1
Bạn cần hỗ trợ?

Hào hứng với Lễ hội Halloween

Halloween thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Lễ hội truyền thống này xuất phát từ phương Tây

UE - Halloween thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Lễ hội truyền thống này xuất phát từ phương Tây, nhưng theo thời gian, với sức cuốn hút riêng của mình, Halloween trở thành ngày lễ đặc biệt được mọi người khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

Bạn đã biết truyền thuyết về ngày Halloween???

Có một truyền thuyết đặc biệt về ngày Halloween, không biết các bạn đã biết chưa nhỉ? Truyền thuyết này có nguồn gốc từ Ireland, chuyện kể về một chàng trai tên Jack. Sinh thời, anh ta là một người tham lam, keo kiệt, bủn xỉn và thiếu lòng nhân ái. Chả khi nào anh ta bố thí cho ai một đồng xu. Jack lại còn hay chơi đùa cùng bọn ma quỷ. Có lần, Jack gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho một con quỷ chạy thoát. Nhớ ơn Jack, con quỷ đó hứa sẽ không bao giờ bắt Jack xuống Địa Ngục.

Ngày Jack chết, vì lối sống không lương thiện của mình, anh ta không được phép lên Thiên Đàng. Jack tìm đến bọn quỷ nhưng anh cũng bị từ chối vì lời hứa năm xưa của con quỷ. Thế là Jack phải lang thang, khổ sở không chốn dung thân. Thương cho Jack, con quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô để có ánh sáng soi đường. Cứ thế, Jack cầm đèn đi lang thang trên mặt đất như chờ đợi ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

Biểu tượng của ngày Halloween

Từ truyền thuyết trên đây, trái bí ngô được khoét lỗ với ánh nến bên trong trở thành một biểu tượng đặc biệt của ngày Halloween. Vì vậy, trong các hoạt động hưởng ứng Halloween, việc thi khoét bí ngô theo những khuôn mặt với hình dạng khác nhau để trang trí thường được tổ chức.

Ý nghĩa sâu sắc của lễ hội Halloween

Không chỉ là dịp vui chơi của trẻ em và cả người lớn, Halloween còn mang đầy ý nghĩa giáo dục, đầy tính nhân văn. Con người không nên sống tham lam, bủn xỉn, keo kiệt, phải có lòng nhân ái, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, không được chơi đùa, giao du với ma quỷ, tức ý nói đến những điều xấu xa, độc ác vì sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Chúng ta sẽ làm gì vào ngày Halloween???

Chúng ta sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị trong đêm Halloween đấy. Ở Mỹ, chắc chắn mọi người sẽ hào hứng tham gia hoạt động “Trick Or Treat”. Thông thường, các em nhỏ, thanh thiếu niên sẽ hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat?". Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi". Thông thường những người láng giềng luôn luôn muốn tránh việc “trick” nên thường tiếp đón (treat) chúng bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).

Đối với các bạn khác, chúng ta có thể tổ chức những buổi party đầy tính ma mị. Các bạn sẽ hóa trang thành những nhân vật đáng sợ giống ma quỷ và cùng nhau chơi đùa với những trò chơi mang “cảm giác mạnh”, tiếp đến là ăn uống chẳng hạn. Nếu không thích ồn ào, bạn cũng có thể ở nhà xem một cuốn phim ma hoặc đọc những mẩu chuyện ma quỷ cho đúng chất Halloween. Cảm giác cũng rất tuyệt cho mà xem. Chúc các bạn có một ngày Halloween thật thú vị nhé!!!

Tôn Hưng tổng hợp