(UE) – Nằm bên bờ sông Thames thơ mộng, London là thủ đô của Vương quốc Anh và cũng là thành phố có lịch sử phát triển lâu đời và lớn nhất Tây Âu.

Là thủ đô của Vương quốc Anh, London là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa – giáo dục vô cùng quan trọng của xứ sở này. Tồn tại và phát triển hơn 2000 năm, London luôn được nhắc đến với hình ảnh của một đô thị rực rỡ, tráng lệ với tốc độ phát triển không ngừng.

>> Học bổng du học Anh của University of Westminster 2016 – 2017

i điều thú vị về London Vương quốc Anh

Cũng vì những nét đẹp khó lẫn đó, ngoài việc tìm đến London đầu tư, sinh sống và làm việc, nơi đây còn là điểm đến du lịch được du khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Nếu có cơ hội đặt chân đến London, chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua những điểm đến vô cùng nổi tiếng Cung điện Buckingham, Cung điện Westminster, cầu Tháp, tháp Big Ben, Bảo tàng Victoria & Albert, Bảo tàng sáp Madame Tussauds, đài quan sát Mắt London,…

Trước khi tìm đến London, chắc hẳn bạn sẽ tìm hiểu thật tỉ mỉ để có thể phần nào hiểu hết cuộc sống hoa lệ nơi đây, nhưng khi đã đặt chân đến, chắc hẳn bạn sẽ còn ngỡ ngàng khi nhận ra nhiều điều thú vị khác hơn về London.

>> Du học Anh tại ngôi trường danh tiếng tại Scotland

i điều thú vị về London Vương quốc Anh (2)

Vương quốc Anh là quê hương của ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh nhưng tại thủ đô London, tiếng Anh không được phát huy mạnh mẽ như mọi người đã tưởng. Đến các khu vực công cộng tại đây, bạn lại được tiếp xúc với khá nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Ấn, thậm chí là tiếng Việt,…Có lẽ vì là trung tâm phát triển nhất của Anh nên London là nơi tập trung của rất nhiều dân nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Và việc hội tụ của rất nhiều nền văn hóa cùng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau tại đây là có thể lý giải.

i điều thú vị về London Vương quốc Anh (3)

Cả thế giới ca ngợi tính kỉ luật và ngăn nắp của người Nhật Bản, nhưng London cũng không hề thua kém về vấn đề này. Mỗi chuyến xe buýt, tàu điện ngầm tại đây đều di chuyển rất đúng giờ đến từng giây từng phút. Còn nữa, bạn có thể tin được không, chỉ cần có số nhà trong tay là bạn cũng đã có thể tìm đến đúng ngôi nhà mà mình cần kiếm nhé. Sự trật tự ngăn ngắp tại đây được thể hiện rõ rệt đến thế.

Hiện nay, khái niệm xe buýt hai tầng không hề xa lạ với nhiều nơi, nhưng đây vẫn là một biểu tượng hết sức đặc trưng của London. Nếu đến London thì giá nào cũng phải thử sử dụng phương tiện giao thông công cộng này nhé, không đắt đỏ lắm đâu.

>> Những yếu tố giúp bạn giành được một suất học bổng du học Anh

i điều thú vị về London Vương quốc Anh (4)

London sở hữu khá nhiều cái “đầu tiên ”, là biểu tượng cho những gì hoài cổ nhất. Bank of England là ngân hàng đầu tiên trên thế giới. Hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên cũng được đưa vào vận hành tại London. Nhưng London cũng là nơi đón nhận rất nhiều điều mới mẻ và dung hòa nó vào chính mình. Đó là lý do vì sao, London còn có những trung tâm mua sắm, những cửa hàng đầy màu sắc, năng động cùng những tòa nhả chọc trời không kém cạnh gì so với New York hay Tokyo.

i điều thú vị về London Vương quốc Anh (5)

Đã yêu Anh quốc, chắc hẳn bạn cũng sẽ dành nhiều tình cảm đặc biệt với London. Nếu đang hoạch định con đường du học tại Anh, London cũng là cái tên bạn nên chọn lựa bởi có khá nhiều trường đại học, học viện danh giá tọa lạc tại đây: University College London, King’s Collgege London, Imperial Collge London, London School of Economics and Political Science, Queen Mary – University of London, City University London, Brunel University,… London thật sự là một trong những nơi đáng để sinh sống và phát triển, bạn nghĩ sao?

>> Tư vấn du học Anh – Để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học

[Thu Nguyễn]