%A0m g%C3%AC n%E1%BA%BFu b%E1%BA%A1n %C4%91i h%E1%BB%8Dc tr%E1%BB%85 (2)

>> Du học sinh Việt “shock” khi lần đầu đến Mỹ

Bạn lướt qua đồng hồ báo thức và đã 8 giờ 40 phút. Lớp học bắt đầu chính xác trong 20 phút rồi. Một lời khuyên là đến trễ vẫn còn hơn không đến. Tuy nhiên, dẫu sao thì việc đến trễ cũng là điều không hay đối với các lớp học tại Mỹ, vì vậy, nếu có rơi vào trường hợp này thì bạn hãy lưu ý một vài mẹo sau đây để các giáo sư cũng như bạn bè trong lớp không cảm thấy khó chịu nhé.

Vào phòng yên lặng và ngồi ở phía sau

Trong khi mọi người đang tập trung cao độ để nghe các giáo sư giảng bài, nếu bạn xông vào lớp học, mọi người sẽ bị phân tâm khi cửa mở to, hoặc tiếng động khi bạn kéo ghế. Thay vào đó, mở cửa từ từ và giữ tay cầm thật nhẹ nhàng. Ngồi trong một chỗ ngồi không gây ảnh hưởng đến những người khác.

Ph%E1%BA%A3i l%C3%A0m g%C3%AC n%E1%BA%BFu b%E1%BA%A1n %C4%91i h%E1%BB%8Dc tr%E1%BB%85 (3)

>> 4 lời khuyên để có được một căn phòng ưng ý khi du học Mỹ

Không bao giờ đi qua trước mặt giáo sư

Đây là hành động vô cùng thô lỗ ấy và bạn tuyệt đối không nên làm.

Gây gián đoạn tiến độ học tập của mọi người

Đây là cách nhanh nhất gây khó chịu cho giáo sư cũng như bạn bè trong lớp. Nếu đã đi trễ, một lẽ đương nhiên là bạn sẽ khó theo kịp tiến độ bài vở mà giáo sư đang giảng. Tuy nhiên, thật không thích hợp để giơ tay để nói rằng bạn muộn và muốn biết những gì đang xảy ra, hoặc trao đổi riêng với bạn bè ngồi gần bạn ngay lúc này. Không nên nhé. Thay vì như vậy, hãy đợi đến hết giờ và xin trao đổi thêm với giáo sư về những điều bạn chưa rõ.

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

Ph%E1%BA%A3i l%C3%A0m g%C3%AC n%E1%BA%BFu b%E1%BA%A1n %C4%91i h%E1%BB%8Dc tr%E1%BB%85 (1)

Trình bày lý do đi trễ với thái độ hối lỗi

Nếu chẳng may bạn bị giáo sư mời đích danh và hỏi về lý do bạn đến trễ, thay vì vòng vo cố biện minh cho mình, bạn nên trình bày lý do một cách ngắn gọn và chân thành xin lỗi mọi người. Người Mỹ rất quý thời gian và cũng rất thẳng thắn, bạn nên nên học tập điều đó.

Cuối cùng, trên đây chỉ là cách để bạn chữa cháy, dẫu sao việc đi trễ không tốt nhé. Nếu bạn biết bạn có việc bận gì đó và sẽ trễ thì hãy lịch sự gửi e-mail cho giáo sư của bạn trước khi đến lớp. Ngoài ra, hãy cố gắng đến lớp đầy đủ và đúng giờ để có thể tiếp thu bài vở một cách tốt nhất nhé.

>> Du học Mỹ – Đâu là chất lượng thật sự

– HOÀNG ANH –

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *