(UE) – Thật bất ngờ khi đường biên giới giữa hai quốc gia Mỹ và Canada là một thác nước tự nhiên đẹp tuyệt vời mang tên Niagara.

>> Học bổng thường niên của University of British Columbia, Canada

Niagara nằm giữa bang New York (Mỹ) và tỉnh Ontario (Canada) là một cụm thác với Thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls) thuộc lãnh thổ Canada với sự hung vĩ và là thác lớn nhất cụm, Thác Mỹ (American Falls) và thác nhỏ hơn đều thuộc lãnh thổ Mỹ.

ng biên giới tuyệt đẹp của Mỹ và Canada

Thác Niagara sở hữu nguồn nước dồi dào từ sông Niagara. Cái tên Niagara cũng là một cái tên ý nghĩa, Niagara trong tiếng Iroquois nghĩa là “tiếng gầm của nước”. Cái tên này xuất phát từ câu chuyện linh mục Louis Hennepin người Pháp phát hiện thác nước Niagara vào thế kỉ XVII. Sử sách ghi chép lại rằng: “Thổ dân da đỏ vốn mê tín luôn tin rằng tiếng gầm thét của dòng thác Niagara, nhất là trong lúc mưa to gió lớn, chẳng khác nào sự nổi giận của thần Sấm, cách xa 15 dặm còn nghe thấy”. Thật vậy, các chuyên gia trong ngành cũng đánh giá là thác nước có độ rộng lớn và tốc độ nước chảy mạnh nhất mà không mộ thác nước nước nào tại Bắc Mỹ có thể so sánh. Khi được cả Mỹ và Canada thỏa thuận làm đường biên giới tự nhiên của hai nước, thác nước Niagara càng được hai cường quốc này giữ gìn, đầu tư kĩ lưỡng để phát triển trở thành điểm đến du lịch vô cùng độc đáo.

>> Du học Canada tại cao đẳng cộng đồng Vancouver

ng biên giới tuyệt đẹp của Mỹ và Canada (2)

Vì là khu vực giao thoa giữa cả Mỹ và Canada nên khi đến đây, du khách sẽ được thưởng thức cả hai nét đẹp riêng biệt của hai vùng biên giới dọc bờ sông Niagara. Vì sở hữu được Thác Móng Ngựa – thác lớn nhất trong toàn cụm thác nên phong cảnh bên Canada có phần hoành tráng, hung vĩ hơn hẳn bên phía Mỹ. Đến thăm thác Niagara, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây qua rất nhiều cảnh sắc khác nhau mà 4 mùa mang lại. Đến Niagara vào mùa xuân để chứng kiến nước thác tràn đầy với dòng chảy mạnh mẽ do tuyết đã tan. Mùa hè đến Niagara để suốt ngày ngắm cảnh cầu vòng. Không dừng lại ở đó, du khách có thể thưởng thức mùa thu thanh thoát như tiên cảnh và mùa đông tinh khiết với màu trắng xóa của hơi nước phủ đầy trên cành cây khóm cỏ.

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

ng biên giới tuyệt đẹp của Mỹ và Canada (3)

Ước tính mỗi năm thác Niagara thu hút khoảng 12 triệu khách du lịch đến thưởng ngoạn. Kinh nghiệm của những du khách đã đến thăm thác nước này cho biết, muốn thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc của thác, các bạn nhất định phải đi bằng tàu. Trước khi lên tàu du khách sẽ được phát áo mưa để không phải ướt khi tàu vượt qua lòng thác. Cảm giác ngồi trên tàu tận hưởng vẻ đẹp hai bên dòng sống cho đến khi tàu đi nhanh chui vào trong lòng thác là những cảm giác không thể nào diễn tả được, chỉ biết chắc nó rất cuốn hút và khó lòng quên được.

Một lần được đặt chân đến thác nước Niagara bạn mới hiểu vì sao lượng du khách đến đây không bao giờ vơi đi và cũng hiểu vì sao Canada và Mỹ lại trân trọng đường biên giới tự nhiên này nhiều đến thế. Thác nước Niagara – một món quà đặc biệt mà mẹ thiên nhiên dành tặng không chỉ cho Canada hay Mỹ mà còn của cho cả nhân loại.

>> Tư vấn du học Canada – Tiềm năng và phát triển

[Thu Nguyễn]