Họ là những du học sinh khiến hàng nghìn bạn trẻ phải ngưỡng mộ.Cùng xuất thân từ những ngôi trường có tiếng trong nước, cùng “mang chuông đi đánh xứ người”, các bạn trẻ này đã gặt hái được những thành tích khiến ai cũng phải mơ ước. Đặc biệt, 5 bạn trẻ này hiện đang khiến nhiều teen phát cuồng bởi độ “phủ sóng” của mình.

Đức Việt – Vlogger sở hữu lượng fan khủng

Jvevermind du hoc sinh

Đối với các Fber trẻ, không ai là không biết tới Đức Việt với nickname Jvevermind. Cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội, Amsterdam này hiện là sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, trường Đại học Cameron University. Trong suốt quá trình học ĐH, Việt luôn duy trì điểm số tuyệt đối 4/4.
Ngay từ những vlog đầu tiên, Đức Việt đã nhận được sự yêu mến của nhiều bạn trẻ. Không chỉ bởi gương mặt điển trai, Đức Việt còn mang tới những tiếng cười hài hước, thâm sâu trong mỗi clip của mình. Hiện tại, fanpage của cậu bạn đang có tới hơn 600.000 người theo dõi và chờ đợi mỗi vlog tiếp theo.

Thế Duy – Vlog tài chính kiếm bội tiền

The Duy Vlog du hoc sinh

Thế Duy hiện đang học năm cuối ngành Kinh tế Tài chính tại đại học Queen Mary, London (Anh). Đồng thời, bạn ấy cũng là phó chủ tịch hội đầu tư QMFM tại trường.

Không chỉ đạt những thành tích cao trong học tập, Thế Duy đang triển khai dự án GIC (Gaming innovation of Investment & Challenge) – cung cấp kiến thức đi từ cơ bản cho bất kỳ ai quan tâm tới lĩnh vực đầu tư tài chính. Các vlog của Duy hiện được rất nhiều bạn trẻ đánh giá cao, mang lại những kiến thức, hiểu biết truyền đạt cho những người có đam mê với công việc đầu tư tài chính.

Bắt đầu từ năm đầu đại học, Thế Duy đã mở 1 tài khoản và thực tập giao dịch với tiền ảo tại thị trường tài chính Anh. Sau 1 năm tự nghiên cứu và bám sát thông tin thị trường, có được lợi nhuận đều đặn, Thế Duy quyết định sử dụng tiền thật song song với việc thi lấy 4 chứng chỉ của Bloomberg – đây là 1 trong những phần mềm hàng đầu thế giới về cung cấp dữ liệu thông tin. Chỉ với số vốn đầu tư khoảng vài triệu, cậu bạn này đã thu được lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Tới đây, Duy đang triển khai thêm các vlog mới về tài chính, và rất mong muốn sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực đầu tư tài chính này.

Lê Hưng – Du học sinh Mỹ tham vọng

le hung du hoc sinh my lam vlog

Cậu bạn này là một trong những người đi tiên phong cho trào lưu làm Vlog tới các bạn trẻ Việt, cũng là người gây nhiều tranh cãi với các Vlog của mình.

Đầu năm lớp 12, khi còn đang là cậu học sinh lớp chuyên Toán, Lê Hưng tham gia học trao đổi văn hóa ở Mỹ, giành được học bổng và trở thành sinh viên Kinh tế của trường ĐH Ohio Wesleyan.

Nhưng mới đây, Lê Hưng đã bảo lưu một năm học bên Mỹ để về làm việc tại Việt Nam. Nhận được học bổng trị giá 10.000 đôla của trường, cùng một nhóm bạn, cậu đang bắt tay xây dựng các sản phẩm điện tử, phim ngắn với mục đích làm marketing thương hiệu. Chàng trai này có một mục tiêu lớn: “Kiếm 1 triệu đôla trước năm 25 tuổi”. Lê Hưng coi cột mốc 25 là một cột mốc thực sự rất quan trọng trong việc định hình cả tương lai lẫn sự nghiệp của một con người sau này.

Phương Anh – Hoa hậu người Việt tại Nhật Bản

phuong-anh-nu-sinh-hoa-hau-tai-nhat-ban

Xuất thân là dân chuyên Văn, cô bạn này sở hữu thành tích học tập cực khủng và rất năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn – hội của trường. Tốt nghiệp lớp 12, Phương Anh giành được một suất học bổng du học tại Nhật Bản, chuyên ngành Marketing, thuộc trường ĐH Ritsumeikan Asia Pacific.

Mới đây, cô bạn cũng tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nhật Bản và xứng đáng giành ngôi vị Hoa hậu bởi tài năng và sắc đẹp của mình.

Tôn Hà Anh – Nữ sinh nhận học bổng của 5 trường ĐH Mỹ

Ton-Ha-Anh-nu-sinh-harvard

Cô gái sinh năm 1992 này sở hữu bảng thành tích khủng bất cứ teens nào cũng mơ ước. Bạn ấy đã nhận được học bổng toàn phần của 5 trường đại học danh tiếng tại Mỹ: Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley. Hà Anh cũng là 1 trong 60 học sinh xuất sắc nhất nước Mỹ được nhận danh hiệu National Scholar, và được trao tặng Học bổng quốc gia (National Scholarship) đề cử bởi trường đại học Brown trong số 31000 đơn từ khắp thế giới.

Cô bạn bảy tỏ quan điểm: luôn luôn đam mê, quyết tâm và không ngại mạo hiểm. Đó chính là động lực để Hà Anh luôn cố gắng không ngừng. Sau khi kết thúc chương trình học.

Hiện cô bạn đang học tại trường ĐH Harvard, sau khi kết thúc chương trình học bạn ấy sẽ quay về VN làm việc, Hà Anh muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước – nơi mình sinh ra và lớn lên.