1
Bạn cần hỗ trợ?

New Zealand - Chân trời mới thu hút mạnh mẽ sinh viên Việt Nam

Việt Nam đứng thứ hai trong khối ASEAN về số sinh viên du học tại New Zealand – một thông tin cực kì hấp dẫn do chính Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam Tony Martin tuyên bố.

>> New Zealand - Lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Ngày 13.5 vừa qua, tại buổi gặp gỡ báo chí, Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam Tony Martin cho biết Việt Nam đang là nước có số lượng sinh viên theo học tại New Zealand lớn thứ 2 trong khối ASEAN.   Cụ thể, con số này ở thời điểm hiện tại là 2.000 người.

>> 4 lý do giúp New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng nhất hiện nay

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức giáo dục New Zealand, trong năm 2015 có gần một nửa du học sinh Việt Nam theo học tại nước này chọn bậc ĐH (chiếm 44%). Kế đến là tỷ lệ sinh viên theo học tại các khu vực đào tạo tư chiếm khoảng 30%. Ngoài ra, có 14% theo học tại trường phổ thông và 13% còn lại tại các học viện kỹ nghệ.

Xét theo nhóm ngành nghề, thống kê tình hình tuyển sinh ĐH trong 8 tháng đầu năm 2015 thì có 11 lĩnh vực được du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong đó nhóm ngành quản lý và thương mại có tỷ lệ người học chọn cao nhất chiếm 35%, kế đến là xã hội và văn hóa với 29%.

>> Du học New Zealand với ngành học về môi trường

>> Top chương trình học bổng New Zealand dành riêng cho sinh viên quốc tế

Thống kê này cũng cho thấy, đa số sinh viên Việt Nam theo học các trường tại Auckland (chiếm 40%), tiếp đến là thủ đô Wellington (26%) và Manawatu (11%).

Ông Tony Martin nhấn mạnh: “Trong năm nay Chính phủ New Zealand cấp 50 suất học bổng du học toàn phần cho sinh viên Việt Nam. Ngày 4.6 tới đây, với việc đường bay thẳng đầu tiên từ Auckland tới Việt Nam được mở sẽ mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước, trong đó có giáo dục”.

Có thể khẳng định, ngoài chất lượng giảng dạy cũng như môi trường sống vô cùng tuyệt vời, bạn sẽ còn có rất nhiều thuận lợi tuyệt vời khác khi quyết định du học tại New Zealand. Bạn còn chần chờ j nữa bạn nhỉ???

>> Tư vấn du học New Zealand - Chân trời mới để phát triển

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276