(UE) – Phong cách sinh hoạt và làm việc của người Mỹ luôn gắn liền với sự nhanh chóng và gọn gàng. Đó cũng là lý do khiến hamburger trở thành món ăn được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

>> Chống chọi với mùa đông khi du học Mỹ

Hamburger trong văn hóa Mỹ

Hamburger rất phổ biến ở Mỹ nhưng Mỹ lại không phải là quê hương sản sinh ra món fastfood này. Tên gọi của loại bánh mì kẹp thịt này bắt nguồn từ thành phố Humburg, nước Đức. Ở Đức, ban đầu món này được mọi người gọi là “thịt nướng Hamburg” vì nguyên liệu chính của bánh lá thịt bò xay được nướng. Trong khi đến Mỹ, món thịt nướng này lại được kết hợp thêm với hai vỏ bánh mì tròn bên ngoài nên nó lại có thêm một tên gọi khác là “bánh kẹp Hamburg”. Cứ thế, tận đến một thời gian dài sau đó, hai tên gọi trên mới được kết hợp lại với nhau và chúng ta có món “hamburger” như ngày nay.

>> Học bổng du học Mỹ với Đại học Findlay

Hamburger trong văn hóa Mỹ (2)

Tuy nhiên, các món hamburger sau này lại đa dạng hơn nhiều, ngoài hai lát bánh mì tròn kẹp bên ngoài, rau xanh, nhân bên trong không chỉ có thịt bò mà còn thể thay thế bằng thịt heo, cá, gà,…thậm chí là các món chay. Đó là lý do các bạn sẽ có thể nghe cái tên “burger” để gọi chung cho các loại bánh này. Dùng hamburger, nếu không có tương hay sốt đi kèm coi như bạn đã không thể thưởng thức hết hương vị đậm đà của món này. Bạn có thể dùng hamburger cùng với tương ớt, tương cà, một số loại sốt đặc trưng khác nữa nếu bạn cảm thấy thích. Ngoài ra nếu có thêm một phần khoai tây chiên kèm theo thì không còn gì thích thú hơn bằng.

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

Hamburger trong văn hóa Mỹ (3)

Chính hương vị đặc trưng bởi sự hòa quyện của thịt xay, rau xanh và sốt nhưng lại gọn nhẹ và dễ dàng thưởng thức, hamburger cứ thế nhanh chóng hòa nhập và trở nên một món ăn truyền thống của Mỹ. Từ món hamburger từ ban đầu, đã có rất nhiều loại khác nữa đã được hình thành và phát triển tại khắp mọi nơi trên đất Mỹ. Lịch sử phát triển của món fastfood này tại Mỹ phải kể đến những cái tên như chuỗi cửa hàng White Castle của ông J. Walter Anderson, cửa hàng McDonald của hai an hem Maurice và Richard McDonald, sau đó còn có Burger King, Wendy’s và Carl’s Jr…

Ngày nay, hamburger đã trở thành một biểu tượng của xứ sở cờ hoa. Đến Mỹ, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy hamburger là món ăn phổ biến của mọi đối tượng tại đây, dân công sở, học sinh sinh viên là những cá nhân rất yêu thích món fastfood này…Nếu bạn chuẩn bị lên đường sang Mỹ du học, chắc bạn cũng sẽ yêu thích món ăn này lắm đấy.

>> Tư vấn du học Mỹ – Đâu là chất lượng thật sự

[Quí Nguyễn]