1
Bạn cần hỗ trợ?

New Zealand đón du học sinh trở lại

Ngày 13/10, Chính phủ New Zealand cho phép 250 du học sinh đầu tiên bậc sau đại học quay trở lại tiếp tục việc học sau hơn nửa năm gián đoạn vì Covid-19.

New Zealand đón du học sinh trở lại

Những nghiên cứu sinh và sinh viên cao học này được ưu tiên trở lại vì không thể hoàn thành khóa học, nghiên cứu bằng hình thức trực tuyến. Họ theo học các lĩnh vực bắt buộc phải có nội dung thực hành.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, động thái này thể hiện cam kết của New Zealand với giáo dục quốc tế. "Giáo dục quốc tế có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau Covid-19. Việc cho phép du học sinh trở lại là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của New Zealand", ông Grant McPherson, Tổng giám đốc điều hành ENZ, nói.

>> Lý do nên du học tại New Zealand

New Zealand đón du học sinh trở lại 2

Hiện tổ chức giáo dục lớn nhất New Zealand làm việc với các đại học để chọn sinh viên phù hợp, hỗ trợ việc quay lại học tập, đồng thời đảm bảo quy trình an toàn để phòng dịch. "Khi điều kiện cho phép, chúng tôi mong có thể mở cửa biên giới để đón thêm nhiều du học sinh trở lại", ông Grant bày tỏ.

Trước đó từ đêm 19/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố lệnh đóng toàn bộ cửa khẩu nước này để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Gần một tuần sau, bà Arden ra lệnh phong tỏa đất nước khi số ca nhiễm nCoV vẫn ở mức thấp và nới lỏng hạn chế từng bước. Đến sáng 14/10, New Zealand có 1.874 người nhiễm bệnh và 25 người tử vong.

>> Những kiến thức chung nhất về đất nước New Zealand

New Zealand đón du học sinh trở lại 3

Nguồn: Vnexpress

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276