Thật ra chẳng có bất kỳ một phong cách quy định nào cả. Cố gắng đừng ăn mặc quá trịnh trọng (điều đó sẽ gây sự không thoải mái và cũng không cần thiết). Chỉ cần bảo đảm trang phục của bạn sạch sẽ và gọn gàng nghĩa là bạn sẽ làm tốt cuộc phỏng vấn.

>> 10 trường ĐH đào tạo Y khoa xuất sắc nhất thế giới

phong cach trang phuc cho mot cuoc phong van xin visa du hoc tai Lanh su

Bạn biết gì về phong cách trang phục trong cuộc phỏng vấn xin visa du học hay những loại quần áo nào bạn có thể mặc trong ngày phỏng vấn tại Lãnh sự? Trong bài chia sẻ hôm nay, chúng ta sẽ cùng thảo luận về điều đó.

I. Phong cách trang phục cho đối tượng sinh viên phỏng vấn xin visa du học

Nhiều sinh viên chọn mặc quần jeans, vest, giày cao gót, giày thể thao trong khi số khác chọn những trang phục bình thường cho buổi phỏng vấn, còn những ai nghiêm túc thì chọn mặc trang phục công sở, có nghĩa là nếu visa được cấp cho bất kỳ sinh viên nào thì chúng ta có thể tin chắc rằng trang phục đó sẽ có cơ hội hơn trong cuộc phỏng vấn cấp visa.

Và bây giờ điều đó có thật sự tạo nên sự khác biệt về trang phục trong buổi phỏng vấn của bạn? Trong một vài trường hợp, vấn đề ở chỗ là không có quy định nào đưa ra về trang phục cho ứng viên tại buổi phỏng vấn của Lãnh sự.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là nên thận trọng trong việc chọn trang phục sao cho thật phù hợp. Nghĩ xem, nếu vì một bộ trang phục mà trở thành rào cản cuối cùng cho tương lai học tập của bạn thì bạn sẽ nuối tiếc đến mức nào. Hãy xem một vài gợi ý sau nhé:

>> Đường đến Havard không xa với những ai dám ước mơ và hành động

phong cach trang phuc cho mot cuoc phong van xin visa du hoc tai Lanh su 1

II. Trang phục cho Nam:

• Vest (xanh navy hoặc xám đen)
  • Áo sơ mi tay dài (trắng hoặc xanh nhạt)
  • Thắt lưng (Đen, nâu đen)
  • Cà vạt (Cho áo sơ mi trắng hay xanh nhạt)
  • Giày da, vớ đen.
  • Đeo ít trang sức hoặc không đeo (nhẫn có thể được chấp nhận trừ vòng tay và đinh tai)
  • Tóc được cắt gọn gàng, chuyên nghiệp (Không quá ngắn hoặc quá dài)
  • Móng tay cắt gọn gàng
  • Trình bày hồ sơ hay portfolio chuyên nghiệp, màu sắc phù hợp với trang phục (nâu đen). Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc.
  • Đồng hồ kim số dây da (Không dùng đồng hồ thể thao Timex)
  • Làm bạn trở nên thật tươi mới trong sự chỉn chu sau khi cạo râu và dùng chút nước hoa nhẹ.

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

phong cach trang phuc cho mot cuoc phong van xin visa du hoc tai Lanh su 2

III. Trang phục cho Nữ:

• Vest
  • Áo phối hợp
  • Son môi màu sáng (hồng nhạt hay đỏ phớt)
  • Móng tay được cắt tỉa và sơn màu phù hợp với son môi (hồng nhạt, đỏ phớt)
  • Giày thường hay giày cao gót cao vừa phải, không quá 1 inch (màu sắc phù hợp trang phục, màu đen phù hợp với tất cả các màu khác)
  • Đeo trang sức giới hạn (Không xỏ mũi và vòng cổ sặc sỡ)
  • Tóc với độ dài vừa phải, được cắt gọn gàng và chuyên nghiệp (Không quá dài hay quá ngắn)
  • Vớ da màu nâu hay màu sáng
  • Nước hoa mỏng, nhẹ
  • Đồng hồ đẹp, thanh mảnh
  • File hồ sơ chuyên nghiệp (chất liệu da nâu đen phù hợp với nhiều kiểu phong cách). Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc.

>> Tư vấn du học Mỹ – Đâu là chất lượng thật sự

[Quora]