1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyễn Thị Thúy và ước mơ sống với ngành Giáo dục

Sáng nay, UE lại vui mừng được đón tiếp bạn Nguyễn Thị Thúy – Người vừa được nhận visa du học Mỹ trong ngày 21/9/2015

UE - Sáng nay, UE lại vui mừng được đón tiếp bạn Nguyễn Thị Thúy – Người vừa được nhận visa du học Mỹ trong ngày 21/9/2015 - đến tham gia chương trình “30' Mentoring free” qua sự tư vấn của anh Nguyễn Nhân Đức - Strategy manager của UE.

Yêu mến nghề Sư phạm, Thúy quyết định lựa chọn ngành nghề này khi vào Đại học. Mong mỏi đơn giản của Thúy là trở thành một cô giáo gắn bó và tận tâm với nghề. Tuy nhiên, thị trường việc làm tại Việt Nam lại khá eo hẹp, chính vì vậy, cô bạn này quyết định lựa chọn phương án du học để thực hiện ước mơ của mình.

Được UE hỗ trợ trong quá trình tìm trường và hoàn thiện hồ sơ, Thúy sẽ theo học chương trình Master of Education tại Trường Đại học bang California, Sacramento (California State University, Sacramento). Sau khi tốt nghiệp, Thúy sẽ có cơ hội làm việc tại Mỹ với cấp bậc Quản lý. Tuy nhiên, để đạt đến vị trí đó, Thúy phải nỗ lực hết sức ngay từ bây giờ. Để giúp Thúy định hướng con đường sắp tới, anh Đức đã có nhiều chia sẻ rất hữu ích với bạn

Một điều tất yếu là kết quả học tập sẽ quyết định phần lớn khả năng tìm được công việc như ý, tuy nhiên, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng hỗ trợ tích cực và làm đẹp hơn CV của bạn. Vì vậy, theo kinh nghiệm của anh Đức, việc đầu tiên mà Thúy cần làm là liên hệ và tham gia các hội nhóm như Hội Du học sinh Việt, AIESEC, Enactus,…để phát triển kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc. Ngoài ra, Thúy nên có tâm lý cởi mở để làm quen thêm nhiều bạn bè bản xứ thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Mở rộng những mối quan hệ mới này, theo anh Đức, không những giúp Thúy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn có nhiều thuận lợi trong quá trình học tập cũng như xin việc làm tại Mỹ của Thúy sau này. Điều này có lẽ sẽ không quá khó khăn, bởi lẽ cô bạn này thừa nhận mình rất mê các hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động thể dục thể thao.

Với sự thân thiện, nhiệt tình chia sẻ từ anh Đức trong buổi trò chuyện, Thúy đã phần nào giải tỏa được những lo lắng trước khi lên đường sang Mỹ du học. Không chỉ thế, sau khi đến Mỹ học tập, Thúy vẫn có thể liên lạc với anh Đức bất cứ lúc nào để tiếp tục được anh chia sẻ và giúp đỡ, với sự hỗ trợ này, tin chắc Thúy sẽ vững tâm hơn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình. Chúc Thúy đạt được nhiều thành công trong học tập và tìm được một việc làm như ý tại Mỹ.

Thu Nguyễn