UE – Nếu có dịp đặt chân đến Úc vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của Golden Wattle – quốc hoa của đảo quốc này.

Quốc hoa Golden Wattle của Úc thuộc họ Mimosaceae, người Việt Nam còn được gọi là hoa keo vàng (hay mimosa ở Đà Lạt).

Golden Wattle có lá xanh, bông vàng, hình cầu và kết thành chùm. Golden Wattle có mặt ở một số quốc gia trên thế giới, tuy nhiên không có khối lượng hoa Wattle ở quốc gia nào nào nhiều bằng nước Úc. Đồng thời đây cũng chính loài hoa được người Úc đặc biệt yêu mến.

>> Đại học Sydney, Úc với chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế năm 2016/2017

goldenwattle

Nhằm tôn vinh loài hoa này, đồng thời khích lệ việc công nhận Golden Wattle trở thành quốc hoa của nước Úc, Hiệp Hội Wattle do Archibald Campbell thành lập năm 1899 tại Tiểu bang Victoria đã phát động ngày lễ hội hoa Wattle trong tháng 9 hàng năm. Gần 90 năm sau đó, nhân ngày Kỷ niệm 200 năm người Anh đến định cư ở Úc, Golden Wattle đã được công nhận là hoa biểu tượng cho quốc gia vào ngày 01/09/1988. Trong ngày ý nghĩa đó, Thủ Tướng phu nhân, Bà Hazel Hawke, đã trồng một cây Wattle Vàng (Golden Wattle) trong vườn Australian National Botanic Gardens. Bốn năm sau đó, Bộ Môi Sinh Liên bang Úc chính thức tuyên bố ngày 1 tháng 9 hàng năm là “Ngày lễ hội hoa Wattle của nước Úc”.

>> Triển vọng của ngành giáo dục mầm non tại Úc

goldenwattle2

Ngoài ra, sắc vàng của Golden Wattle còn là biểu tượng cho sự bền bỉ và kiên trì của đảo quốc này. Với sự trân trọng, Golden Wattle được làm nền trong quốc huy của nước Úc.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

goldenwattle3

Mùa hè cũng chính là dịp Golden Wattle nở rộ. Đi dưới những con đường rợp bóng hoa Golden Wattle, chắc chắn đó là khoảnh khắc không thể nào quên trong kí ức của bạn về xứ sở kangaroo này.

>> Tư vấn du học Úc – Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

Minh Minh tổng hợp

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *