Trong danh sách những địa điểm vàng du học, Úc luôn giữ được vị thế danh giá của mình. Nói đến đảo quốc này, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Sydney – trung tâm thương mại – văn hóa – giáo dục nổi tiếng khắp thế giới. Hãy xem viên ngọc quý của nước Úc sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời gì cho hành trình du học sắp tới nhé.

9 l%C3%BD do %C4%91%E1%BB%83 gi%E1%BA%A3i th%C3%ADch v%C3%AC sao Sydney l%E1%BA%A1i c%C3%B3 s%E1%BB%A9c cu%E1%BB%91n h%C3%BAt v%E1%BB%9Bi sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (1)

>>Top 25 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế năm 2017

1. Khí hậu tuyệt vời

Với Sydney, các bạn sinh viên châu Á sẽ không phải lo lắng nhiều đến vấn đề sốc thời tiết nhé. Sydney có khí hậu thật sự dễ chịu với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thoải mái để thưởng thức những hoạt động ngoài trời. Tuyệt vời quá chứ nhỉ!

2. Những trường đại học danh giá

Sydney là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học nổi tiếng – nơi mà bạn có thể chọn lựa cho mình những khóa học ưng ý. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu: Macquarie University, University of New South Wales, University of Sydney, University of Technology Sydney, Western Sydney University. Trong số những trường đại học này, University of Sydney và University of New South Wales là hai thành viên của Group of Eight (Go8) – Liên minh 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc.

>>Không từ bỏ ước mơ du học dù bị đánh rớt hồ sơ xin học bổng hơn 20 lần

3. Những điểm đến cực kỳ hấp dẫn

Lựa chọn du học tại Sydney, bạn không những có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chất lượng mà còn được thỏa sức tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn. Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney – biểu tượng của nước Úc, bạn làm sao có thể bỏ qua cơ hội khám phá chúng chứ. Nhưng cũng đừng quên ghé thăm bãi biển Bondi, Rocks, cảng Sydney, Chợ Paddy, Cảng Darling, Dãy núi Blue Mountains và nhiều hơn nữa…

9 l%C3%BD do %C4%91%E1%BB%83 gi%E1%BA%A3i th%C3%ADch v%C3%AC sao Sydney l%E1%BA%A1i c%C3%B3 s%E1%BB%A9c cu%E1%BB%91n h%C3%BAt v%E1%BB%9Bi sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (3)

>>10 thứ quan trọng cần chuẩn bị khi sang Úc du học

4. Có rất nhiều hoạt động để làm ngoài giờ học

Sau những giờ học vất vả, bạn có thể dành thời gian thư giãn cho mình với rất nhiều hoạt động thú vị tại Sydney. Nếu không hứng thú để nghiên cứu những quyển sách hay ở thư viện, bạn có thể đến tham quan các phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng để hiểu hơn về lịch sử phát triển cũng như đặc trưng văn hóa của Sydney. Bạn cũng chỉ mất 15 phút đi xe buýt để có thể đến bãi biển Bondi hoặc đến các khu trung tâm thương mại, bạn có thể chèo thuyền, lướt sóng lớn, chơi tàu lượn ở Luna Park hoặc đơn giản chỉ là đi dạo và mua một vài món đồ mình thích.

5. Giao lưu cùng nhiều nền văn hóa

Úc nổi tiếng trên thế giới bởi sự tươi trẻ, năng động, thân thiện, sẵn sàng đón nhận và dung hòa nhiều giá trị văn hóa khác nhau trên thế giới. Sydney là một phần của nước Úc và Sydney cũng sẵn sàng chào đón tất cả những cái hay, cái đẹp đến từ bạn bè quốc tế. Đó là lý do mà sinh viên quốc tế sẽ không cảm thấy lạc lõng khi sinh hoạt và học tập tại thành phố đa văn hóa này, bạn không những được chào đón một cách nhiệt tình, được hiểu hơn về văn hóa bản xứ mà còn được giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau.

>>Những cảm giác bạn sẽ phải trải qua khi đi du học

6. Nhiều lễ hội văn hóa để tham gia

Vì là một thành phố đa văn hóa nên hàng năm Sydney có rất nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội thú vị. Không chỉ riêng của Úc, mà bạn còn có thể tham gia các lễ hội đậm chất Trung Quốc, Ấn Độ, Hy Lạp, Armenian, Brazil, Libăng, Ai Cập, Serbia, Nhật, Malaysia, Burmese, Ba Lan, Thái Lan,… Các bạn sẽ được mở rộng tầm mắt với các màn hài kịch, nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và thưởng thức các chương trình ẩm thực độc đáo.

7. Nhìn ngắm những loài vật hoang dã nổi tiếng của Úc

Bạn biết đấy, người Úc rất yêu chuộng thiên nhiên và luôn dành tình yêu lớn cho các loài động vật hoang dã. Học tập tại Sydney, bạn có thể dành thời gian ghé thăm Taronga – một trong số những vườn thú lớn ở đây và thích thú khi nhìn thấy hai loài động vật dễ thương đặc trưng của nước Úc là koala, kangaroo,… Ngoài ra, vườn thú này còn có các loài khác như hươu cao cổ, cá sấu, hải cẩu, nhiều loài chim quý khác nữa. Muốn tiết kiệm thời gian, các bạn có thể sử dụng hệ thống xe điện của vườn thú. Thong thả hơn, bạn có thể tản bộ để tận hưởng không khí trong lành. Và không phải lo lắng nhiều vì nếu mệt thì bạn có thể dừng chân tại các dịch vụ ăn uống ngay trong vườn thú nhé.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

9 l%C3%BD do %C4%91%E1%BB%83 gi%E1%BA%A3i th%C3%ADch v%C3%AC sao Sydney l%E1%BA%A1i c%C3%B3 s%E1%BB%A9c cu%E1%BB%91n h%C3%BAt v%E1%BB%9Bi sinh vi%C3%AAn qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF (2)

8. Chất lượng cuộc sống tốt

Sydney nhiều năm liên tiếp được nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của Economist Intelligence Unit (EIU). Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lên kế hoạch học tập tại một thành phố yên bình và có chất lượng sống cao như Sydney.

>> Tư vấn du học Úc – Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

9. Nhiều cơ hội việc làm

Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt tại Sydney có thể cao hơn so với những thành phố khác tại Úc, nhưng bù lại Sydney lại cho bạn vô số những cơ hội việc làm hấp dẫn. Sydney là điểm đến của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp, công ty lớn bé khác nhau, do vậy, sẽ vô cùng thuận lợi để bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc bán thời gian trong thời gian du học cũng như một việc làm ưng ý sau khi hoàn thành khóa học của mình.

TỐ AN

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh