1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Canada 2019

Canada là quê hương của một số trường đại học hàng đầu thế giới. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Greater Giáo dục 2019, có tới 27 tổ chức của Canada được xếp trong số những trường tốt nhất trên thế giới.

So với Mỹ, Canada cũng có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn, quy trình nộp đơn đơn giản hơn và nhiều cơ hội hơn cho thường trú nhân. Các trường tại Canada nổi tiếng vì thúc đẩy triển vọng toàn cầu bằng cách tuyển nhiều sinh viên quốc tế, giảng viên và khuyến khích hợp tác quốc tế.

Theo Khảo sát Sinh viên Quốc tế của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên được hỏi hài lòng hoặc rất hài lòng với việc học tập của họ ở Canada và 95% sẽ đề nghị Canada là điểm đến du học.

1. Đại học Toronto

Top 5 trường tại Canada 1

Ban đầu được quản lý bởi Giáo hội Anh, trường đại học đầu tiên được thành lập tại thuộc địa của Upper Canada có cấu trúc như một hệ thống trường đại học, giống như các trường đại học danh tiếng ở Anh. Bảy trường trực thuộc đại học Toronto đều có lịch sử và truyền thống riêng biệt.

Hơn 700 chương trình cấp bằng đại học và 200 chương trình cấp bằng sau đại học được đào tạo và đây là một trong những trường tốt nhất trên thế giới về y học.

Các cựu sinh viên nổi bật bao gồm năm thủ tướng Canada và các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Tổng cộng, 10 người đoạt giải Nobel từng theo học UofT.

>> Đại học Simon Fraser và chương trình thực tập hưởng lương tại Canada

2. Đại học British Columbia

Top 5 trường tại Canada 2

Là trường đại học lâu đời nhất trong tỉnh, Đại học British Columbia (UBC) là một trong những đơn vị giáo dục cạnh tranh nhất ở Canada.

Trường đại học British Columbia có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Kelowna. Khuôn viên chính ở Vancouver nằm gần một số bãi biển với tầm nhìn ra dãy núi North Shore. Có một số vườn thực vật và đài tưởng niệm trong khuôn viên cũng như một trung tâm nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng.

UBC cung cấp một số học bổng cho sinh viên, bao gồm cả Giải thưởng sinh viên quốc tế Donald A. Wehrung cho các ứng viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Tám người đoạt giải Nobel , 71 học giả ở Rhodes và 65 huy chương Olympic là những thành tựu nổi bật của trường.

Ba thủ tướng Canada đã được đào tạo tại UBC, bao gồm thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau, người tốt nghiệp cử nhân giáo dục.

3. Đại học McGill

Top 5 trường tại Canada 3

Đại học McGill là tổ chức duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn lãnh đạo Đại học Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, bao gồm những người đứng đầu của 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Trường được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính nằm ở cơ sở của Mount Royal ở trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm trong khuôn viên giống như công viên, nơi có nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng sinh sống.

Tất cả các tòa nhà ban đầu được xây dựng bằng đá vôi xám địa phương, tạo cho khuôn viên một thẩm mỹ nổi bật.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y khoa đầu tiên của quốc gia, và cho đến ngày nay, trường luôn đạt điểm đặc biệt cao trong bảng xếp hạng thế giới cho các môn y học lâm sàng.

Trường đại học cung cấp hơn 300 môn học cho hơn 30.000 sinh viên từ 150 quốc gia đang sinh sống và du học Canada. McGill được coi là một trong những tổ chức quốc tế đa dạng nhất của Canada.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Leonard Cohen và nam diễn viên William Shatner là những người tốt nghiệp McGill.

>> Top 5 trường đại học danh giá nhất Canada

4. Đại học McMaster

Top 5 trường tại Canada 4

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khuôn viên chính nằm trên khu đất rộng 121 ha gần Vườn Bách thảo Hoàng gia của Hamilton.

Trường đại học được đặt theo tên của William McMaster, một thượng nghị sĩ và chủ ngân hàng nổi tiếng người Canada đã quyên góp 900.000 đô la C để thành lập tổ chức này.

Trường y của McMaster nổi tiếng thế giới và cũng có các khoa kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học tập trung mạnh vào nghiên cứu làm việc để nhắm vào một số nhu cầu cấp thiết nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

5. Đại học Montreal

Top 5 trường tại Canada 5

Trường đại học Pháp ngữ duy nhất trong top năm, Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, với hơn 41.000 sinh viên theo học.

Khuôn viên chính của Đại học Montreal nằm trên sườn núi Hoàng gia. Tòa nhà trung tâm mang tính bước ngoặt được xây dựng theo phong cách Art Deco.

74% sinh viên được ghi danh vào một văn bằng đại học. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng là những sinh viên tốt nghiệp của trường đại học, bao gồm Louis R. Chênevert, giám đốc điều hành của United Technologies Corporation. Các sinh viên tốt nghiệp khác được ghi nhận vì những đóng góp của họ cho nghiên cứu khoa học, bao gồm những đổi mới về năng lượng hạt nhân, nhận thức trực quan và mật mã học lượng tử.

Trường đại học cũng tự hào là nơi đào tạo cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của Quebec.

>> Du học Canada bậc phổ thông trung học tại trường OCDSB

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276