(UE) Tháng 1 đối với người Úc không chỉ là dịp đón năm mới với nhiều lễ hội hoành tráng, tháng 1 còn có một ngày lễ cực kì quan trọng đối với người dân trên toàn đảo quốc này. 26 tháng 1 hàng năm là Quốc khánh của nước Úc (Australia Day).

Ngày Quốc Khánh của nước Úc

Lịch sử

Đây là ngày lễ lớn kỷ niệm sự cập cảng của thuyền trưởng Arthur Phillip và hạm đội Đầu Tiên gồm 11 con tàu và khoảng 1.350 người, những người đã đến Vịnh Botany vào giữa ngày 18 và 20 tháng 1 năm 1788 để lập nên một thuộc địa mới cho nước Anh. Tuy nhiên, khu vực này đã được cho là không phù hợp để định cư và họ đã chuyển lên hướng bắc tới Port Jackson vào ngày 26 tháng 1 năm 1788, dừng chân ở Camp Cove, nơi được biết đến như là “pháp quan” của những người Cadigal.

Biểu tượng

Các biểu tượng chính của Australia Day là những biểu tượng của nước Úc. Chúng bao gồm quốc kì, với các đại diện của Liên minh Jack, Commonwealth sao và năm ngôi sao của Southern Cross, và quốc ca “Advance Australia Fair”. Ngoài ra còn có các biểu tượng khác như Golden Wattle (hoa keo vàng) – quốc hoa của Úc, opal – đá quý quốc gia và các màu sắc quốc gia của màu xanh lá cây và vàng.

Ngày Quốc Khánh của nước Úc (2)

Cuộc sống cộng đồng

Australia Day là một ngày nghỉ lễ ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Tất cả các trường và các bưu điện được đóng lại. Một số dịch vụ giao thông công cộng không hoạt động. Cửa hàng thường mở cửa, nhưng giờ mở cửa có thể ít hơn ngày thường. Đây là ngày mà tất cả người dân Úc được nghỉ ngơi, do vậy, tình trạng tắt nghẽn giao thông có thể xảy ra.

Ngày Quốc Khánh của nước Úc (3)

Người Úc sẽ làm gì?

Ngày Quốc Khánh Úc là ngày nghỉ cho toàn dân với hàng trăm sự kiện lớn nhỏ diễn ra trên khắp cả nước. Tại Sydney, hàng ngàn người tụ tập dọc bãi biển Sydney để ăn mừng. Trong các thị trấn và thành phố có các bữa ăn sáng cộng đồng, tiệc trên bãi biển, múa dân gian Úc, hòa nhạc, diễn hành và thi sắc đẹp, các cuộc thi đấu thể thao, triển lãm lịch sử và văn hóa cùng với màn bắn pháo bông. Tổ chức lễ nhập quốc tịch để chào đón các công dân mới. Đây là ngày để người dân Úc ăn mừng tất cả những gì tuyệt vời liên quan đến nước Úc.

Theo Time and date

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *