1
Bạn cần hỗ trợ?

Trường Đại học Northampton, Anh: Nổi tiếng với bốn Khoa đào tạo mũi nhọn

University of Northampton tọa lạc ngay trung tâm của nước Anh. Đây còn là trường đại học duy nhất tại thành phố Northamptonshire. Northampton nổi tiếng với các ngành đào tạo đang rất được ưu chuộng hiện nay như: Thiết kế thời trang, Kế toán tài chính, Quản trị nhân lực, Marketing, Quản lý chất thải công nghiệp,…

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế khá linh hoạt, học sinh có thể học tại nhà, tại nơi làm việc, hoặc tại 2 khu học xã chính thức của trường. Mỗi năm Northampton đón nhận hơn 700 sinh viên quốc tế.

Từ năm 2018, Đại học Northampton sẽ chuyển đến khu học xá Waterside hoàn toàn mới. Cách trung tâm thành phố Northampton chỉ vài phút đi bộ, khu học xá mới này sẽ tạo ra không gian giải trí, giao lưu xã hội sôi động và cửa hàng bán lẻ tiện lợi cho sinh viên sinh sống và học tập.

LÝ DO NÊN CHỌN NORTHAMPTON

- Đại học đầu tiên trong các trường tại Vương quốc Anh được Ashoka U vinh danh là “Trường tạo ra thay đổi”.

- Đoạt giải Đại học táo bạo nhất trong năm trong Giải thưởng Doanh nghiệp vùng Trung du (Midlands Business Awards) vào tháng 02/2014.

- 5 năm liên tiếp đạt tỉ lệ 95% có việc làm (DLHE 2010-2015).

- Các chương trình và khoá học do Đại học Northampton đào tạo được thiết kế nhằm tạo hứng khởi cho sinh viên, khiến họ khao khát thành công và trở thành những cán bộ chuyên nghiệp đầy trách nhiệm. Bạn có thể thăm quan ảo và tìm hiểu thêm về trường.

- Bốn khoa của trường đào tạo nhiều chương trình đa dạng và được kiểm định là Khoa Kinh doanh và Luật, Khoa Sức khỏe và Xã hội, Khoa Giáo dục và Nhân văn, Khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ.

- Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ phục vụ sinh viên học tập và trải nghiệm tốt nhất.

>> Du học Anh: 10 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

BỐN KHOA ĐÀO TẠO MŨI NHỌN

Khoa Kinh doanh và Luật

Khoa Kinh doanh và Luật có uy tín cao. Khoa không chỉ là một trong những đơn vị đào tạo kinh doanh hàng đầu đất nước mà còn bám rễ sâu rộng trong cộng đồng thông qua những dịch vụ như Phòng Tư vấn tình nguyện (Pro Bono Advice Clinic). Sinh viên trong Khoa được học các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, kinh doanh và thực tiễn trong ngành khi du học Anh cũng như có hiểu biết sâu sắc về tình hình trong nước và thế giới quan toàn cầu.

Khoa Sức khoẻ và Xã hội

Khoa Sức khoẻ và Xã hội không chỉ có môi trường học tập dành cho sinh viên – đội ngũ cán bộ của Khoa còn chú trọng nâng cao sức khoẻ thể trạng của mọi người đang sinh sống và làm việc khắp vùng Northamptonshire. Với các dịch vụ như Phòng khám chuyên khoa chân và Healthwatch Northamptonshire (theo dõi sức khoẻ vùng Northamptonshire), Khoa đóng vai trò là một bộ phận tích cực, không thể tách rời của cộng đồng địa phương. Đội ngũ cán bộ trong Khoa cộng tác mật thiết với các tổ chức bên ngoài như chính quyền địa phương, cơ sở y tế và tổ chức từ thiện, phục vụ lợi ích của sinh viên, cán bộ, bệnh nhân và người sử dụng dịch vụ.

Khoa Giáo dục và Nhân văn

Đào tạo ra những cán bộ có tư duy sâu sắc và các nhà giáo dục hoạt động tích cực, Khoa Giáo dục và Nhân văn xác định rõ quan điểm là luôn có điều mới mẻ để học tập. Khoa đào tạo các chương trình đại học và sau đại học có nội dung cập nhật, tổ chức các khoá Phát triển chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên, tất cả đều được giảng dạy bởi các cán bộ đào tạo có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong ngành.

Khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ

Northampton kế thừa một phần di sản từ thời thành phố còn là thủ phủ đóng giầy của nước Anh, nhưng những năm gần đây thành phố đã có uy tín quốc tế về kỹ thuật ô tô và công nghệ cao. Khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ của trường kết hợp tinh thần sáng tạo và tính táo bạo khi quy tụ các ngành nghệ thuật, sáng tạo, kỹ thuật và máy tính trong cùng một môi trường sôi động và đầy hứng khởi.

Đại học Northampton nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu. Trong Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF tiến hành năm 2014, phần lớn các kết quả nghiên cứu của trường đều được công nhận là ‘hàng đầu thế giới’. Các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường gồm Các ngành nghề Y tế, Nghệ thuật và Thiết kế; Ngữ văn Anh; Lịch sử; Địa lý và Môi trường.

>> Ngôi trường có học phí thấp nhất Anh Quốc

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

- Thạc sĩ MPhil (toàn thời gian và bán thời gian)

- Tiến sĩ (toàn thời gian và bán thời gian)

- Tiến sĩ xét theo các công trình đã công bố (chỉ có hình thức bán thời gian)

- Tiến sĩ thực hành ngành Nghệ thuật (toàn thời gian và bán thời gian)

- Tiến sĩ thực hành chuyên môn (chỉ có hình thức bán thời gian)

- Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (chỉ có hình thức bán thời gian)

Ngoài đề tài và các chuyên đề đặc thù của từng ngành, tất cả học viên các chương trình nghiên cứu đều phải tham gia Chương trình phát triển kĩ năng nghiên cứu sâu rộng ở bậc sau đại học trong quá trình học tập. Chương trình này có nhiều chuyên đề, cung cấp những kĩ năng cần thiết để hoàn thành tốt chương trình nghiên cứu cũng như những kĩ năng cần thiết để trở thành nhà nghiên cứu giỏi sau khi tốt nghiệp.

Các Trung tâm và Nhóm nghiên cứu

Trường có nhiều trung tâm và nhóm nghiên cứu, trong đó có những trung tâm và nhóm nghiên cứu quan trọng như:

- Nhóm nghiên cứu Công nghệ tiên tiến (ATRG)

- Nhóm nghiên cứu Sinh học

- Trung tâm Thanh thiếu niên (CCY)

- Trung tâm Doanh nghiệp và Quản trị Công dân (CCEG)

- Trung tâm Nghiên cứu thực hành ngành Nghệ thuật

- Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Đặc biệt (CeSNER)

- Trung tâm Quản lý Chất thải Bền vững

Dữ liệu nghiên cứu mở

Đại học Northampton duy trì kho dữ liệu số hoá truy cập mở gồm tập hợp các tạp chí trực tuyến và chính sách dữ liệu nghiên cứu của trường tạo điều kiện truy cập mở tới dữ liệu nghiên cứu. Kho dữ liệu điện tử gồm các luận văn luận án và công trình nghiên cứu Northampton (NECTAR) cung cấp các công trình nghiên cứu của trường – gồm các bài báo, báo cáo hội thảo, luận văn luận án và các sản phẩm nghiên cứu khác.

HỌC PHÍ và HỌC BỔNG

Học phí

Cử nhân/Kỹ sư BA/BSc/BEng/LLB – 10.700 bảng

Thạc sĩ – 11.700 bảng

MBA – 12.700 bảng

Chương trình cơ sở – 9.700 bảng

Tiếng Anh (1 năm) – 9.250 bảng

Tiếng Anh (1 kỳ) – 2.800 bảng

Tiếng Anh (6 tuần) – 1.500 bảng

Trao đổi quốc tế (1 kỳ) – 3.300 bảng

Học bổng

Nhiều học bổng du học Anh được cấp cho sinh viên quốc tế chọn học tại Northampton. Chế độ học bổng quốc tế Đại học Northampton căn cứ vào thành tích học tập và được cấp theo hình thức giảm trừ 1.000 hoặc 2.000 bảng học phí. Học bổng Chevening và Commonwealth chỉ cấp cho sinh viên các nước thuộc Khối thịnh vượng chung (Commonwealth). 

Học bổng Thạc sĩ Santander do Santander cấp nhằm hỗ trợ những sinh viên có năng lực học thuật thuộc một số nước Mỹ Latinh và châu Âu vào học chương trình thạc sĩ hình thức lên lớp tại Đại học Northampton. Hàng năm 5 sinh viên xứng đáng được nhận học bổng trị giá 5.000 bảng này. Học bổng này được cấp theo hình thức giảm trừ học phí.

>> Du học Anh cùng học viện quản lý Greenwich danh tiếng tại London

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276