>> Du học Anh tại ngôi trường danh tiếng ở Scotland

Bật mí những điều thú vị về Đại học Cambridge Anh quốc

Cùng với Oxford, Cambridge là thành trì vững chải, là nguồn ánh sáng chủ lực của nền giáo dục Anh quốc. Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209 – trường đại học lâu đời đứng thứ ba trên thế giới. Trường có 17.000 sinh viên trong đó có gần 3.000 sinh viên quốc tế.

Bật mí những điều thú vị về Đại học Cambridge Anh quốc (2)

>> Buckingham – Trường đại học đem lại sự hài lòng cho sinh viên

Hệ thống các trường đại học trực thuộc Cambridge có tới 31 trường đại học trực thuộc với những đặc điểm riêng biệt. Ngôi trường lâu đời nhất được thành lập năm 1284 là Peterhouse. Ba ngôi trường chỉ chấp nhận nữ giới theo học là Lucy Cavendish, Newnham và Murray Edwards. Trường nằm tọa lạc tại thành phố Cambridge – trung tâm văn hóa, giải trí ở miền đông nước Anh với bề dày văn hóa đặc sắc và vô cùng cuốn hút.

Xung quanh những thành tích đang nể đã gặt hái được trong suốt hành trình phát triển, Cambridge còn chứa rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ được chia sẻ ngay sau đây:

1. Lịch sử hình thành

Những người sáng lập ra Cambridge là các học giả đến từ Đại học Oxford. Cambridge và Oxford sở hữu khá nhiều điểm tương đồng, do đó, hai ngôi trường nổi tiếng này cũng được gọi chung là Oxbridge.

2. Cây cầu “Toán học”

Cây cầu “Toán học” bắc qua sông Cam được cho là thiết kế của Issac Newton, được xây dựng chỉ bằng trọng lực mà không cần đến một cây đinh hay ốc vít. Nhiều năm sau đó, các sinh viên đã tháo rời cây cầu để tìm hiểu nguyên lí bên trong của nó, tuy nhiên không thể đưa cây cầu trở về trạng thái ban đầu. Đây chỉ là câu chuyện nhằm gây hứng thú cho khách du lịch bởi 22 năm sau sự ra đi của nhà khoa học lỗi lạc thì cây cầu “Toán học” mới xuất hiện.

> Trường đại học danh tiếng của thành phố Bristol, Vương Quốc Anh

dai hoc Cambridge

Bật mí những điều thú vị về Đại học Cambridge Anh quốc (3)

3. Những thư viện đồ sộ

Đại học Cambridge là nơi tọa lạc của hơn 100 thư viện và đương nhiên số lượng đầu sách tại đây cũng thuộc hàng khủng nhất. Chỉ riêng thư viện chính (thu viện Đại học Cambridge) đã có xấp xỉ 8 triệu đầu sách cũng như cung cấp miễn phí một bản sao của mỗi cuốn sách được xuất bản tại Anh và Ireland. Một thư viện nổi tiếng khác, thư viện Wren thuộc Đại học Trinity hiện đang lưu giữ những tài liệu quý trong tủ sách riêng của Isaac Newton và các ấn bản đầu tiên của Shakespeare.

4. Trang phục học giả

Nếu trong thời gian trước, chúng ta dễ dàng nhận ra những thành viên của Đại học Cambridge bởi chiếc áo choàng đen cùng chiếc khăn trong trang phục học giả của mình. Ngày nay, trang phục này chỉ còn được sử dụng vào những sự kiện đặc biệt như các bữa tiệc tối trịnh trọng hay lễ tốt nghiệp.

>> Những yếu tố giúp bạn giành được một suất học bổng Du học Anh

Bật mí những điều thú vị về Đại học Cambridge Anh quốc (4)

5. Bữa tiệc tối vương giả

Những buổi dạ tiệc tại Cambridge nổi tiếng với sự trang trọng và vương giả. Mỗi trường trực thuộc sẽ có một phong cách riêng để tạo nên ấn tượng đặc biệt trong buổi tiệc của mình. Đánh giá từ tần suất tổ chức mỗi tuần cho đến màu sắc trang phục của người tham dự bạn có thấy được sự vương giả đó.

6. “Mọt sách” và thể thao

Đừng nghĩ sinh viên Cambridge đều là những tên “mọt sách”, thật ra họ còn vô cùng nhiệt tình và năng động khi ở bên ngoài giảng đường. Chèo thuyền trên dòng sông Cam, trải nghiệm những bộ môn thể thao gần như đã biến mất ở những địa phương khác như “real tennis” (còn được gọi là trò chơi của những vị vua, phân biệt với tennis trên cỏ) hay “fives” (trò chơi đánh bóng vào một trong ba bức tường) là những hoạt động thể thao phổ biến tại Cambridge mà khó có thể tìm thấy ở trường đại học nào khác.

Bật mí những điều thú vị về Đại học Cambridge Anh quốc (5)

7. Đại học Cambridge đi vào các tác phẩm nghệ thuật

Đại học Cambridge đi vào những cuốn tiểu thuyết, thơ ca, phim ảnh hay chương trình truyền hình mà không một trường đại học nào ở Anh quốc có được nhiều niềm vinh dự lớn lao ấy. Những thước phim mở đầu của Chronicles of Narnia: The Voyage of Dawn Treader (2010) hay nhiều phân cảnh của bộ phim The Theory of Everything (2014) mới đây đều được thực hiện tại ngôi trường nổi tiếng này.

>> Tư vấn du học Anh – Để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học

– TỐ AN –

Hotline: 0902 758 969
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *