Bữa sáng nhanh gọn

Nếu như ở các nước phương Đông, bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất và được nấu nướng rất thịnh soạn thì ở Mỹ, người ta thường dùng những món ăn nhanh (fast food). Một bữa sáng theo phong cách Mỹ thường là bánh mỳ nướng quết bơ, mứt cùng với nước trái cây hoặc ly cà phê; hoặc ngũ cốc pha kèm với sữa tươi. Vào những ngày cuối tuần khi đỡ bận rộn hơn, bữa sáng ở Mỹ sẽ đầy đủ hơn khi có thêm trứng rán, bánh mỳ nướng, xúc xích (hot dog), nước hoa quả,…

>> Nên chọn bang nào khi du học Mỹ?

Ăn gì ở Mỹ, Ở Mỹ thường ăn gì 1

Bữa trưa tiện lợi

Các tổ chức, doanh nghiệp tại Mỹ thường cho phép nhân viên nghỉ trưa rất ít, trung bình khoảng 30-60 phút. Do vậy, những người đi làm sẽ dùng bữa trưa ngay tại công sở với khẩu phần ăn khá đơn giản. Có những người cầu kỳ hơn thì họ mang theo đồ ăn ở nhà. Còn lại đa số người Mỹ ăn bánh mỳ sandwich để tiết kiệm thời gian và chi phí. Loại bánh mỳ phổ biến gồm hai miếng bánh mỳ kẹp lại, ở giữa là thịt, gà, cá, pho-mát được phết với bơ, mù tạt, nước sốt hoặc sandwich lạnh được làm từ giăm bông thịt, pho-mát, bơ, đậu phộng, mứt cùng với thịt gà, cá, thịt bò được thái lát mỏng. Ngoài ra, họ còn ăn hambuger và xúc xích. Chính sự thông dụng của món ăn nhanh nên ở Mỹ được mệnh danh là thiên đường của fastfood với hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: McDonald, KFC, Burger King, Wendy’s, Dominos pizza.

Bữa tối thịnh soạn

Người Mỹ xem bữa tối là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhiều món ăn được chế biến một cách cầu kỳ gồm: món khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống. Món khai vị phổ biến kiểu Mỹ thường là salad trộn, soup, bánh mỳ với pho-mát hoặc bơ. Món chính bao gồm: bò beefsteak, các món ăn được chế biến tinh tế từ thịt gà, cừu, vịt, hải sản. Các món tráng miệng là: bánh pudding, trái cây, kem. Trong bữa tối, người Mỹ thường dùng rượu vang, bia, soda, nước lọc có ga,…Bữa tối ở Mỹ thường bắt đầu từ khá sớm (6 giờ tối) do đó người dân ở đây có thói quen ăn nhẹ trước khi ngủ. Người lớn ăn chút hoa quả, bánh ngọt còn trẻ em thì uống sữa.

Vào thời gian rảnh rỗi hay cuối tuần, người Mỹ thường sẽ cùng gia đình, bạn bè làm các món nướng tại nhà hoặc đi picnic, cắm trại tại công viên. Khẩu phần ăn ở Mỹ nhiều hơn người châu Á, do vậy bạn đừng quá ngạc nhiên khi họ thường bày biện rất nhiều món trên bàn. Nhưng họ cũng là người rất tiết kiệm và chỉ gọi đủ món trong khả năng có thể ăn hết hoặc mang thức ăn còn dư lại về nhà.

>> Hướng dẫn thủ tục tại sân bay ở Mỹ

Ăn gì ở Mỹ, Ở Mỹ thường ăn gì 2

Khám phá ẩm thực Mỹ ở các vùng đông đảo du học sinh

Mỗi khu vực, tiểu bang tại Mỹ sẽ có nền ẩm thực khác nhau, chúng ta nên tìm hiểu trước để có thể làm quen dần nhé.

– Ẩm thực phương Nam: Các tiểu bang khu vực phía Nam Mỹ thường chế biến món ăn kiểu chiên rán hoặc nướng, đi kèm là vô vàn các loại nước sốt đậm đà. Phổ biến nhất là các món ăn có nguyên liệu chính từ thịt heo và thịt gà.

– New England: Tiểu bang ở phía Đông Bắc nước Mỹ này thường được biết đến với những món ăn làm từ thịt được chế biến theo phong cách Anh. Ở đây còn rất nổi tiếng bởi các món cá, nhất là món Maine Lobster. Các tín đồ hải sản đừng quên ghé qua Boston để thưởng thức những món ăn đậm vị của biển.

– California: Nhắc tới California người ta không chỉ nhớ đến những bãi biển dài ngập tràn ánh nắng mà còn là những món ăn đặc sắc kết hợp hài hòa giữa vị cổ điển và hiện đại cùng thực phẩm tươi sống. Đây cũng chính là nơi khởi nguồn những phát kiến ẩm thực nổi tiếng khắp nước Mỹ.

– Tex Mex và Cajun: Đây là 2 nền ẩm thực có xuất xứ từ Tây Ban Nha, phổ biến nhất là ở vùng Texas và biên giới Mexico. Ngoài ra, cách chế biến món ăn ở Cajun cũng bị ảnh hưởng các hương vị vùng Tây Ấn và Caribe khi họ sử dụng rất nhiêu nguyên liệu cay và tiêu.

>> Mẹo khi nộp đơn đăng ký vào đại học tại Hoa Kỳ

Ăn gì ở Mỹ, Ở Mỹ thường ăn gì 3

– Hoàng Anh –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)