UE – Mỗi quốc gia trên thế giới đều sở hữu riêng cho mình văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo, Úc cũng không ngoại lệ. Ngoài rượu vang và món thịt kangaroo nổi tiếng có một không hai, Úc còn sở hữu nhiều loại rau quả vô cùng đặc biệt mà bạn nhất định phải nếm thử khi đặt chân đến đảo quốc này.

1. Lá lemon myrtle

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc

Loại rau này mọc ven biển Queensland. Đây là loại lá mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Úc. Với vị ngọt và mùi chanh, nó còn có vị chanh hơn cả tinh dầu chanh. Lá của nó được dùng để thêm vị chanh cho nhiều món ăn ngon tại Úc. Ngoài ra, tinh dầu được chiết xuất từ lá lemon myrtle được dùng trong nhiều sản phẩm từ xà bông, dầu gội đầu đến son dưỡng môi và nước hoa xịt nhà.

2. Cà chua rừng

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc2

Đây là loại quả phổ biến trong các món ăn đặc trưng tại vùng sa mạc của cộng đồng thổ dân. Họ thường phơi khô loại quả màu đỏ này để có thể trữ được lâu.

3. Bạch việt quất

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc3

Những quả bạch việt quất – snowberry có chum quả trắng tròn với núm màu đỏ hồng, được tìm thấy ở những khu rừng lạnh lẽo và ẩm ướt với khi hậu ôn đới của Tasmania. Chúng giòn và ngọt và là món tráng miệng tuyệt hảo của Úc.

4. Quả Quandong

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc4

Quả này còn được gọi là ‘đào bản địa’ được trồng tại khu vực có khí hậu cận sa mạc của Úc, là niềm tự hào của những người Thổ dân. Quả của nó có vị chua, lá và vỏ cây thì được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, quả quandong còn có thể chế biến thành món bánh úp ngược ngon tuyệt chả kém bánh táo úp ngược kiểu Pháp.

5. Chanh ngón tay

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc5

Đây là loại quả rất được yêu thích tại Úc, do vậy nhu cầu đối với loại chanh này tại Úc và nước ngoài hiện tăng rất cao. Đây là loại chanh bản địa có hình trụ thon dài như ngón tay. Chúng có những tép nhỏ màu hồng và xanh như trứng cá. Khi ăn, các tép nhỏ này vỡ tan trong miệng khi nhai. Vị chanh của nó cũng đậm hơn bình thường nên khi hợp với các món ăn, đặc biệt là hải sản rất tuyệt.

6. Rau Samphire

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc6

Loại rau này được tìm thấy tại các bờ biển phía nam của Úc. Rau samphire còn được gọi là măng tây biển, có vị giòn, mặn, mọng nước. Đây là món ngon được ưa chuộng tại Úc. Đến các nhà hàng tại Úc, bạn nên nếm thử loại rau này.

7. Macadamia

motsoloairauquanhatdinhphainemquakhidenuc7

Macadamia là một loại đậu tuyệt ngon, có thể dùng sống hay rang chín. Với lớp vỏ cứng, dày và khiến những loại kẹp mạnh nhất đôi khi cũng phải chào thua. Nhưng khi tách được lớp vỏ ấy đi, thưởng thức lớp nhân béo ngậy, bùi bùi của nó bạn mới thấy không uổng phí công sức tí nào. Ngoài ra, dầu macamedia có tiếng là tốt cho sức khỏe, độ nóng cao, và vị ngọt.

Y Lan tổng hợp

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *