1
Bạn cần hỗ trợ?

Người Úc tặng quà như thế nào?

Với người Úc, nếu đã có nhã ý muốn tặng quà cho một ai đó thì nhất định món quà ấy phải thật sự có ý nghĩa.

Tặng quà là một trong những nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia. Người Úc cũng vậy, văn hóa tặng quà của họ có nhiều nét đặc biệt, nếu sắp sửa chuẩn bị du học tại Úc, bạn cũng nên biết đôi điều vì chắc hẳn bạn cũng sẽ có cơ hội được tặng quà cho một ai đó tại đảo quốc này.

>> Học bổng du học Úc tại đại học Sydney 2017

Không phải có tiền là được

Bạn thường nghĩ một món quà đắt tiền sẽ là một món quà có giá trị với người được tặng, tuy nhiên người Úc không nghĩ như vậy. Một món quà thật sự có giá trị đối với người Úc không phải nó được mua bằng bao nhiêu tiền mà nó được mua bằng bao nhiêu sự quan tâm của người tặng đối với người được tặng. Một món quà mà người được tặng đang cần sử dụng, phù hợp với thói quen, sở thích mới là những món quà thật sự có ý nghĩa với người Úc. Và nếu ở Úc, bạn sẽ rất hiếm khi nhìn thấy họ tặng phong bì trong hầu hết các dịp quan trọng trong năm, tiền không phải là món quà hay ho với họ.

>> Bạn chọn trường đại học du học Úc như thế nào?

Của cho không bằng cách cho

Một bộ lọ đựng gia vị, một bộ dao làm bếp, một lọ thủy tinh đựng muối hồng tự nhiên, một hộp bánh ngon,…cũng làm người được tặng vô cùng cảm động khi chúng được gói ghém cẩn thận và tràn ngập tình cảm của người mua chúng. Người Úc rất chú trọng hình thức của các món quà, dù nhỏ hay lớn, quà vẫn được gói cẩn thận, đính nơ xinh xắn, tuyệt vời nhất là kèm thêm một tấm thiệp nhỏ ghi chứa đựng những thông điệp yêu thương.

Rượu vang, hoa và sô cô la

Đây có lẽ là ba món quà phổ biến nhưng vô cùng có ý nghĩa với người Úc. Người Úc có hai dịp lễ lớn nhất trong năm là lễ mừng năm mới và Giáng sinh. Trong những dịp này, rượu vang, hoa và sô cô la không thể nào thiếu được. Úc có rất nhiều xưởng làm rượu vang tuyệt hảo, đây là một lợi thế cho người mua. Còn sô cô la thì đủ các chủng loại, phong phú hương vị và cả hình thù ngộ nghĩnh khác nhau. Ngoài ra, trong lễ Giáng sinh, người Úc cũng thường tận tay làm pancake hoặc hot cross bun để tặng cho nhau. Hai loại bánh này có nét đặc biệt là có hình dạng chữ thập của thánh giá và được ăn vào thứ sáu trước khi ngày lễ chính thức diễn ra.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

Bây giờ thì bạn đã có thể đi đúng hướng nếu muốn mua một món quà tặng cho ai đó khi ở Úc rồi đúng không? Chỉ cần bạn thật sự chân thành và quan tâm đến họ, bạn sẽ biết mình nên mua những món quà ý nghĩa nào – những món quà vô giá mà không phải có tiền sẽ mua được.

>> Tư vấn du học Úc - Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

- HOÀNG ANH -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng