Những năm gần đây, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao vì các lí do môi trường như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và tài nguyên thiên nhiên.

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Rất nhiều công ty trong ngành công nghiệp chế tạo có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn như bạn để giảm thiểu tác hại môi trường trong khâu chế tạo. Công việc tư vấn chính là lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên ngành này. Bạn cũng có thể vào làm việc cho các tổ chức, sở ban ngành về môi trường (ở Việt Nam có Sở tài nguyên và môi trường) hay công ty chuyên xử lí chất thải.

Đối với những bạn không thích “bó chân” trong các văn phòng ngay, họ thường chọn theo học lên các chương trình Sau Cử Nhân hoặc làm công việc nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm.

Du học ở Anh với ngành Khoa học Môi trường tại thành phố xanh Bristol Vương Quốc Anh là một gợi ý rất hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thành phố xanh nhất nước Anh

Với dân số khoảng 410.000 người và dân số vùng đô thị 550.000 người, đây là thành phố lớn thứ sáu của Anh, thành phố đông dân thứ 9 của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, một trong những thành phố cốt lõi của Anh và là thành phố đông dân nhất ở miền Tây Nam nước Anh.

Với vị trí ven con sông Avon, Bristol có đầy đủ những lợi thế để trở thành một trong những địa điểm giao thương lớn trên cả Vương quốc. Mất khoảng 3 tiếng đi từ London, từ đây bạn có thể đến với các thành phố khác trên toàn nước Anh và cả các nước tại Châu Âu với rất nhiều phương tiện giao thông như đường bộ, đường sắt, thậm chí là tàu thủy, máy bay.

Bristol là một thành phố vô cùng độc đáo trong lối sống, nền văn hóa và các hoạt động. Với một tiềm lực kinh tế vững mạnh, cuộc sống thân thiện với môi trường và các phương tiện giao thông vô cùng thuận lợi đã biến Bristol trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ du học sinh nào.

>> Trường Đại học nổi tiếng với 4 khoa đào tạo mũi nhọn tại Anh

%C4%90%E1%BA%BFn th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 xanh nh%E1%BA%A5t V%C6%B0%C6%A1ng Qu%E1%BB%91c Anh h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh m%C3%B4i tr%C6%B0%E1%BB%9Dng

Bristol là thành phố đầu tiên ở Vương quốc Anh được trao giải Thủ đô xanh của châu Âu vào năm 2015, một thành quả xứng đáng cho nỗ lực của thành phố thông qua những sáng kiến và hành động tiên phong vì môi trường. Bristol cũng chính là nơi lý tưởng để theo đuổi lĩnh vực Môi trường với đa dạng các lựa chọn về ngành học.

Bristol còn có nhiều điều đáng kinh ngạc nữa, bạn có biết?

– Bristol là thành phố duy nhất tại Vương quốc Anh đã được đề cử cho Thủ đô xanh châu Âu

– Hóa thạch khủng long cổ nhất được khai quật ở Bristol.

– Elizabeth Blackwell là một cô gái Bristol người đã đấu tranh chống lại thành kiến ​​và các thái độ thù địch để trở thành bác sĩ phụ nữ đầu tiên trên thế giới

– Bristol Zoo là sở thú thành phố lâu đời nhất trên thế giới

– Một khảo sát sinh viên đã đưa ra kết luận rằng Bristol là thành phố dẫn đầu về các hoạt động xã hội dành cho sinh viên du học Anh.

Thành phố, trường học thân thiện với thiên nhiên

Trong hơn 40 năm qua, bản thân thành phố Bristol và cư dân nơi này luôn đi đầu trong các phong trào bảo vệ môi trường. Thành phố sở hữu hơn 450 công viên và không gian mở, cho phép sinh viên tận hưởng không khí trong lành trong suốt thời gian theo học ở đây. Ngoài ra, đây cũng là nơi có lượng người sử dụng xe đạp để di chuyển đông đảo nhất Vương quốc Anh.

Cuộc sống ở thủ đô xanh của châu Âu gắn liền với những khu chợ và nông trại thành thị, hệ thống giao thông công cộng đa lựa chọn, nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường được áp dụng trong thực tế và một nền kinh tế xanh phát triển.

>> 10 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Anh

%C4%90%E1%BA%BFn th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 xanh nh%E1%BA%A5t V%C6%B0%C6%A1ng Qu%E1%BB%91c Anh h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh m%C3%B4i tr%C6%B0%E1%BB%9Dng 2

Nếu bạn đã cảm thấy yêu thích thành phố này và quyết định đến đây để học tập, bạn sẽ có hai lựa chọn cho mình. Đó là University of Bristol (UB) và University of the West of England (UWE).

University of the West of England (UWE)

UB được thành lập năm 1909 và đến nay đã bước sang tuổi 105. Trong quãng thời gian khá dài đó UB với thế mạnh là các ngành nghiên cứu về cả tự nhiên và xã hội đã trở thành một ‘thế lực’ trên các bảng xếp hạng các trường đại học tại Anh với vị trí trong top 15 và top 100 trên thế giới. Dù nằm trong khu trung tâm nhưng ngôi trường này vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính của mình.

University of the West of England là nơi phát nguồn những dự án nghiên cứu giá trị, tập trung sáng chế các công nghệ có khả năng thay đổi tương lai thông qua quá trình sản xuất năng lượng bền vững và quản lí nước hiệu quả. Bên cạnh đó, UWE Bristol cũng đang có nguyện vọng quảng bá nhận thức và sự hiểu biết xã hội, kinh tế, môi trường bền vững thông qua các chương trình đào tạo của mình.

Đại học Bristol cũng đã cam kết đảm bảo chính sách Thủ đô Xanh thông qua các mục tiêu đầy tham vọng, đó là trở thành khu học xá carbon trung tính vào năm 2030 và tiếp tục mang lại sinh viên những bài học về Bền vững thông qua các hoạt động xã hội mà nhà trường “ốp” vào chương trình đào tạo.

Đến nay, trường đã đạt được một số thành tựu quan trọng như tăng cường sự đa dạng sinh học trong các tòa nhà, tiết kiệm điện và giảm phát thải 1.500 tấn CO2 mỗi năm.

%C4%90%E1%BA%BFn th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 xanh nh%E1%BA%A5t V%C6%B0%C6%A1ng Qu%E1%BB%91c Anh h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh m%C3%B4i tr%C6%B0%E1%BB%9Dng 3

University of Bristol (UB)

University of Bristol chỉ mới được chính thức thành lập năm 1992 với tiền thân là Bristol Polytechnic (Đại học Bách khoa Kĩ thuật). Từ thứ hạng 77 năm 2008, UWE đã không ngừng phát triển, liên tiếp tăng thứ hạng và giữ vị trí 53 trên bảng xếp hạng The Independent University Guide. Theo xếp hạng QS World University 2015, Đại học Bristol xếp hạng trong top 40 các trường Đại học trên thế giới.

UWE có nét đặc trưng qua sự hiện đại về kiến trúc cùng những ngành học mang nhiều tính thực hành. Sinh viên tại UWE có thể lựa chọn hàng trăm ngành học được chia thành các khoa bao gồm: Nghệ thuật, Công nghiệp sáng tạo và Giáo dục; Kinh doanh và Luật; Môi trường và Kỹ thuật; Y tế và Khoa học đời sống.

Đại học Bristol có nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực Môi trường và Năng lượng, đặc biệt là ở bậc Sau cử nhân. Tại đây, bạn có thể học Thạc sĩ Chính sách và Khoa học biến đổi khí hậu, Quản lí và chính sách môi trường, Quản lí môi trường và nước, Bảo tồn sức khỏe động vật hoang dã toàn cầu hay nghiên cứu về Môi trường, Năng lượng và Ứng phó ở bậc Tiến sĩ.

Đặc biệt, UWE Bristol còn nổi tiếng thế giới thông qua chương trình Bristol MBA, chuyên tập trung vào khía cạnh kinh doanh trách nhiệm, đồng thời khuyến khích sinh viên tận dụng các mối quan hệ và đối tác của Trường kinh doanh Bristol để tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế xanh vượt bậc của thành phố.

Để giúp sinh viên rèn luyện và đáp ứng được những kỹ năng mà doanh nghiệp đòi hỏi, trường đã đặt quan hệ đối tác với những doanh nghiệp hàng đầu để cùng nhau hợp tác phát triển nội dung chương trình đào tạo.

%C4%90%E1%BA%BFn th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 xanh nh%E1%BA%A5t V%C6%B0%C6%A1ng Qu%E1%BB%91c Anh h%E1%BB%8Dc ng%C3%A0nh m%C3%B4i tr%C6%B0%E1%BB%9Dng 4

Những chương trình học thuộc ngành Khoa học môi trường không chỉ bao gồm các môn khoa học liên quan mà còn cả những vấn đề về môi trường đang hiện hữu trong thế giới đương đại. Đặc biệt, sinh viên học ngành này thường rất giỏi về Toán và Địa lý. Song song với các bài giảng ở lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thảo luận khoa học cũng như đi thực tế ở ngoài trời để làm bài tập nghiên cứu. Tóm lại, nếu bạn thích làm việc ngoài trời, chủ động trong học tập và có kĩ năng làm việc độc lập thì ngành học này là sự lựa chọn hoàn hảo.

>> 10 trường Đại học tốt nhất thế giới

– Hương Thảo –

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:
Đăng kí Test IELTS Miễn Phí:

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Tel: 090 247 0101
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Tel: 090 666 1276
Chi nhánh Huế
Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *