Ngày hội thành George được diễn ra vào ngày 23/4 hàng năm. Đây là một ngày lễ đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Anh.

Vương quốc Anh (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, tên gọi ngắn là United Kingdom, viết tắt là UK) được biết với 4 vùng lãnh thổ: nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ailen.

Tất cả các nước và vùng khác thuộc Vương quốc Anh đều có Thánh bảo hộ riêng để khi đất nước lâm nạn, các vị thanh chủ sẽ được cầu viện để cứu đất nước thoát khỏi nạn giặc ngoại xâm. Với nước Anh, vị thánh bảo hộ cho người dân nơi đây là St. George.

Ngày hội Thánh George của Vương quốc Anh

Thánh George là ai?

St. George là vị Thánh bảo hộ của nước Anh. Huy hiệu của vị thánh này là một chữ thập màu đỏ trên nền trắng, cũng là cờ của Anh và là biểu tượng của Anh. Richard The Lion Heart là người sang tạo ra huy hiệu này và mang vào nước Anh vào thế kỉ thứ 12. Binh lính của nhà vua vẽ nó trên quân phục của mình để tránh đánh nhau nhầm lẫn trong các trận chiến.

Cuộc đời Thánh George thì đầy những huyền thoại đến nỗi thật khó để phân biệt thực hư. Người ta thường vẽ hình Thánh George đang giết con rồng để cứu thoát một phụ nữ xinh đẹp. Con rồng tượng trưng cho sự dữ. Người phụ nữ tượng trưng cho chân lý thánh thiện của Thiên Chúa. Thánh George là vị tử đạo can đảm đã chiến thắng sự dữ.

Ngày hội Thánh George của Vương quốc Anh1

 

Ai là vị thánh St George đích thực và vị này đã làm gì để trở thành Thánh bảo hộ của Anh?

St George được sinh ra vào khoảng năm 280 tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Ông là một người lính và được thăng cấp qua nhiều bậc của quân đội La Mã, cuối cùng trở thành một người bảo vệ cá nhân cho Hoàng đế Diocletian. Lúc bấy giờ, Diocletian là người ngoại đạo và thù ghét Kitô Giáo. Ông giết bất cứ Kitô hữu nào mà ông gặp. Thánh George là một Kitô hữu can đảm, một người lính đích thực của Ðức Kitô. Không sợ hãi, ngài đến gặp Hoàng Ðế và nghiêm nghị quở trách sự tàn ác của ông. Sau đó ngài từ bỏ địa vị trong quân đội La Mã. Vì lý do đó, ngài bị tra tấn bằng mọi cách khủng khiếp nhất và sau cùng bị chém đầu. Thi thể ông được chôn cất tại thị trấn Lod ở Israel.

Ngày hội Thánh George của Vương quốc Anh2

 

Cuộc sống công cộng

23 tháng 4 không phải là ngày nghỉ lễ. Trường học, cửa hàng, bưu điện, các doanh nghiệp và các tổ chức khác vẫn sẽ mở cửa và hoạt động như bình thường.

Ngày hội Thánh George của Vương quốc Anh3

 

Người dân Anh tổ chức lễ thánh St George như thế nào?

Ngày St. George từng là một ngày lễ quốc gia ở Anh. Thông thường ngày lễ này sẽ được tổ chức với các cuộc diễu hành, nhảy múa và các hoạt động khác. Những lá cờ với hình ảnh của chữ thập St. George sẽ được tung bay trên một số tòa nhà, đặc biệt là các quán rượu. Cài một bông hồng đỏ trên áo cũng là một thủ tục được người dân ở đây thực hiện.

Time and date

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *