Nhiều du học sinh tỏ ra khá băn khoăn vì sinh hoạt phí tại kí túc xá cao hơn gần 1,5 lần so với việc bạn thuê một căn hộ bên ngoài cùng một nhóm bạn và tự nấu ăn. Tuy nhiên, theo như phản ánh của hầu hết du học sinh thì bạn nên ở trong kí túc xá năm đầu tiên để trải nghiệm cũng như bắt đầu làm quen với cuộc sống của một du học sinh quốc tế. Thêm vào đó cuộc sống ở ký túc xá cũng mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích thiết thực.

1. Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cuộc sống của một sinh viên quốc tế

Dù là sinh viên quốc tế du học Mỹ hay sinh viên Mỹ thì đây vẫn là lần đầu tiên xa cha mẹ để trưởng thành và bắt đầu một cuộc sống tự lập. Cách để hòa nhập môi trường tốt nhất là kết bạn mới. Việc bạn ở kí túc xã sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn được mở rộng, bạn sẽ được tiếp xúc với những người bạn khác màu da, quốc tịch và ngôn ngữ. Điều này có thể làm khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Ngược lại nếu bạn thuê nhà ở ngoài với nhóm bạn thì mối quan hệ của bạn chỉ quanh quẩn trong 2-3 người bạn đó. Và địa điểm đến của bạn chỉ loanh quanh ở nhà – trường học – siêu thị không đủ để bạn tiếp xúc cũng như làm quen với các bạn mới. Đa phần các du học sinh quốc tế được phỏng vấn đều nói rằng tuy rằng rất nhớ nhà và ở một đất nước xa lạ thì gặp được đồng hương người Việt là rất mừng nhưng nếu được chọn đa số vẫn chọn ở chung với người bản địa. Lý do đưa ra nhiều nhất là ở cùng du học sinh người Việt khả năng tiếng Anh cải thiện rất chậm cùng như ít có cơ hội trải nghiệm.

>> Những trải nghiệm đáng nhớ từ kinh nghiệm học MBA tại Mỹ

Du học Mỹ: Lợi ích của việc sống trong kí túc xá cho sinh viên năm nhất

2. Bạn sẽ được trải nghiệm các ký túc xá có hệ thống cơ sở vật chất tốt và hiện đại nhất thế giới

Các ký túc xá tại Mỹ hầu hết đều rất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên bao gồm nhà ăn, phòng tập gym, phòng máy tính, nhà sách và các nhà hàng, quán cà phê nối tiếng. Một số ký túc xá hiện đại hơn còn có rạp chiếu phim hoặc bể bơi trong nhà. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng tất cả các tiện ích trên với số tiền bỏ ra không quá lớn mà chất lượng lại hàng đầu thế giới.

Còn gì thú vị hơn vào các ngày chủ nhật không cần phải đi quá xa, chỉ cần ở trong khuôn viên ký túc bạn cũng được thư giãn bằng cách dậy tập gym, lang thang tại nhà sách với hàng ngàn cuốn sách, sau đó ăn trưa tại một nhà hàng và vào cuối ngày chơi bóng rổ trên sân vận động thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Thêm vào đó, ngay khi bạn bước chân sang du học, bạn không cần vất vả tìm kiếm phòng trọ vội vàng, rồi lại phải tìm người ở ghép để giảm thiểu chi phí tại đất nước đắt đỏ như Hoa Kỳ. Bạn chỉ cần xách vali đến nơi dựa theo thông tin mà nhà trường cung cấp thứ gì cần mang theo và không cần mang theo.

>> Thông tin về bang Alabama tại Mỹ

Du học Mỹ: Lợi ích của việc sống trong kí túc xá cho sinh viên năm nhất 2

3. Ký túc xá sẽ giải quyết bài toán đi lại của bạn

Ở Mỹ có một điều rất kỳ lạ, dù hiện đại như vậy nhưng người Mỹ cực kỳ thích đi bộ, điều này có thể giải thích vì sao siêu thị, các tiệm tạp hóa hay quán ăn lại cách xa nhau như vậy và không gần khu dân cư. Nếu bạn sinh sống và học tập tại các thành phố mà phương tiện giao thông chưa phát triển nhiều thì đây là trở ngại rất lớn cho bạn.

Khi mới tới Mỹ du học rất ít sinh viên có xe đạp hay ô tô đi, thông thường nếu may mắn trường bạn gần các ga tàu điện ngầm hoặc xe buýt còn không việc cuốc bộ cả nửa tiếng để tới trường không phải là hiếm gặp của các tân sinh viên.

4. Tìm kiếm được công việc gần chỗ ở

Theo luật pháp Hoa Kỳ quy định, du học sinh quốc tế chỉ được phép làm thêm một tuấn tối đa 20 giờ trong khuôn viên trường học, còn nếu muốn đi làm ngoài khuôn viên trường thì sinh viên phải được nhà trường cấp Curricular Practical Training, nhưng giấy này khá khó, đòi hỏi sinh viên phải hoàn thành ít nhất năm đầu đại học. Vì vậy sống trong ký túc xá sẽ giúp bạn kiếm được một số việc làm thêm dễ dàng như quản sinh ký túc, trợ giảng, phục vụ nhà ăn,…vừa tiết kiệm chi phí đi lại lại đảm bảo sự an toàn. Nếu được chọn làm trợ giảng thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các giáo sư hơn để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

>> Học dự bị trước khi vào đại học Mỹ

Du học Mỹ: Lợi ích của việc sống trong kí túc xá cho sinh viên năm nhất 3

– Hoàng Anh –

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *