Alberta v%C3%A0 10 l%C3%BD do tuy%E1%BB%87t v%E1%BB%9Di %C4%91%E1%BB%83 l%E1%BB%B1a ch%E1%BB%8Dn Ph%E1%BA%A7n 1

Canada là một đất nước tuyệt vời không chỉ là để học tập mà còn là một nơi đáng để sinh sống lâu dài. Mỗi tỉnh bang của xứ sở lá phong đều mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và Alberta cũng thế. Kate và Tiffany đều là những du học sinh đã từng học tập ở Alberta. Hãy nghe họ chia sẻ 10 điều tuyệt vời của tỉnh bang này, những điều khiến họ say mê quyết định chọn Alberta chứ không phải là Ontario, British Columbia hay Quebec. Cùng theo dõi nhé.

1. Vùng đất của trường đại học nổi tiếng Canada

Nếu nói đến trường đại học nổi tiếng nhất trong tỉnh bang này, cái tên duy nhất cần nhớ đến là University of Alberta. Đây là trường đại học xếp hạng cao nhất trong khu vực, với số sinh viên cao thứ hai ở Canada. Trường nổi tiếng khắp Canada và thế giới bởi chất lượng đào tạo và hàng loạt nghiên cứu có giá trị. Tuy nhiên, tỉnh bang Alberta còn mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn đa dạng nhiều khóa học lẫn chương trình đào tạo tại nhiều cơ sở giáo dục nổi bật như University of Calgary, Northern Alberta Institute of Technology (NAIT), Athabasca University, Southern Alberta Institution of Technology, Grant MacEwan University,…

>> Cơ hội được định cư và hoàn trả học phí tại tỉnh bang Manitoba, Canada

Alberta v%C3%A0 10 l%C3%BD do tuy%E1%BB%87t v%E1%BB%9Di %C4%91%E1%BB%83 l%E1%BB%B1a ch%E1%BB%8Dn Ph%E1%BA%A7n 1%20(2)

2. Cảnh quan ngoạn mục của Canadian Rockies

Dãy Canadian Rockies nằm vắt mình giữa hai tỉnh bang của Canada là British Columbia và Alberta. Đây được xem là một thắng cảnh lớn tại Canada. Cảnh quang ngoạn mục của dãy núi này thu hút 3 triệu khách tham quan mỗi năm. Nếu có cơ hội du học tại Alberta, bạn nhớ phải một lần trải nghiệm cảm giác trượt tuyết có một không hai tại đây nhé.

>> Du học nước nào sẽ thuận lợi trong giai đoạn hiện nay?

3. Kinh tế phát triển

Nói đến nền công nghiệp của tỉnh bang Alberta, bạn nhất định phải nói đến ngành công nghiệp dầu khí. Và nếu đam mê lĩnh vực này, sẽ không một nơi nào tốt hơn Alberta để bạn theo học ngành kỹ thuật dầu khí. Khai thác dầu khí giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng của nền kinh tế của Alberta. Ngoài công nghiệp, bạn vẫn có những lựa chọn nghề nghiệp khác, nổi bật bao gồm nông nghiệp (sản lượng thịt bò mà Alberta chiếm một nửa tổng sản lượng thịt bò trong cả nước), lâm nghiệp, sản xuất, du lịch, tài chính,… Năm nay Alberta đã có 19.000 việc làm mới được thêm vào – chiếm hơn một nửa tỷ lệ tăng trưởng việc làm của quốc gia.

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

Alberta v%C3%A0 10 l%C3%BD do tuy%E1%BB%87t v%E1%BB%9Di %C4%91%E1%BB%83 l%E1%BB%B1a ch%E1%BB%8Dn Ph%E1%BA%A7n 1%20(3)

4. Sự nồng hậu

Con người Canada từ lâu đã nổi tiếng với sự thân thiện, do vậy bạn cũng sẽ nhận được tình cảm tuyệt vời này khi đến với cư dân của tỉnh bang Alberta. Một ví dụ nhỏ nhé, Calgary – thành phố lớn nhất tỉnh bang cũng là thành phố có một số lượng lớn các tình nguyện viên; 71% dân cư của thành phố thực hiện công việc tình nguyện cho 15 giờ một tháng, và 76% làm như vậy bởi vì họ muốn mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng mà họ đang sinh sống.

5. Lịch sử phong phú

Đời sống văn hóa của Alberta ngày nay vẫn còn chịu ảnh hưởng của lịch sử thuộc địa xa xưa. Những dấu tích về lịch sử vẫn còn rải rác khắp nơi trên địa bàn tỉnh bang, đó cũng là lý do Alberta là một nơi tuyệt vời để nghiên cứu lịch sử hay nhân học Canada và Bắc Mỹ. Tại Drumheller, bạn có thể tìm thấy bộ sưu tập lớn nhất về hóa thạch khủng long tại Canada.

>> Alberta và 10 lý do tuyệt vời để lựa chọn (Phần 2)

THU ĐẶNG

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Quận Tân Phú – Tp. HCM
Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

8054043385384e661729
Website | + posts

Ông Nguyễn Xuân Thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du học UE. Với sứ mệnh giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra biển lớn để học hỏi, thành công quay về xây dựng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong 15 năm qua, ông đã tư vấn, định hướng du học cho hàng ngàn bạn trẻ đến học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand,... Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và khát vọng, ông tin rằng việc chia sẻ kiến thức du học tích lũy trong nhiều năm qua đã giúp được nhiều bạn trẻ của Việt Nam vươn ra biển lớn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *