1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019

Khi nghĩ về các trường đại học tốt nhất ở Mỹ, mọi người nghĩ về Ivy League - một nhóm gồm tám trường đại học tư được xếp hạng cao tại quốc gia này.Tuy nhiên chúng ta không nên bỏ qua các trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ.

Hầu hết các trường đại học công lập ở Mỹ là các trường đại học nhà nước, được điều hành bởi chính phủ tiểu bang và thường được nhóm lại thành các hệ thống.

Mỗi tiểu bang Hoa Kỳ bắt buộc phải có ít nhất một trường đại học công lập, mặc dù một số tiểu bang lớn hơn có thể có nhiều trường đại học công lập. Các tổ chức như vậy thường sẽ cung cấp giảm học phí cho sinh viên trong bang.

Dựa trên dữ liệu thu thập bởi  The Wall Street Journal / tạp chí Times Higher Education US College Rankings, top 5 trường đại học công lập hàng đầu ở Mỹ đã được đưa ra.

Các trường đại học công lập tốt nhất có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, nhưng chỉ hơn 20 trường đại học công lập tốt nhất có mặt trong top 100 của Bảng xếp hạng US College Rankings 2019.

1. Đại học California, Los Angeles

Nằm ở quận Westwood của Los Angeles, Đại học California, Los Angeles (UCLA) là một phần của hệ thống Đại học California.

Trường đại học này cung cấp hơn 125 chuyên ngành và 80 tiểu ngành cho sinh viên đại học và gần 150 chương trình cấp bằng tốt nghiệp.

Các chuyên ngành đại học phổ biến nhất là kinh doanh, kinh tế, sinh học, tâm lý học, khoa học chính trị, kinh tế và tâm lý học.

Trường đại học cũng là nôi đào tạo ra 13 người đoạt giải Nobel, 12 nghiên cứu sinh chương trình MacArthur và 113 danh hiệu Hiệp hội thể thao trường đại học quốc gia,  261 huy chương Olympic đã được các cựu sinh viên hoặc sinh viên của trường giành được. Ngoài ra, hơn 140 công ty đã được tạo ra dựa trên công nghệ được phát triển tại UCLA.

Các cựu sinh viên đáng nổi bật của trường bao gồm Troy Aikman, tiền vệ của NFL Super Bowl; thị trưởng người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Los Angeles, Tom Bradley; nam diễn viên James Franco và Taylor Wang, phi hành gia gốc Hoa đầu tiên.

>> Học chương trình MBA độc đáo tại Đại học City University Of Seattle - Mỹ

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019

2. Đại học Michigan-Ann Arbor

Các trường Đại học Michigan được thành lập vào năm 1817 chỉ với bảy sinh viên và được giảng dạy bởi hai giáo sư. Đến năm 1866, có 1.205 sinh viên và những phụ nữ đầu tiên được nhận vào trường đại học năm 1870. Trường đại học cũng là trường đầu tiên ở Mỹ tổ chức hội thảo như một phương pháp học tập.

Tờ báo do sinh viên trường điều hành - Nhật báo Michigan  được thành lập năm 1890 và được xuất bản năm ngày một tuần trong năm học.

Các ấn phẩm khác của sinh viên bao gồm Tạp chí Michigan và  Michigan Independent . Học sinh cũng chạy các ấn phẩm hài hước  Gargoyle và The Every Three Weekly. Một số tạp chí học thuật khác cũng được xuất bản tại trường.

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019 2

3. Đại học California, Berkeley

Đại học California, Berkeley là một trong 10 trường đại học nghiên cứu liên kết với hệ thống Đại học California.

Cựu sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu có 94 người đoạt giải Nobel, 20 người đoạt giải Oscar, 14 người đoạt giải Pulitzer, 117 huy chương vàng Olympic và 13 người đoạt huy chương Fields Medal.

Trường đại học được gồm 14 trường cao đẳng và trường học bao gồm các chuyên ngành hóa học, kỹ thuật, kinh doanh, tài nguyên thiên nhiên và đo thị lực và nhiều chuyên ngành khác.

>> Valencia College: Trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất ở Mỹ

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019 3

4. Đại học Bắc Carolina tại Đồi Chapel

Đại học Bắc Carolina tại Đồi Chapel là một trong 17 cơ sở thuộc hệ thống Đại học Bắc Carolina.

Trường được thành lập vào năm 1789 và trường đại học lần đầu tiên bắt đầu tuyển sinh vào năm 1795, có nghĩa là đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất ở Mỹ.

Trường đại học cung cấp 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình thạc sĩ và 74 tiến sĩ.

Sinh viên có thể tham gia vào hơn 550 tổ chức sinh viên và tờ báo do sinh viên điều hành, Daily Tar Heel, đã giành được giải thưởng quốc gia cho truyền thông đại học.

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019 4

5. Đại học California, Davis

Đại học California, Davis là cơ sở thứ ba của hệ thống Đại học California có mặt trong top năm của Bảng xếp hạng Cao đẳng Hoa Kỳ.

Nó được thành lập chủ yếu như một khuôn viên nông nghiệp nhưng đã mở rộng trong thế kỷ qua để trang trải y học, luật pháp, giáo dục, điều dưỡng, thú y và quản lý kinh doanh.

Trường đại học nổi tiếng với cam kết bền vững, với 29% thực phẩm mua cho các phòng ăn được phát triển bền vững và máy sinh học trong khuôn viên trường, được phát minh tại trường đại học, với công suất hàng ngày để biến 50 tấn chất thải thành năng lượng cho khuôn viên trường.

>> University of Central Florida: Ngôi trường lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ

Top 5 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2019 5

Video về trường

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276