1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Canada 2019 - Triển vọng mới cho tương lai với ngành Kiến trúc

Canada từ lâu đã là một quốc gia không còn xa lạ đối với du học sinh quốc tế. Chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường sống lành mạnh cùng với chi phí rẻ đã là yếu tố thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên nước ngoài chọn lựa làm điểm đến ước mơ du học.

Với cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn và ưu tiên định cư, trong những năm gần đây ngành Kiến trúc trở thành ngành học hot, được hàng ngàn du học sinh Canada theo học.

Tại sao nên du học ngành Kiến trúc tại Canada

Canada có chương trình học ngành Kiến trúc được đánh giá là bài bản nhất thế giới. Bởi vậy sinh viên theo học chắc chắn sẽ được tham gia nghiên cứu lịch sử, lý thuyết và kỹ thuật liên quan đến ngành một cách đầy đủ, sâu rộng nhất. Các trường đại học tại Canada luôn kết hợp hài hòa giữa giảng dạy bằng phương pháp thiết kế truyền thống và thiết kế đồ họa máy tính, đặc biệt sử dụng Geographic Information Systems (GIS) trong chương trình đào tạo của mình.

Những công việc thực tế hay phát triển các dự án, đồ án trong quá trình học tập cũng chiếm một phần rất lớn trong chương trình học ngành Kiến trúc tại Canada. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn trong ngành hoặc nghiên cứu tại nước ngoài nếu đạt được những điều kiện nhất định.

>> Những phương án chổ ở dành cho du học sinh tại Canada

Du học Canada 2019 - Triển vọng mới cho tương lai với ngành Kiến trúc

Những ngành nghề chính trong ngành Kiến trúc

 • Thiết kế đồ họa – Graphic Designer
 • Thẩm định công trình – Property Assessor
 • Nhiếp ảnh gia kiến trúc – Architectural Photographer
 • Thanh tra xây dựng – Construction Inspecpor
 • Lập trình kiến trúc – Architectural Programmer
 • Quản lý xây dựng – Construction Manager
 • Nhà thiết kế công nghiệp – Industrial Designer
 • Đại lý bất động sản – Real Estate Agent
 • Thiết kế nội thất – Interior Designer
 • Quản lý dự án bất động sản – Real Estate Project Manager
 • Kiến trúc sư cảnh quan – Landscape Architect
 • Tư vấn doanh nghiệp – Corporate Consultant
 • Kiến trúc sư đô thị - Municipal Architect
 • Quản lý thiết kế và xây dựng – Design/Build Team Manager
 • Điều phối viên CAD – CAD Coordinator
 • Kỹ sư kết cấu – Structural Engineer
 • Nhà phê bình kiến trúc – Architectural Critic
 • Nghiên cứu viên - Researcher

Làm thế nào để trở thành Kiến trúc sư chuyên nghiệp tại Canada

Liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian và thiết kế công trình,...ngành Kiến trúc là ngành mang tính chất đặc thù giữa hai lĩnh vực Nghệ thuật và Kỹ thuật. Bởi vậy sinh viên theo học Kiến trúc ngoài sự kiên trì, khao khát sáng tạo, đam mê hình khối còn phải có tư duy thẩm mỹ trong không gian và nhận thức cái đẹp.

Kiến trúc sư tại Canada thường được xem như là những chuyên gia. Họ được cấp phép hành nghề bởi các Hiệp hội tỉnh hoặc lãnh thổ. Để được công nhận là một kiến trúc sư chuyên nghiệp tại Canada, các kiến trúc sư phải đạt được 3 yếu tố chính:

- Trình độ học vấn: Hoàn thành Chương trình cử nhân hoặc Thạc sĩ ngành Kiến trúc từ chương trình học được Hội đồng kiến trúc Canada – CACB – phê duyệt. Ngoài ra, ứng viên còn có thể trở thành kiến trúc sư nếu họ có chứng chỉ học nghề được cấp bởi RAIC.

- Kinh nghiệm: Hoàn thành chương trình thực tập trong ngành Kiến trúc được thông qua bởi các Hiệp hội kiến trúc sư mỗi tỉnh, bang. Sau khi được chấp nhận vào chương trình, một Mentor – Kiến trúc sư đã được cấp phép – sẽ hướng dẫn công việc cho ứng viên dựa vào các quy tắc thực tập. Các kiến trúc sư thực tập thường mất 3 năm để có thể hoàn thành chương trình.

- Kỳ thi: Sau khi hoàn thành 2 quá trình trên, ứng viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch trên máy tính. Vượt qua kỳ thi này, ứng viên sẽ được công nhận là kiến trúc sư ở cấp tỉnh hay lãnh thổ.

>> Yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh Canada

Du học Canada 2019 - Triển vọng mới cho tương lai với ngành Kiến trúc 2

Top những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu tại Canada

Theo bảng xếp hạng QS University Ranking mới nhất, 5 trường đại học tại Canada nằm trong số 100 trường kiến trúc hàng đầu thế giới, đứng đầu là đại học British Columbia (xếp thứ 27), đại học Toronto (xếp thứ 36), tiếp đến là đại học McGill, đại học Waterloo và đại học Laval.

Triển vọng việc làm dành cho sinh viên Kiến trúc

Trong giai đoạn 2015 – 2024, Chính phủ Canada đã ước tính số lượng nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Kiến trúc khoảng 7.500 vị trí công việc. Trong khi đó thống kê dự báo chỉ có khoảng 7.200 người cần tìm việc trong ngành. Do đó cơ hội khá là rộng mở cho sinh viên quốc tế theo đuổi giấc mơ Kiến trúc sư.

Thu nhập trong ngành Kiến trúc tại Canada được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Theo báo cáo từ chính phủ Canada, lương trung bình của một kiến trúc sư lên đến 73,000 CAD/năm; gấp 1,5 lần so với trung bình ngành nghề khác. Do vậy, du học sinh Kiến trúc hoàn toàn có thể nghĩ đến một cuộc sống ổn định tại Canada.

Du học ngành Kiến trúc và cơ hội định cư Canada

Với mục tiêu đảm bảo đủ nguồn lao động chuyên môn cao, hiện nay Canada đang mở rộng cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế. Và tất nhiên đối tượng được ưu tiên nhất trong chính sách  này không ai khác, chính là sinh viên quốc tế - những người được đào tạo trưởng thành bởi chính nền giáo dục Canada.

Kiến trúc là một trong những ngành nghề được ưu tiên theo diện tay nghề tại Canada. Cùng với nhu cầu tăng tỉ lệ người nhập cư trước năm 2020, chính phủ Canada sẽ nới lỏng thủ tục hồ sơ và ưu tiên xử lý nhanh chóng. Do đó, nếu bạn đang có dự định du học Canada thì đây chính là thời điểm vàng để được trải nghiệm môi trường học tập, môi trường sống chất lượng cao và cơ hội định cư tại đất nước xinh đẹp này.

>> Hướng dẫn cách du học Canada mà không cần IELTS

Du học Canada 2019 - Triển vọng mới cho tương lai với ngành Kiến trúc 3

- Quốc Huy -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276