1
Bạn cần hỗ trợ?

Lộ trình săn học bổng du học Mỹ

Sẽ không dễ dàng để tìm được một suất học bổng du học Mỹ có giá trị. Để giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực với học bổng du học Mỹ, dưới đây là một số thông tin giúp bạn tự tin lựa chọn.

1. Tìm kiếm thông tin học bổng càng sớm càng tốt

Điều đầu tiên bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin, xác định mình muốn du học trường nào, ngành gì để có thể tìm hiểu kĩ hơn về các yêu cầu của trường muốn học.

Bạn nên vào trang web của trường để tìm kiếm những thông tin quan trọng. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Hoặc bạn nên đến đại sứ quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ và thực hành ngoại ngữ.

Các trường có số lượng học bổng không giống nhau. Thường có hai dạng chính: Học bổng cấp dựa trên năng lực của học sinh và Học bổng dựa theo khả tăng tài chính của gia đình.

2. Nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn

Để Săn học bổng Mỹ đạt hiệu quả nhất, một trong những cách đó chính là đạt yêu cầu về học lực và tiếng Anh. Hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau.

- Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70-80.

- Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm).

Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Bạn nên dành thời gian và tập trung cao độ để luyện tập trả lời phỏng vấn từ phong thái, cách trả lời, cho đến cách sử dụng tiếng Anh.

>> Tìm hiểu về khả năng chi trả của sinh viên khi du học Mỹ

3. Lên kế hoạch

Học bổng hiện nay có nhiều dạng khác nhau, từ toàn phần đến một phần nên có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Việc tìm hiểu kỹ số lượng người ứng tuyển cho mỗi học bổng đó sẽ giúp hồ sơ của bạn thuận lợi hơn.

Số lượng của học bổng du học Mỹ một phần thường dễ đáp ứng hơn và khá phong phú so với học bổng toàn phần.

Lên kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để đạt được những yêu cầu mà học bổng của từng trường đưa ra sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để hoàn thiện con đường “săn” học bổng của mình.

Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm. Một hồ sơ được đầu tư kỹ lưỡng, chú ý đến từng điểm nhỏ nhất chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người xét duyệt.

>> Sư thầy 9x nhận 2 học bổng toàn phần tại Mỹ

4. Trang bị các kỹ năng, thành tích hoạt động ngoại khóa, xã hội...

Các ứng viên cần trang bị những kỹ năng và thành tích hoạt động ngoại khóa thật tốt bên cạnh kết quả học tập mà bạn có. Để gia tăng bề dày hoạt động ngoại khóa, bạn có thể tham gia vào các hội, nhóm theo chuyên môn và theo sở thích.

Những thành tích đó sẽ giúp bạn tăng điểm trong hồ sơ của mình, đó cũng là cơ hội để phía nhà tài trợ thấy được năng lực của bạn có đáp ứng được các yêu cầu của chuyên ngành mà họ cần hay không...

5. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Với những bạn mong muốn săn được học bổng thì các bạn cần có những thành tích sau đây:

- GPA (Điểm trung bình học tập) tại trường Trung học phổ thông/Đại học đạt ở mức xuất sắc.

- Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90.

- Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

- Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác.

- Viết một bài luận tốt.

Để nhận được khoản tài trợ cao từ Chính phủ Mỹ ngoài điểm TOEFL cao, bạn cũng cần có điểm SAT cao, đạt được những thành tích nổi bật trong các hoạt động ngoài khóa của trường.

Và 5 yếu tố giúp bạn thành công khi săn học bổng đó là: điểm thi TOEFLSAThoạt động ngoại khóabài luậnchọn trường và điền đơn xin Financial aid – hội tụ đầy đủ các yếu tố trên thì chắc chắn bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp học phí không hề nhỏ từ Chính phủ Mỹ.

>> Du học Mỹ với 3 ngành học hot nhất hiện nay

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276