Du học Mỹ 2019 - Câu chuyện về đồng phục

>> Thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Luật tại Mỹ

Đồng phục của học sinh Mỹ có sự khác biệt gì?

Giống như Vương quốc Anh và Ireland, trẻ em đi học ở các quốc gia trên khắp châu Âu thường không mặc đồng phục.

Nhưng ở hầu hết các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi, đặc biệt ở Anh, đồng phục trong trường học là bắt buộc. Thông thường, có một đồng phục học sinh tiêu chuẩn cho nam và nữ tại các trường quốc gia, nhưng các trường tư thục và quốc tế có thể chọn đồng phục riêng của họ với điều kiện họ đáp ứng các quy định về trang phục phù hợp.

Ở Anh, quy tắc đồng phục trường học có từ thế kỷ 16, và Bệnh viện Christ ở London là nơi đầu tiên thực hiện quy tắc này vào năm 1552.

Khi thuộc địa của Anh phát triển sau này, các quốc gia thuộc địa cũ của Anh cũng áp dụng cách làm này trong các trường học của họ, như New Zealand, Nam Phi, Malaysia và Hồng Kông.

Là một quốc gia tự do trong 'Thế giới mới', các quốc gia ở Châu Mỹ đã không tuân theo. Ý tưởng đằng sau các trường học Mỹ không bắt buộc phải mặc đồng phục trường học là hạn chế sự hài hước và cho học sinh 'tự do' hơn để thể hiện bản thân, phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm 70 và 80 tự do.

Nhưng có vẻ như các nhà giáo dục Mỹ đang bắt đầu thấy được lợi ích của việc mặc đồng phục trường học, vì ngày càng có nhiều trường học thực hiện chúng – đặc biệt là trong các thành phố nội thành nơi trẻ em thường đến từ các gia đình có thu nhập thấp.

Mặc dù không bắt buộc, người Mỹ bắt đầu thấy sự thay đổi trong một số lĩnh vực khi trẻ em mặc đồng phục đến trường.

Đồng phục học sinh đang có xu hướng tăng ở Mỹ. Quartzy đã báo cáo vào năm ngoái rằng 21,5% các trường công lập ở Hoa Kỳ khiến học sinh bắt buộc phải mặc đồng phục vào cuối năm học 2016, tăng 13,8% so với năm 2006.

>> Lợi ích của việc sống trong kí túc xá cho sinh viên năm nhất tại Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Câu chuyện về đồng phục 2

Nhưng tại sao lại nên mặc đồng phục ?

Theo Quartzy, mặc dù không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy họ tăng hiệu suất của học sinh, nhưng việc này khá hữu ích trong việc tạo ra ý thức về cộng đồng và văn hóa học đường, thúc đẩy sự nghiêm túc trong học tập.

Nó cũng có thể giúp giảm các trường hợp bắt nạt và thấm nhuần niềm tự hào cho trường học của họ.

Anne Michaud, người phát ngôn của Success Academy- mạng lưới trường công lập miễn phí lớn nhất tại thành phố New York – cho biết, ý tưởng này là để tạo ra sự bình đẳng. Nếu trẻ em mặc quần áo giống nhau hoặc tương tự nhau, chúng sẽ không bị phân tâm bởi quần áo và phán đoán của nhau về những gì người khác đang mặc.

Đồng phục thay đổi theo mùa, cũng đảm bảo rằng trẻ em được mặc quần áo phù hợp với thời tiết.

Đồng phục trường học giúp trường học an toàn hơn cho học sinh, giúp giảm chênh lệch kinh tế xã hội và khuyến khích trẻ em tập trung vào việc học hơn là quần áo.

Mark Oppenheimer đã viết trên tờ The New Yorker rằng khoảng một phần năm học sinh trường công mặc đồng phục trường học, và họ là một trong số ít những can thiệp mà những người ủng hộ trường hiến chương và các nhà hoạt động chống hiến chương đồng ý.

Một khảo sát của YouGov Omnibus cho thấy nhiều người Mỹ ủng hộ ý tưởng về đồng phục và tin rằng đồng phục của người Viking có tác dụng tích cực trong việc chống bắt nạt và phân biệt đối xử, khuyến khích kỷ luật, thúc đẩy niềm tự hào của trường học và giảm mệt mỏi quyết định.

Một số trường học ở Mỹ đã không bắt buộc trẻ em phải mặc đồng phục trường thay vào đó làm cho quy định trang phục của họ nghiêm ngặt hơn.

Điều này đã dẫn đến sự đẩy lùi từ cả phụ huynh và học sinh, những người cảm thấy quy định về trang phục và quy tắc đồng phục học sinh thúc đẩy phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc, hạn chế biểu hiện sáng tạo và gây mất bản sắc.

>> Những trải nghiệm đáng nhớ từ kinh nghiệm học MBA tại Mỹ

Du học Mỹ 2019 - Câu chuyện về đồng phục 3

– Hoàng Anh –

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: 
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *