Sau khi đi Du Học tại Anh quốc một đất nước sinh đẹp, nhiều du học sinh đã kể lại những câu chuyện đời sống thường ngày của các bạn khi học tập tại đó, trong đó ngày Valentine được nhiều du học sinh nhắc đến nhiều nhất.Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem ngày valentine tại Anh khác nhiều so với ở Việt Nam không nhé

138912707
Ngày lễ tình yêu được tổ chức để tưởng nhớ đến thánh Valentine. Vua Claudius xử trảm Valentine vào năm 269 sau công nguyên vì tội đã cử hành hôn lễ trái phép cho những binh lính La mã, những người bị cấm kết hôn. Ngày nay, thánh Valentine được coi là vị thần bảo trợ cho tình yêu.

Vào ngày 14-2, hoa, thiệp và quà tặng là những phần không thể thiếu trong dịp này. Mặc dù ngày lễ có thể khác nhau nhưng ngày nãy vẫn là ngày kỷ niệm hàng năm trên khắp thế giới. Và ở Anh cũng không ngoại lệ! Ở đây, ngày lễ tuyệt vời này không chỉ dành cho những đôi yêu nhau mà còn cho các em nhỏ. Trẻ em hát những bài hát đặc biệt và sẽ được thưởng rất hậu hĩnh

Đây cũng là ngày bạn có thể thưởng thức bánh Valentine được nướng với hạt ca-rum, mận và nho khô. Hãy cùng nhau khám phá về ngày lễ tình yêu ở Anh trên con đường Du Học Anh, cùng trải nghiệm nét đẹp văn hóa và ngày lễ đặc biệt này tại xứ sở sương mù

Những bài hát là một phần rất vui trong các ngày lễ và ngày Valentine cũng vậy. Trong ngày này, người Anh, đặc biệt là những đứa trẻ sẽ hát những bản tình ca và được thưởng rất nhiều kẹo và đồ chơi.

Mặc dù thiệp, hoa và sô-cô-la là phần không thể thiếu trong ngày lễ tình yêu, người Anh vẫn muốn kỷ niệm theo cách riêng của họ. Vào ngày này ở Anh, người ta viết thơ hay những lời bài hát và cùng nhau viết lên để kỷ niệm ngày lễ này.

Vào ngày này, những cô gái trẻ thường thức dậy sớm, đứng cạnh cửa sổ và dõi theo những người qua đường. Ở Anh, mọi người tin rằng người đàn ông đầu tiên cô gái nhìn thấy sẽ là người đàn ông dành cho cô gái đó.

Tại Anh, mọi người tin rằng vào ngày lễ tình yêu 14-2, những chú chim sẽ tìm được bạn đời cho mình. Nhờ Geoffrey Chaucer, niềm tin này đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Valentine. Ở một số vùng tại Anh, ngày này còn được gọi là “Lễ cưới của các loài chim”. Ở đây cũng có phong tục ăn bánh nướng với hạt ca-rum, mận và nho khô.

Vương Quốc Anh, ngày Valentine đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và bắt đầu của mùa xuân. Do đó, đây là một ngày vô cùng hân hoan và tươi đẹp. Ngoài những vần thơ truyền thống, mọi người cùng tận hưởng bầu không khí ấm cúng, thiệp và những món quà trong ngày này.

Ngày lễ Valentine truyền thống ở Anh có thể không giống với những nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, ngày lễ này ở Anh không hề tách biệt mà chỉ mang thêm những điểm đặc sắc nhất định thể hiện nét đẹp của nền văn hóa nơi đây.

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *