1
Bạn cần hỗ trợ?

Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019

Học tập tại một trường cao đẳng cộng đồng trước khi chuyển sang một trường đại học lớn hơn đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế trong những năm gần đây.

Tổng quan về mô hình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Sinh viên quốc tế đang nhận thấy rằng có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu tại một trường cao đẳng cộng đồng như tiết kiệm tiền, quy mô lớp học nhỏ hơn và có nhiều dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên. Ngoài ra, học tại một trường cao đẳng cộng đồng không có nghĩa là các lựa chọn về khóa học và chuyên ngành bị hạn chế, sinh viên có thể học các chuyên ngành đa dạng như hệ thống thông tin X quang và địa lý; cơ hội học tập bạn sẽ tìm thấy ở trường cao đẳng cộng đồng gần như vô hạn và mở đường cho bạn tiếp tục việc học tại một trường đại học với thời gian đào tạo bốn năm nếu muốn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc học tại một trường cao đẳng cộng đồng, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như một sinh viên quốc tế khi du học Mỹ. Cụ thể, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp như trường cao đẳng cộng đồng là gì, tại sao học tại trường cao đẳng cộng đồng và cách tìm trường cao đẳng cộng đồng phù hợp với bạn.

>> Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019

Trường Cao đẳng cộng đồng là gì?

Trong lịch sử, các trường cao đẳng cộng đồng được gọi là cao đẳng cơ sở, nhưng thuật ngữ cao đẳng cơ sở đã không còn phổ biến. Các trường cao đẳng cộng đồng, và vẫn còn cho đến ngày nay, đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp lực lượng lao động. Có hơn một ngàn trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ và hầu hết cung cấp nhiều loại bằng cấp hoặc chứng chỉ cần thiết cho cả sinh viên trong nước và quốc tế ngay lập tức cho công việc đầu tiên của họ.

Vậy, sự khác biệt giữa trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học bốn năm là gì? Một trường cao đẳng cộng đồng đúng như tên gọi của nó: Đây là một tổ chức giáo dục đại học chủ yếu phục vụ cộng đồng xung quanh.

>> 10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019 2

Tại sao học tại một trường cao đẳng cộng đồng?

Để tiết kiệm tiền

Sinh viên có thể kiếm được bằng liên kết ở cấp đại học cộng đồng trong khi trả chi phí học phí thấp, sau đó chuyển sang một trường đại học để hoàn thành hai năm đại học cần thiết để lấy bằng cử nhân. Cao đẳng cộng đồng rất phải chăng; đây là lý do tại sao nhiều sinh viên chọn tham gia các yêu cầu giáo dục chung tại một trường cao đẳng cộng đồng. Trong một số trường hợp, bạn có thể tham gia một lớp học tại một trường cao đẳng cộng đồng với một phần mười giá bạn sẽ trả cho một lớp học tại một trường đại học. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ bị tính phí cao hơn so với các sinh viên khác, nhưng học phí tại một trường cao đẳng cộng đồng thấp hơn học phí tại một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm nói chung.

Quy trình tuyển sinh vào đại học dễ dàng hơn

Một số trường đại học cực kỳ cạnh tranh ở cấp độ tuyển sinh năm nhất, nhưng không cạnh tranh ở cấp độ tuyển sinh chuyển tiếp. Có nghĩa là, để vào được một trường đại học hoặc đại học bốn năm truyền thống, một sinh viên năm nhất tương lai phải cạnh tranh với hàng ngàn sinh viên khác. Tuy nhiên, nếu một sinh viên quốc tế nộp đơn xin là sinh viên chuyển trường, cơ hội vào trường đại học truyền thống của họ có thể tốt hơn; điều này là do nhiều trường đại học truyền thống có thỏa thuận hoặc hợp tác với các trường cao đẳng cộng đồng cho phép sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng tự động được nhận vào chương trình đại học mà họ cho rằng sinh viên đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập học khác (như điểm trung bình đạt yêu cầu và hoàn thành khóa học nhất định ).

Ưu điểm bổ sung

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, bắt đầu từ cấp đại học cộng đồng và đạt điểm trung bình cao (GPA) có thể chứng minh cho nhân viên tuyển sinh đại học rằng họ có thể xử lý sự nghiêm khắc trong học tập của một trường đại học Mỹ. Điều này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên không có GPA mạnh trước khi theo học một trường cao đẳng cộng đồng.

>> Những lưu ý khi xin tị nạn tại Mỹ

Cao đẳng cộng đồng: Sự lựa chọn của du học sinh Mỹ trong năm 2019 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276